Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham khảo thử phải không
"Không ít người nghĩ cá chép bổ khi nấu cả con và không bỏ mật. Đây là một sai lầm có thể gây ngộ độc, mật cá chép có chứa chất tetrodotoxin. Khi cá chép có cân nặng càng lớn thì lượng mật có độc tố càng cao. An toàn cho sức khỏe cần phải rửa sạch bỏ mật và lòng cá trước khi nấu
Nêu ý nghĩa và tác dụng của cây phát sinh động vật ?
Cá voi , hươu sao , cá chép có mối quan hệ gì ?
Ý nghĩa cây phát sinh: Cho biết các động vật nào có họ hàng gần gũi, có tương quan với nhau, tổ tiên một loài nào đó là gì, loài nào sơ khai và loài nào phát triển, loài nào chiếm số lượng nhiều.....
- Cá voi và hươu sao đều thuộc lớp thú, còn cá chép thuộc lớp cá nên cá voi có họ hàng với hươu sao gần hơn so với cá chép, dù cá voi cũng sống dưới nước, bơi như các loài cá khác
bạn tham khảo ở đây nhé : Bài 1, 2, 3 trang 104 sgk sinh học 7 - loigiaihay.com
Tác hại là gây đau bụng, đôi khi tắc ruột và tắc ống mật
tác hại của giun dẹp là làm 1 số bộ phận cơ thể bị tiểu giảm
Tham khảo
-Làm thực phẩm đông lạnh: Tôm sú,tôm he,tôm lương
-______________ khô: Tôm he,tôm đỏ,tôm bạc
-Nguyên liệu để làm mắm: Tôm tép, cáy cằm
-Làm thực phẩm tươi sống: Tôm, cua, ruốc, cua bể, con ghẹ
-Có hại cho giao thông thủy: Con sun
-Kí sinh gây hại cá: Chân kiếm kí sinh
lợi ích:bắt sâu bọ có hại,làm thực phẩm,...(VD:nhện,tôm,bọ ngựa,...)
tác hại :làm hỏng thuyền,làm hại đến cá(VD:con sun,chân kiếm,...)
Tham khảo
Câu hỏi: Nhiều ao đào thả cá trai không thả mà tự nhiên có tại sao? Trả lời: Khi nuôi cá mà không thả trai, nhưng trong ao vẫn có trai là vì ấu trùng trai thường bám vào mang và da cá. Vào ao cá, ấu trùng trai phát triển bình thường.
Vì ấu trùng trai bám vào da và mang cá giúp trai hút chất dinh dưỡng và phát tán rộng.
Việc như vậy có ích.
Vai trò của trai:
- giúp nước trong sạch hơn.
- vỏ trai có thể làm đồ trang trí.
- làm thực phẩm.
- ngọc trai làm đồ trang sức.
Trả lời :
Lợi ích:
Làm thức ăn cho động vật nhỏ, đặc biệt là giáp xác nhỏ.
Có ý nghĩa về địa chất.
Tác hại:
Gây bệnh ở động vật.
Gây bệnh ở người.
Biện pháp phòng tránh:
Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
Ăn chín uống sôi.
Rửa sạch thực phẩm trước khi nấu.
Vệ sinh nơi mình ở thường xuyên.
~ HT ~
Trong tự nhiên, chỉ có ba loài cá, hai trong số đó xảy ra ở Nga trong tự nhiên và nuôi thành công. Đây cá mè và mè hoa. Xuất xứ dietichen một giây ngon hơn đáng kể. Loại thứ hai, lai, hay thay đổi nhiều với nhiệt độ, vì vậy thông thường gần hơn về phía Nam và trên các kệ ít phổ biến hơn.
Ưu điểm chính của cá chép bạc là nó là con cá nước ngọt duy nhất, chất béo thực sự là tương tự như các chất béo của cá biển và có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể. Nhưng không chỉ tác động này nổi tiếng với cá chép, gây tổn hại đến lợi ích và được nhìn thấy ở đây. Cá cung cấp một loạt các hiệu ứng thú vị:
thịt cá chép có chất lượng dinh dưỡng cao mà có thể tham gia ngay cả trong thức ăn trẻ em. Có chế độ dinh dưỡng, mà được quy định chỉ ăn cá này.cá chép bạc để tiêu hóa hoàn toàn, và chỉ hai tiếng đồng hồ.Thịt của cá là một tuyệt vời phương tiện phòng ngừa chống lại trái tim, dạ dày, ung thư và xơ vữa động mạch.Phốt pho, sắt, kẽm và lưu huỳnh, được chứa trong cá chép bạc, gia cố móng tay, cải thiện màu sắc và tình trạng của da, kích thích tăng trưởng tóc.