Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trong tự nhiên, chỉ có ba loài cá, hai trong số đó xảy ra ở Nga trong tự nhiên và nuôi thành công. Đây cá mè và mè hoa. Xuất xứ dietichen một giây ngon hơn đáng kể. Loại thứ hai, lai, hay thay đổi nhiều với nhiệt độ, vì vậy thông thường gần hơn về phía Nam và trên các kệ ít phổ biến hơn.
Ưu điểm chính của cá chép bạc là nó là con cá nước ngọt duy nhất, chất béo thực sự là tương tự như các chất béo của cá biển và có thể làm giảm cholesterol trong cơ thể. Nhưng không chỉ tác động này nổi tiếng với cá chép, gây tổn hại đến lợi ích và được nhìn thấy ở đây. Cá cung cấp một loạt các hiệu ứng thú vị:
thịt cá chép có chất lượng dinh dưỡng cao mà có thể tham gia ngay cả trong thức ăn trẻ em. Có chế độ dinh dưỡng, mà được quy định chỉ ăn cá này.cá chép bạc để tiêu hóa hoàn toàn, và chỉ hai tiếng đồng hồ.Thịt của cá là một tuyệt vời phương tiện phòng ngừa chống lại trái tim, dạ dày, ung thư và xơ vữa động mạch.Phốt pho, sắt, kẽm và lưu huỳnh, được chứa trong cá chép bạc, gia cố móng tay, cải thiện màu sắc và tình trạng của da, kích thích tăng trưởng tóc.Tham khảo
Các bệnh ký sinh trùng có thể gây ra các tổn thương tại gan, não, phổi, thận, đường tiêu hoá ở người; gây ảnh hưởng đến dinh dưỡng, thể lực, phát triển cơ thể, gây ảnh hưởng cấp tính và lâu dài đến sức khoẻ của người dân, tác động xấu tới sức khoẻ cộng đồng và gây ra những gánh nặng bệnh tật.
Bệnh giun truyền qua đất phân bố rộng rãi trong cả nước với tỉ lệ nhiễm khác nhau theo các vùng miền. Tỉ lệ nhiễm chung giun truyền qua đất của cả nước khoảng 30%, trong đó khu vực miền núi phía Bắc và khu vực Tây Nguyên có tỉ lệ nhiễm cao nhất với trên 50%, tiếp đến là các tỉnh khu vực miền Trung khoảng 30-50%, các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng khoảng 10-30% và nhiễm thấp nhất là các tỉnh khu vực miền Nam khoảng 10-20%. Các đối tượng có nguy cơ nhiễm cao là trẻ em mầm non, học sinh và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Một số ngành nghề thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với đất có tỉ lệ nhiễm giun cao hơn như nghề trồng lúa, trồng rau, hoa mầu, làm rừng.
Việt Nam có khí hậu nóng ẩm là điều kiện lý tưởng cho ký sinh trùng phát triển mạnh. Chính vì thế ai cũng có thể bị nhiễm ký sinh trùng. Bệnh ký sinh trùng ở người có nguy cơ lây nhiễm cao hơn các đối tượng khác khi:
- Sinh sống trong môi trường không được đảm bảo vệ sinh, những nơi đông đúc.
- Trẻ em được gửi ở những nhà trẻ có thể lây các loại chấy do nằm chung gần các bé đã lây nhiễm.
- Có thú cưng trong nhà nhưng không đảm bảo vệ sinh và có thói quen thả rông như chó mèo.
- Có thói quen ăn uống không đảm bảo như ăn các loại tiết canh, thịt tái sống, sushi...
- Có lối sống tình dục không lành mạnh.
- Thường xuyên di chuyển giữa nhiều nơi như đi công tác, du lịch...
- Nguồn nước, thực phẩm hằng ngày không an toàn.
Bệnh ký sinh trùng thường có một số đặc điểm giống nhau về đường lây nhiễm, yếu tố nguy cơ nên được chia theo nhóm bệnh như.
- Bệnh giun truyền qua đất: giun đũa, giun tóc, giun móc.
- Bệnh giun đường ruột khác: giun lươn, giun kim.
- Bệnh sán lá truyền qua thức ăn như: sán lá gan, sán lá phổi, sán lá ruột.
- Bệnh lây truyền từ động vật sang người: bệnh sán dây/ấu trùng sán dây lợn, bệnh ấu trùng giun đũa chó mèo, bệnh ấu trùng giun đầu gai, bệnh giun lươn não, giun xoắn.
- Bệnh do nấm, do đơn bào như lỵ amíp và do đơn bào khác.
Để đảm bảo sức khoẻ và hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh ký sinh trùng, người dân cần:
►Có thói quen ăn uống lành mạnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
► Đối với vật nuôi cần vệ sinh sạch sẽ. Sau khi ôm vật nuôi cần vệ sinh cá nhân bằng xà phòng diệt khuẩn.
►Đảm bảo môi trường sống sạch sẽ, an toàn để tiêu diệt các nguồn lây bệnh.
►Khi phát hiện cơ thể có triệu chứng nhiễm bệnh nên tìm đến các bác sĩ chuyên môn để được chẩn đoán và điều trị dứt điểm.
►Các gia đình không nên tự mua hóa chất xử lý, nên liên hệ với những cơ quan chuyên môn tại Khoa Kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế huyện, thành phố hoặc Khoa Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để được hướng dẫn, xử lý triệt để và đảm bảo an toàn.
Nêu ý nghĩa và tác dụng của cây phát sinh động vật ?
Cá voi , hươu sao , cá chép có mối quan hệ gì ?
Ý nghĩa cây phát sinh: Cho biết các động vật nào có họ hàng gần gũi, có tương quan với nhau, tổ tiên một loài nào đó là gì, loài nào sơ khai và loài nào phát triển, loài nào chiếm số lượng nhiều.....
- Cá voi và hươu sao đều thuộc lớp thú, còn cá chép thuộc lớp cá nên cá voi có họ hàng với hươu sao gần hơn so với cá chép, dù cá voi cũng sống dưới nước, bơi như các loài cá khác
Câu 1 + 2 :
Trùng kiết lị và giun đũa kí sinh gây bệnh cho cơ thể người
Cánh phòng tránh :
+ Ăn chín , uống sôi
+ Vệ sinh rau củ quả trước khi ăn
+ Rửa tay trước khi ăn
+ Tránh ăn đồ ăn sống
+ Tẩy trùng định kì
Câu 2 :
Vì trâu,bò nước ta sống trong môi trường đất ngập nước có nhiều ốc nhỏ là vật chủ kí sinh của sán lá gan.Ngoài ra ,trâu bò nước ta uống nước và ăn cỏ ngoài thiên nhiên có nhiều kén sán
Trả lời :
Lợi ích:
Làm thức ăn cho động vật nhỏ, đặc biệt là giáp xác nhỏ.
Có ý nghĩa về địa chất.
Tác hại:
Gây bệnh ở động vật.
Gây bệnh ở người.
Biện pháp phòng tránh:
Rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
Ăn chín uống sôi.
Rửa sạch thực phẩm trước khi nấu.
Vệ sinh nơi mình ở thường xuyên.
~ HT ~
Giang có thù với Sinh học hong em? :>
B nha em
Tiết mật em nghĩ cho anh gan hoặc tuỵ thôi :P
Cấu tạo
Cấu tạo ngoài:
+ Hình trụ dài 25 cm
+ Lớp vỏ cuticun bọc ngoài cơ thể giúp giun
không bị tiêu hủy bởi dịch tiêu hóa trong ruột non
người.
Cấu tạo trong:
+ Thành cơ thể có lớp biểu bì và lớp cơ dọc phát
triển
+ Chưa có khoang cơ thể chính thức
+ Ống tiêu hóa thẳng: từ lỗ miệng hậu môn
+ Tuyến sinh dục dài và cuộn khúc.
Tác hại
Giun đũa gây hại cho sức khỏe con người: Ăn thức ăn trong dạ dày, gây tắc ruột, tắc ống mật và còn tiết ra độc tố gây hại cho cơ thể người và có thể lây lan cho người khác.
Một số thân mềm là : Trai sông , ốc sên , mực , bạch tuộc , sò , ốc vặn ,....
- Làm vật trung gian truyền bệnh giun sán : Ốc ao, ốc mút , ốc tai
Có hại cho cây trồng: Các loại ốc sên
- Đục rỗng các vỏ gỗ của tàu thuyền và các công trình xây dựng bằng gỗ: Hà sông, hà biển .....
Tham khảo thử phải không
"Không ít người nghĩ cá chép bổ khi nấu cả con và không bỏ mật. Đây là một sai lầm có thể gây ngộ độc, mật cá chép có chứa chất tetrodotoxin. Khi cá chép có cân nặng càng lớn thì lượng mật có độc tố càng cao. An toàn cho sức khỏe cần phải rửa sạch bỏ mật và lòng cá trước khi nấu
Cảm ơn bạn đã trả lời câu hỏi