Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Hình 1: Hà đang lau bụi trong nhà, anh của Hà đang lau nhà
Hình 2: Mẹ của Hà đang lau vết bẩn trên cửa kính
Hình 3: Ba của Hà đang lau chùi bếp và đồ dùng nấu ăn
Hình 4: Mẹ của Hà đang lau dọn nhà vệ sinh
Hình 5: Ông bà của An đang quét dọn bàn ghế
Hình 6: Mẹ của An đang lau dọn tủ
Hình 7: Ba của An đang lau dọn nhà vệ sinh
Hình 8: An đang lau bàn
1. Là bánh chưng
2. Là ly nước
3. Là hộp sữa
4. Là cơm
5. Là pin
6. Là dầu, xăng, bình xịt muỗi
Lý do có thể gây ngộ độc là:
- Ngộ độc thực phẩm do kí sinh trùng: Do vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn; do virus; do kí sinh trùng; do nấm mốc và nấm men.
- Ngộ độc thực phẩm do thức ăn bị biến chất, ôi thiu: Một số loại thực phẩm khi để lâu hoặc bị ôi thiu thường phát sinh ra các loại chất độc.
- Ngộ độc do ăn phải thực phẩm có sẵn chất độc: Ví dụ như cá nóc, cóc, mật cá trắm, nấm độc, khoai tây mọc mầm, …
-Ngộ độc thực phẩm do nhiễm các chất hóa học: Do ô nhiễm kim loại nặng, do dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, do phụ gia thực phẩm, do các chất phóng xạ.
Bạn trong hình này bị đau bụng do ăn đồ sống. Gia đình em chưa từng bị bao giờ.
Hình 1: Hai bạn học sinh đang biểu diễn văn nghệ.
Hình 2: Các bạn học sinh đang xếp hàng quyên góp sách, báo, truyện.
Hình 3: Các bạn học sinh đang cùng nhau ngồi đọc sách.
Hình 4: Sách quyên góp đã đến được tay các bạn học sinh vùng cao.
Hình 5: Các bạn học sinh đnag viết cảm nghĩ của mình về sách.
Hình 6: Bạn học sinh đang giới thiệu cho mọi người nghe về một quyển sách hay.
Hình 1: Bạn An đã rửa tay sạch sẽ trước khi ăn. Mẹ bạn An dùng lồng bàn để đậy thức ăn tránh ruồi, nhặng.
Hình 2: Bố bạn Hà đang hướng dẫn Hà cất thuốc vào tủ để tránh uống nhầm gây nguy hiểm.
Hình 3: Mẹ của Hà đang cất những chất tẩy rửa cần thận để thức ăn và đồ dùng không bị nhiễm chất độc hại.