Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài giải:
A chia hết cho B vì mỗi hạng tử của A đều chia hết cho B (mỗi hạng tử của A đều có chứa nhân tử y với số mũ lớn hơn hay bằng 2 bằng với số mũ của y trong B).
vì các hạng tử của đa thức A chia hết cho đơn thức B nên A chia hết cho B
a. \(\left(20x^4y-25x^2y^2-3x^2y\right):5x^2y\)
\(=4x^2-5y-\frac{3}{5}\)
b. \(\left(15xy^2+17xy^3+18y^2\right):6y^2\)
\(=\frac{5}{2}x+\frac{17}{6}xy+3\)
c. \(\left[3\left(x-y\right)^4+2\left(x-y\right)^3-5\left(x-y\right)^2\right]:\left(y-x\right)^2\)
\(=\left[3\left(x-y\right)^4+2\left(x-y\right)^3-5\left(x-y\right)^2\right]:\left(x-y\right)^2\)
\(=3\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)-5\)
d. \(\left(x^2-2xy+y^2\right):\left(y-x\right)\)
\(=\left(x-y\right)^2:\left(y-x\right)\)
\(=\left(y-x\right)^2:\left(y-x\right)\)
\(=y-x\)
Bài giải:
Ta có: A : B = (5x4 – 4x3 + 6x2y) : 2x2
= (5x2 : 2x2) + (– 4x3 : 2x2) + (6x2y : 2x2)
= 5252x2 – 2x + 3y
Như vậy A chia hết cho B vì mọi hạng tử của A đều chia hết cho B.
Vậy: Quang trả lời đùng, Hà trả lời sai.
Ta có: A : B = (5x4 – 4x3 + 6x2y) : 2x2
= (5x2 : 2x2) + (– 4x3 : 2x2) + (6x2y : 2x2)
= 5252x2 – 2x + 3y
Như vậy A chia hết cho B vì mọi hạng tử của A đều chia hết cho B.
Vậy: Quang trả lời đùng, Hà trả lời sai.
a) A chia hết cho B vì x4, x3, x2 đều chia hết cho x2
b) A chia hết cho B, vì x2– 2x + 1 = (1 – x)2, chia hết cho 1 - x
Ta có thể thấy từng hạng tử của A đều chia hết cho B. Ta có thể kết luận rằng đa thức A chia hết cho đơn thức B