K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 3 2021

thằng bán gà có trước 

20 tháng 3 2021

cahailunok

5 tháng 4 2021

a.Không tan dần và có khí thoát ra.

PTHH: 2K + 2C2H5OH → 2C2H5OK + H2

b.Vỏ trứng sủi bọt khí và vỏ tan dần

PTHH: CH3COOH + CaCO3 → (CH3COO)2Ca + H2O +CO2

c.Thấy màu đỏ nâu của brom bị mất đi và có khí hidro bromua bay ra

PTHH: Br\(_2\) + C\(_6\)H\(_6\) → C\(_6\)H\(_5\)Br + HBr

d.PTHH: \(CuO+2CH_3COOH\) → \(H_2O+\left(CH_3COO\right)_2Cu\)
24 tháng 4 2020

* Vì sao khi nấu canh cá người ta thêm chất chua như : me , giấm

Chất chua (axit lactic có trong nước dưa, me, axit axetic có trong giấm, axit xitric có trong chanh...) giúp làm tăng hương vị và khử mùi tanh của cá.

Cá có vị tanh là do có chứa các amin [(CH3)2NH và (CH3)3N] có tính bazơ yếu, các chất chua dùng để nấu canh cá đều là các axit hữu cơ, chúng phản ứng với các amin tạo thành muối.

=> Do vậy làm giảm hoặc làm mất vị tanh.

*Làm thế nào có thể bóc được lớp vỏ ngoài của quả trứng sống mà không làm vỡ và thay đổi hình dạng quả trứng

ta cho quả trứng vào dd Axxit

CaCO3+2HCl->CaCl2+H2O+CO2

18 tháng 4 2017

1. Hiện tượng : Mẫu natri tan dần, có khí bay ra

PTHH: Na + \(C_2H_5ỌH\rightarrow C_2H_5ONa+H_2\uparrow\)

\(2Na+2H_2O\rightarrow2NaOH+H_2\uparrow\)

2. Hiện tượng : vỏ quả trứng sủi bọt khí và vỏ trứng tan dần.

\(2CH_3COOH+CaCO_3\rightarrow\left(CH_3COO\right)_2Ca+H_2O+CO_2\uparrow\)

26 tháng 11 2019

Việc làm trên có hiệu quả vì khi bón vôi làm cho độ chua trong đất giảm độ axit giảm đi

27 tháng 11 2019

nêu rõ hơn đc ko bạn

18 tháng 8 2021

muối axit hay sao ý ;-;?

19 tháng 8 2021

muối axit trước

12 tháng 9 2021

Trong các bài tập thường thì là phản ứng đồng thời

Xét về mặt hóa học thì $Cl_2$ có tính oxi hóa mạnh hơn $O_2$

Ví dụ : Nhôm tự bốc cháy trong khí $Cl_2$ nhưng phản ứng với $O_2$ thì cần có nhiệt độ

$2Al + 3Cl_2 \to 2AlCl_3$
$4Al + 3O_2 \xrightarrow{t^o} 2Al_2O_3$

12 tháng 9 2021

undefined
làm hộ em với ạ

 

4 tháng 2 2019

– Dùng phương pháp đẩy nước là hợp lí vì oxi ít tan trong nước và oxi thu được có độ tinh khiết cao.

– Oxi nặng hơn không khí, khi đốt nóng KMnO4 thì áp suất tại đó cao hơn nên

– Oxi sinh ra sẽ di chuyển xuống phía dưới ống nơi áp suất thấp hơn và dễ dàng thoát ra ống dẫn khí. – Bông khô có vai trò hút ẩm.

– Khi dừng thí nghiệm nên tắt đèn cồn trước sau đó mới tháo ống dẫn khí.

18 tháng 6 2016

a) Trong các loại củ, quả, hạt có chứa nhiều tinh bột

b) Thành phần chính của sợi bông, gỗ, nứa là xenlulozơ

c) Tinh bột là lương thực của con người.

18 tháng 6 2016

Dễ mà

a) Trong các loại củ, quả, hạt có chứa nhiều tinh bột

b) Thành phần chính của sợi bông, gỗ, nứa là xenlulozơ

c) Tinh bột là lương thực của con người.

a) Thành phần chính của vỏ trứng gà là \(CaCO_3\) nên khi cho trứng vào dung dịch \(HCl\) sẽ có khi thoát ra.

\(CaCO_3+2HCl\rightarrow CaCl_2+H_2O+CO_2\)

b) Cho \(Fe\) hoặc \(Fe\left(OH\right)_2\) tác dụng với axit \(H_2SO_4\)

\(Fe+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+H_2\)

\(Fe\left(OH\right)_2+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+2H_2O\)