Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(f\left(x\right)=5-2x\)
\(\Rightarrow f\left(-2\right)=5-2.\left(-2\right)=5-4=1\)
\(\Rightarrow f\left(-3\right)=5-2.\left(-3\right)=5-6=-1\)
b) Ta có: \(y=5-2x\)
\(\Leftrightarrow7=5-2x\)
\(\Leftrightarrow2x=-2\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
hok tốt!!
a) f(-2)= 5- 2. (-2)= 9
f(-3)= 5-2. (-3)= 11
b) Thay số ta có: 7= 5-2.x
2.x= -2
x= -2: 2
x= -1
1 ) cho hàm số \(\text{y = f(x) = 5-2x}\)
a) Tính\(\text{ f (-2) ; f (-3)}\)
\(f\left(-2\right)=5-2.\left(-2\right)=9\)
\(f\left(-3\right)=5-2.\left(-3\right)=11\)
b) tìm \(\text{x}\) biết \(\text{y =7}\)
Thay \(y=7\)vào hàm số \(\text{y = f(x) = 5-2x}\)
\(\Rightarrow5-2x=7\)
\(2x=5-7\)
\(2x=-2\)
\(x=-2:2\)
\(x=-1\)
chúc bạn học tốt !!!
a, Ta có : \(f\left[\frac{3}{2}\right]=2\cdot\frac{3}{2}=3\)
\(f\left[-\frac{1}{2}\right]=2\cdot\left[-\frac{1}{2}\right]=-1\)
b, \(f(x)=-4\)
\(\Leftrightarrow2x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=(-4):2=-2\)
1.
y=f(-1)=3*(-1)-2=-5
y=f(0)=3*0-2=-2
y=f(-2)=3*(-2)-2=-8
y=f(3)=3*3-2=7
Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.
3b
Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0
Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1
Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3
f(-1)=3.1-2=3-2=1
f(0)=3.0-2=0-2=-2
f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8
f(3)=3.3-2=9-2=7
Ta có : \(f\left(x\right)=2x^2+3\)
b, \(f\left(x\right)=11\)hay \(2x^2+3=11\)
\(\Leftrightarrow2x^2=8\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=\pm2\)
Vậy x = 2 ; -2 khi f(x) = 11
a ) Ta có : f(2) = 5
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=f\left(2\right)\\\text{ax}-3=5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\a.2-3=5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\a=4\end{cases}}\)
Vậy a = 4
b ) Ta có : f(0) = 3
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=f\left(0\right)\\\text{ax}+b=3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\a.0+b=3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\b=3\end{cases}}\) ( 1 )
Ta có : f ( 1 ) = 4
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=f\left(1\right)\\\text{ax}+b=4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\a.1+b=4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\a+b=4\end{cases}}\) ( 2 )
Thay b = 3 ở ( 1 ) vào a+b=4 ở ( 2 ) ta được : a + 3 = 4
a = 1
Vậy a = 1 ; b = 3
tôi ko bt
a) ta có hàm số y=f(x)=1-2x
-ta có x = -2=> y=f(-2)=1-2.-2=1-(-4)=1+4=5
-ta có x=5=>y=f(5)=1-2.5=1-10=(-9)
=>f(-2)-f(5)=5-(-9)=5+9=14
b)giá trị tuyệt đối của 1/-2 = 1/2
=>x=1/2