Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các loại rau, củ, quả được sấy khô là : mít, chuối, dứa, khoai lang, hạt bí, củ dền, cà rốt, đậu bắp,...
Các loại rau, củ, quả thường được sấy khô là:
- Rau: Rau cải,...
- Củ: Củ dền, củ khoai môn, củ khoai tây, củ khoai lang, củ cà rốt,...
- Qủa: quả chuối, quá mít, quả đậu bắp,....
Câu 1 :
-Có những phương pháp chế biến nông sản là :
+ Sấy khô
+ Chế biến thành tinh bột hay bột mịn
+ Muối chua
+ Đóng hộp
Câu 2 :
-Các loại rau củ thường được sấy khô là :
+ Mít ;chuối ;dứa ;khoai lang ;hạt bí ;hạt dền ;cà rốt ;đậu bắp ;......
Chúc bn học tốt !
Câu 1:
Có 4 phương pháp chế biến nông sản là:
- Sấy khô : Một số rau, củ ,quả tại lò hấp
- Chế biến thành tinh bột hay bột mịn : Một số củ, hạt theo quy trình nhất định
- Muối chua : Một số rau, củ nên men nhờ hoạt động của vi sinh
- Đóng hộp : một số rau, quả cho vào hộp hay lọ thuỷ tinh
Câu 2:Các loại rau, củ, quả thường được sấy khô là:
- Rau: Rau cải,...
- Củ: Củ dền, củ khoai môn, củ khoai tây, củ khoai lang, củ cà rốt,...
- Qủa: quả chuối, quá mít, quả đậu bắp,....
Chúc bạn học tốt!
Nghệ => rửa sạch => bỏ vỏ => thái nhỏ => xay nhuyễn cùng một ít nước => lọc => hòa nước cốt với hỗn hợp nước (trong 4h) => bỏ phần nước, lấy tinh bột phơi cho khô => tinh bột nghệ.
Chúc bạn học tốt!
Đáp án: C
Giải thích: (Để bảo quản tốt, các hạt thóc nên được sấy khô để giảm lượng nước còn 12 % - SGK trang 48)
lúc thu hoạch có độ ẩm cao nên nếu ko phơi,sấy kịp có thể nẩy mầm lên men nấm bệnh dễ phát triển làm hỏng hạt