K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

* Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd : quả bông, quả đỗ,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : quả thì là, quả chò,...

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

Vd : cà chua, cam,...

_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

Vd : quả đào, mơ,...

 Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd : quả bông, cải , đậu hà lan,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : lạc, me ,lúa

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

Vd : cam, quýt ,bưởi , nho

_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

Vd : quả đào, mơ,mận , vải

8 tháng 3 2016

Câu 1: 

Hiện tượng thụ phấnHiện tượng thụ tinh
Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy

 
Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái tại tế bào noãn tạo thành một tế bào mới là hợp tử.
 

Câu 2:

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Có hai loại quả:

Quả khô không nẻ và Quả khô nẻ

*Quả khô: Khi chín vỏ: khô, cứng, mỏng.

*Có thể chia quả khô thành 2 loại:

- Quả khô nẻ: Khi chín, vỏ quả tự tách ra được. Ví dụ: Quả bông, quả đậu Hà lan, quả điệp, quả nổ…

- Quả khô không nẻ: Khi chín, vỏ quả không tự tách ra được. Ví dụ: Quả me, quả thìa là, quả chò, quả lạc…


 

 

 

8 tháng 3 2016

Câu 1:

Hiện tượng thụ phấnHiện tượng thụ tinh
Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy
 
Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái tại tế bào noãn tạo thành một tế bào mới là hợp tử.
 

*   Thụ phấn có quan hệ với thụ tinh là: muốn có hiện tượng thụ tinh thì phải có hiện tượng thụ phấn, nhưng với điều kiện hạt phấn phải nảy mầm. Như vậy, thụ phấn là điều kiện cần thiết cho thụ tinh. Nếu không có thụ phấn thì không có thụ tinh.

 

Có 3 loại thân biến dạng:

- Thân củ: Thân củ nằm trên mặt đất hoặc thân củ nằm dưới mặt đất.

Vd: Củ khoai tây, su hào,...

- Thân rễ: Nằm trong đất và lá vảy không có màu xanh.

Vd: Củ dong ta, củ gừng,...

- Thân mọng nước: Thân chứa nhiều chất lỏng và thân có màu xanh.

Vd: Xương rồng, cành giao,...

4 tháng 11 2016

Có 3 loại thân chính, đó là:
+ Thân gỗ: cứng, cao, có cành(bàng, phượng,...)
+ Thân cột: cứng, cao, không cành(cau, dừa,...)
+ Thân cỏ: thấp, mềm, yếu(đậu, hành,...)

30 tháng 1 2018

Căn cứ vào vỏ quả khi chín chia quả thành hai loại: quả khô
và quả thịt.

*QUẢ KHÔ
*Quả khô: Khi chín vỏ: khô, cứng, mỏng.
*Có thể chia quả khô thành 2 loại:
- Quả khô nẻ: Khi chín, vỏ quả tự tách ra được. Ví dụ: Quả bông, quả đậu Hà lan, quả điệp, quả nổ…
-Quả khô không nẻ: Khi chín, vỏ quả không tự tách ra được. Ví dụ: Quả me, quả thìa là, quả chò, quả lạc…

*QUẢ THỊT:

* Có thể chia quả thịt thành 2 loại:
-Quả mọng: Quả khi chín gồm toàn thịt quả.
Ví dụ:Quả đu đủ, cà chua, chuối,….
- Quả hạch: Quả có hạch cứng bọc lấy hạt.
Ví dụ: Quả xoài, cóc, mơ, táo,…

30 tháng 1 2018

Căn cứ vào vỏ của quả khô khi chín chia quả khô thành hai nhóm:quả khô nẻ và quả khô không nẻ.
Qủa khô không nẻ khi chín khô vỏ quả không tự tách ra
Qủa khô nẻ khi chín khô vỏ quả có khả năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài
Qủa khô nẻ:Quả cải,quả đậu Hà lan,quả đậu bắp,quả bông…
Qủa khô không nẻ:quả chò,quả thìa là…

6 tháng 3 2016

1/ Thụ phấn là là quá trình chuyển những hạt phấn (còn gọi là bào tử đực) tới lá noãn, cấu trúc chứa noãn (còn gọi là bào tử cái).

2/ Thụ tinh là quá trình kết hợp giữa tế bào sinh dục đực và tế bào sinh dục cái tạo thành hợp tử

-Quả do bầu nhụy sinh trưởng chuyển hóa thành. 

-Hạt do noãn thụ tinh phát triển thành. 

3/ Có 2 loại quả chính:+Quả khô 

                                +Quả thịt

Đặc điểm:+Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng 
               +Quả thịt: khi chín thì mềm ,vỏ dày, chứa đầy thịt quả

VD: +Quả khô: , hạt dẻ, quả chò, quả phượng, , quả chi chi, hạt thông,... 

       +Quả thịt: Xoài, táo, đu đủ, quả mơ, cà chua, quả chanh, quả cam, dưa hấu,...

4/Có 3 cách phát tán: phát tán nhờ gió, nhờ động vật, tự phát tán.

Đặc điểm:+phát tán nhờ gió: có lông, có cánh để nhờ gió chuyển đi.(quả chò, quả bồ công anh, quả trâm bầu, hạt hoa sữa,...)

               +nhờ động vật:có gai hoặc có móc để bám vào cơ thể động vật.(quả ké đầu ngựa , hạt thông ,...)

               +tự phát tán: khi chín vỏ quả tự nứt để bắn hạt đi xa.( đậu bắp, quả cải, đậu,...)

5/ (câu này tớ bí zồi !...)lolangbucminhlimdimhiu

 

 

 

 

 

7 tháng 3 2016

1:Thụ phấn là một bước rất quan trọng trong quá trình sinh sản ở thực vật có hạt; là quá trình chuyển những hạt phấn (còn gọi là bào tử đực) tới lá noãn, cấu trúc chứa noãn (còn gọi là bào tử cái).

2: +là quá trình giao tử đực (tinh trùng) kết hợp vs giao tử cái (trứng) tạo thành hợp tử

    + quả do bầu nhụy biến đổi thành, hạt do noãn phát triển thành.

3:

22 tháng 3 2021

Tk:

Có 2 nhóm quả chính: quả khô và quả thịt

Quả khô khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng

Có 2 loại quả khô: quả khô nẻ và quả khô không nẻ

VD:+Quả khô nẻ:quả bông, quả đậu hà lan

+Quả khô nẻ: quả thìa là

Quả thịt khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

Quả gồm toàn thịt gọi là quả mọng

Quả có hạch cứng bọc lấy hạt gọi là quả hạch

Tham Khảo

* Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd : quả bông, quả đỗ,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : quả thì là, quả chò,...

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

Vd : cà chua, cam,...

_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

Vd : quả đào, mơ,...

23 tháng 3 2021

Quả khô: khi chín thì vỏ khô,cứng mỏng

Quả thịt: khi chín thì mềm,vỏ dày,chứa đầy thịt quả

VD: 3 loại quả khô: quả cải,quả chò,quả lúa

       3 loại quả thịt: quả cam,quả cà chua,quả xoài

31 tháng 3 2021

* Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd: quả bông, quả đỗ,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : quả thì là, quả chò,...

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

Vd: cà chua, cam,...

_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

Vd : quả đào, mơ,... 

~ Chúc bạn học thật tốt! ~

31 tháng 3 2019

Ta có thể phân chia quả thành 2 nhóm dựa vào đặc điểm của vỏ quả : + Qủa khô + Qủa thịt * Đặc điểm để phân biệt : - Qủa khô : khi chín thì vỏ khô ,cứng và mỏng Vd : quả cải ,quả chò ,quả bông ,quả đậu Hà Lan ,quả thìa là ,quả điệp... Có 2 loại quả khô : + Qủa khô nẻ : khi chín ,vỏ quả tự tách ra được Vd : quả nổ ,quả cải ,quả bông ,quả điệp... + Qủa khô không nẻ : khi chín ,vỏ quả không tự tách ra được Vd : quả đậu Hà Lan ,quả thìa là ... - Qủa thịt : khi chín thì mềm ,vỏ dày chứa đầy thịt quả Vd : quả đu đủ ,quả chanh ,quả táo ta ,quả cà chua... Có 2 loại quả thịt : + Qủa mọng : phần thịt quả dày ,mọng nước Vd : quả đu đủ ,quả mơ ,quả cà chua... + Qủa hạch : ngoài phần thịt quả còn có hạch bao bọc lấy hạt Vd : quả chanh ,quả táo ta ,quả xoài...

18 tháng 1 2020

Có hai loại quả. Đó là : quả khô và quả thịt

Đặc điểm :

+ Quả khô : khi chín vỏ khô, cứng, mỏng. VD : quả bông, quả cải, quả đậu Hà Lan,...

+ Quả thịt : khi chín mềm, dày, chứa đầy thịt quả. VD : quả đào, quả mơ, quả táo ta,...

16 tháng 4 2021

* Nêu đặc điểm của rêu

- Rêu là thực vật đầu tiên sống được trên cạn.

- Rêu có cấu tạo rất đơn giản: 

 + Lá : nhỏ, mỏng

 + Thân : ngắn, ko phân nhánh

 + Rễ : chưa có rể chính thức dùng để hút nước

 + Không có hoa

* Các loại quả do bộ phận nào của hoa tạo thành

- Quả do bầu nhụy chứa noãn được thụ tinh. Hạt do noãn đã được thụ tinh tạo thành.

* Nêu vai trò của tảo

- Lợi ích:

+ Góp phần cung cấp oxi cho động vật dưới nc

+ Làm thức ăn cho con người và gia súc

+ Làm thuốc, làm phân bón, nguyên liệu công nghiệp,...

- Tác hại:

 + Làm ô nhiễm nguồn nước

 + Làm chậm phát triển của cây lúa

* Phân biệt thụ phấn và thụ tinh

- Thụ phấn là hiện tượng các hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy

- Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái tại noãn tạo thành một tế bào mới gọi là hợp tử

25 tháng 4 2018

Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia làm mấy loại quả chính?

* Có 2 loại quả chính: quả khô và quả thịt.

- Quả khô là khi chín vỏ khô, cứng và mỏng. VD: quả cải, quả đậu Hà Lan, quả chò,...

+ Có 2 loại quả khô: quả khô nẻ và quả khô không nẻ.

+ Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả sẽ tự nứt ra. VD: quả cải, quả bông, quả đậu,...

+ Quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả sẽ không nứt ra. VD: quả ớt, quả chò, quả bồ kết,...

- Quả thịt khi chín mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. VD: quả cà chua, quả dưa hấu, quả xoài,...

+ Có 2 loại quả thịt: quả mọng và quả hạch.

+ Quả mọng: bên trong chứa đầy thịt quả. VD: quả chuối, quả đu đủ, quả cà chua,...

+ Quả hạch: có hạch cứng bao lấy hạt. VD: quả táo, quả mơ, quả mận,...