Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Các loại rau, củ, quả, đậu hạt tươi thường dùng trong chế biến thức ăn: đậu, lạc, vừng, khoai tây, đậu hà lan,…
Theo tháp dinh dưỡng cân đối của Viện Dinh dưỡng Quốc gia dành cho 1 người trong 1 tháng thì:
Muối: Ăn hạn chế (dưới 300g muối)
Đường: Ăn ít (dưới 500g đường)
Dầu, mỡ, vừng, lạc: Ăn có mức độ (600g)
Thịt, thủy sản, đậu phụ: Ăn vừa phải (1,5 kg thịt;2 kg thủy sản;2-3kg đậu phụ)
Trái cây, rau, củ,quả: Ăn đủ (ăn quả chín và ăn đủ 10 kg rau xanh)
heo tháp dinh dưỡng cân đối của Viện Dinh dưỡng Quốc gia dành cho 1 người trong 1 tháng thì:
Muối: Ăn hạn chế (dưới 300g muối)
Đường: Ăn ít (dưới 500g đường)
Dầu, mỡ, vừng, lạc: Ăn có mức độ (600g)
Thịt, thủy sản, đậu phụ: Ăn vừa phải (1,5 kg thịt;2 kg thủy sản;2-3kg đậu phụ)
Trái cây, rau, củ,quả: Ăn đủ (ăn quả chín và ăn đủ 10 kg rau xanh)
Nấu: Canh cua
Rán: Đậu rán, trứng rán
Kho: Cá kho
Luộc: Rau luộc, bánh trưng
Nướng: Thịt xiên nướng
Hấp: Bánh bao
Xào: Mướp xào
Trộn: Salad rau củ
Vì rửa quá sạch thì hết sinh tố
Vì nấu quá lâu cũng mất hết chất
Nên ăn sống hơn là ăn chín
Bn tham khảo nhé:
Vì khi nấu chín rau, củ sẽ dễ bị mất khá nhiều sinh tố (vitamin):
- Vitamin C mất: 50%
- Vitamin B1 mất: 30%
- Vitamin B2 mất: 20%
- Vitamin PP mất: 15% -> 20%
Cái này mik tham khảo trong Sgk nha.
Chúc bn học tốt.
Những nhóm thực phẩm chính là
- Chất bột : Gạo, Khoai lang, Bánh mì.
- Chất đạm : Cá viên, Thịt lợn, Cua, Sườn lợn, Tôm khô, Thịt gà, Cá ba sa.
- Chất béo : Thịt lợn, Sườn lợn, Mỡ lợn, Dầu ăn, Cá ba sa.
- Vitamin và khoáng chất : Cà rốt, Đậu cô ve, Su su, Bí đao, Rau muống, Cải thìa, Bông cải, Khoai lang, Bắp cải thảo, Dứa.
Chúc bạn học tốt!
c
d