Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
biện pháp bảo quản:
-cho vào túi bóng kín sau đó để vào tủ lạnh ,nếu để lâu ngày thì để ở ngăn đá vậy sẽ giữ được độ dinh dưỡng ko bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng
- Thịt bò, tôm tươi: nên rửa sạch cả khối thịt sau đó mới thái và không để ruồi bọ bâu vào gây mất vệ sinh.
- Rau cải, cà chua, giá đỗ: rửa sạch và chế biến ngay tránh để khô héo.
- Khoai tây, cà rốt, trái cây tráng miệng: rửa sạch và gọt vỏ trước khi ăn
-Thịt bò,tôm : không ngâm rửa sau khi cắt ,thái vì vitamin và chất khoáng dễ mất đi .Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng biến chất .
-Rau ,củ ,quả ( rau cải ,khoai tây ,cà rôt ) : rửa thật sạch, cắt thái sau khi rửa ,chế biến ngay không để rau khô héo
-Củ quả ăn sống ,trái cây : Trước khi ăn mới gọt vỏ
Phương pháp đông lạnh. Đông lạnh được sử dụng tốt cho hầu như bất kỳ loại thực phẩm nào.....Hút chân không.Hút chân không dùng đóng gói các thực phẩm trong một môi trường chân không, thường là trong một túi kín hoặc trong chai. ...Đóng hộp, chai, lọ ...Muối chua. ...Hun khói. ...Sấy khô
mình chỉ biết như thế thôi cô cho mình chép nhiều lém
Dựa trên các thông tin về các loại thực phẩm, dưới đây là phương pháp bảo quản thích hợp cho từng loại:
- Gạo: Kín
- Thịt lợn: Làm lạnh hoặc Đông lạnh
- Thịt cá: Đông lạnh hoặc Làm lạnh
- Rau cải: Thông thoáng
- Xúc xích: Kín
- Khoai tây: Thông thoáng
- Quả lê tươi: Làm lạnh hoặc Kín
- Hành khô: Làm khô
Chúc bạn thi tốt :)))))
Tham khảo: Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn | Học trực tuyến
Các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng đối với các thực phẩm :
- Gạo :
+ khi vo không nên vo quá kĩ vì sẽ làm mất vitamin B ở vỏ lụa sát hạt gạo
+ không nên chắt bỏ nước cơm khi đang nấu
+ tránh cho gạo để lâu sẽ bị mốc, mọt
- Thịt lợn, thịt bò, xương sườn :
+ không ngâm, rửa thịt, cá sau khi đã cắt lát vì chất khoáng và sinh tố dễ mất đi
+ giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài
+ không để ruồi bọ bâu vào
- Khoai tây, rau cải, dứa :
+ rửa thật sạch, nhẹ nhàng, không để nát, không ngâm lâu trong nước, không thái nhỏ khi rửa và không để khô héo
+ dứa nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn
- Trứng :
+ không nên để ở nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao vì như thế sẽ ức chế các enzym phá hủy chất dinh dưỡng và vitamin
+ để ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi mát trong nhà, tránh để tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp