Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(280-\left(x-140\right):35=270\)
\(\Leftrightarrow\left(x-140\right):35=10\)
\(\Leftrightarrow x-140=350\)
\(\Leftrightarrow x=490\)
b) \(\left(190-2x\right):35-32=16\)
\(\Leftrightarrow\left(190-2x\right):35=48\)
\(\Leftrightarrow190-2x=1680\)
\(\Leftrightarrow2x=-1490\Leftrightarrow x=-745\)
c) \(720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=2^3.5\)
\(\Leftrightarrow720:\left[41-\left(2x-5\right)\right]=40\)
\(\Leftrightarrow41-\left(2x-5\right)=18\)
\(\Leftrightarrow2x-5=23\)
\(\Leftrightarrow2x=28\Leftrightarrow x=14\)
280-(x-140):35=270
(x-140):35=280-270
(x-140):35=10
(x-140)=10×35
(x-140)=350
x=350-140
x=210
vậy x=210
(192-2x):35-32=16
(192-2x):35=16+32
(192-2x):35=48
(192-2x)=48×35
(192-2x)=1680
2x=192-1680
2x=-1488
x=-1488:2
x=-744
vậy x=-744
a, 3 ( x+2 ) + 2 ( x-3 ) =10
3x + 6 + 2x - 6 = 10
5x = 10
x = 10 : 5
x = 2
b, 720 : ( 41 - ( 2x-5 )) = 40
720 : ( 41-2x + 5) = 40
720 : ( 46 - 2x ) = 40
46 - 2x = 720 : 40
46 - 2x = 18
2x = 46 - 18
2x = 28
x= 28 : 2
x = 14
a)9.x + 1=73
9x=73-1
9x=72
x=72:9
x=8
b)2.x - 5 = -17 - 12
2x-5=-29
2x=-29+5
2x=-24
x=-24:2
x=-12
c)10 - x - 5 = - 5 - 7 -11
10-x-5=-12-11
10-x-5=-23
10-x=-23+5
10-x=18
x=10-18
x=-8
d)(-9) . x + 3 = (-2) . (-7) +16
-9x+3=14+16
-9x+3=30
-9x=30-3
-9x=27
x=27:(-9)
x=-3
(-12) . x - 34 =2
-12x=2+34
-12x=36
x=36:(-12)
x=-3
(-11).x + 9 =130
-11x=130-9
-11x=121
x=121:(-11)
x=11
(-5) .x + 5 = (-15) .(-4) -12
-5x+5=60-12
-5x+5=48
-5x=48-5
-5x=43
x=43:(-5)
x=-8,6
IxI -3=0
|x|=3
=>x=+3
(7 - IxI).(2.x - 4) =0
*7-|x|=0 * 2x-4=0
|x|=7 2x=4
=>x=+7 x=4:2
x=2
280-(x-140):35 =270
(x-140):35=280-270
(x-140):35=10
x-140=10.35
x-140=350
x=350+140
x=490
(1900 - 2.x ) : 35- 32 =16
1900-2x=(16+32).35
1900-2x=1680
2x=1900-1680
2x=220
x=220:2
x=110
720 :[41-(2x -5 )] =23 .5
720:[41-(2x-5)]=40
41-(2x-5)=720:40
41-(2x-5)=18
2x-5=41-18
2x-5=23
2x=23+5
2x=28
x=28:2
x=14
(x - 5).(x2 - 4 ) =0
* x-5=0 * x2-4=0
x=0+5 x2=4
x=5 x2=22
=> x=+2
a) b)
(x-140):7=3 720:[41-(2x+5)]=10
x-140=21 41-(2x+5)=72
x=161 2x+5=(-31)
2x=(-36)
x=-18
a.(17.x-25):8+65=9^2
(17.x-25):8+65=81
(17.x-25):8=81-65
(17.x-25):8=16
17.x-25=16.8
17.x-25=128
17.x=128+25
17.x=153
x=153:17=9
b.720:[41-(2x-5)]=2^3.5
720:[41-(2x-5)]=40
41-(2x-5)=720:40
41-(2x-5)=18
2x-5=41-18
2x-5=23
2x=23+5
2x=28
x=28:2=14
c.(50-6x).18=2^3.3^2.5
(50-6x).18=360
50-6x=360:18
50-6x=20
6x=50-20
6x=30
x=30:6=5
d.2x-2^3.3^2=138
2x-72=138
2x=138+72
2x=210
x=210:2=105
a) -2x-x+17=34+x-25
<=> -2x-x-x=34-25-17
<=> -4x=-8
<=> x=2
b)17x+16x+37=2x+43
<=> 33x-2x=43-37
<=> 31x=6
<=>x=\(\frac{6}{31}\)
c) -2x-3x+51=34+2x-50
<=>-5x-2x=34-50-51
<=>-7x=-67
<=>x=\(\frac{67}{7}\)
d) [-2.(4x2-4x+1)- 1]=-106
<=> -8x2+8x-2-1=-106
<=>-8x2+8x=-103
=> (41-2x-5)=720:40
=> (41-2x-5)=18
=> 41-2x=23
=> 2x=18=>x=9
Lâu rồi mình ko giải, sai thì thôi nhé!
a) \(\left(10-2x\right)^2=25-\left(-11\right)\)'=
\(\Leftrightarrow\left(10-2x\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\left(10-2x\right)^2=6^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}10-2x=6\\10-2x=-6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=10-6\\2x=10-\left(-6\right)\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=16\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=2\\x=8\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{2;8\right\}\)
b) \(-2\left(-x+5\right)-3\left(5-x\right)=4\left(2+x\right)\)
\(\Leftrightarrow-2\left(5-x\right)-3\left(5-x\right)=4\left(2+x\right)\)
\(\Leftrightarrow-5\left(5-x\right)=4\left(2+x\right)\)
\(\Leftrightarrow-25+5x=8+4x\)
\(\Leftrightarrow5x-25=8+4x\)
\(\Leftrightarrow5x=8+4x+25\)
\(\Leftrightarrow5x=4x+33\)
\(\Leftrightarrow5x-4x=33\)
\(\Leftrightarrow1x=33\)
\(\Leftrightarrow x=33\)
Vậy \(x=33\)
a) (10 - 2x)2 = 25 - (-11)
(10 - 2x)2 = 36
(10 - 2x)2 = 62
=> 10 - 2x = 6
2x = 10 - 6
2x = 4
x =4:2
x=2
Vậy x = 2
b)-2(-x+5) - 3(5 - x) = 4(2+x)
2x - 10 - 15 +3x = 8 + 4x
2x - 25 + 3x = 8 +4x
2x + 3x - 4x = 8 + 25
5x - 4x = 33
x= 33
Vậy x = 33
(190-2x):25=270
190-2x =270.25
190-2x =6750
2x =6750-190
2x = 6560
x = 6560/2=3280
720:[41-(2x-5)]=2^3.5
720:[41-(2x-5)]=40
41-(2x-5)=720/40
41-(2x-5)= 18
2x-5 = 41-18
2x-5 = 23
2x = 23+5
2x = 28
x = 28/2=14
Còn bài 3 thì mình chịu