Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) dễ tự làm
b) A(x) có bậc 6
hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3
B(x) có bậc 6
hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7
c) bó tay
d) cx bó tay
a) Ta có: A(x) = -1 + 56 - 6x2 - 5 - 9x6 + 4x4 - 3x2
= (-1 + 15625 - 5) + (-6x2 - 3x2 ) - 9x6 + 4x4
= 15619 - 9x2 - 9x6 + 4x4
Sắp xếp: A(x) = -9x6 + 4x4 - 9x2 + 15619
Lại có: B(x) = 2 - 5x2 + 3x4 - 4x2 + 3x + x4 - 4x6 - 7x
= 2 + (-5x2 - 4x2 ) + (3x4 +x4 ) - 4x6 + (3x - 7x)
= 2 - 9x2 + 4x4 - 4x6 - 4x
Sắp xếp: B(x) = -4x6 + 4x4 - 9x2 - 4x + 2
b) Ta có: A (x) = -9x6 + 4x4 - 9x2 + 15619
B (x) = -4x6 + 4x4 - 9x2 - 4x + 2
=> C(x) = -5x6 - 4x + 15617
Mk chỉ làm đc đến thế này thôi!!!
a,A(x)=-1+5x\(^6\)-6x\(^2\)-5-9x\(^6\)+4x\(^4\)-3x\(^2\)
=(-1-5)+(5x\(^6\)-9x\(^6\))+4x\(^4\)+(-6x\(^2\)-3x\(^2\))
=-6-4x\(^6\)+4x\(^4\)-9x\(^2\)
B(x)= 2-5x\(^2\)+3x\(^4\)-4x\(^2\)+3x+x\(^4\)-4x\(^6\)-7
=2-4x\(^6\)+(3x\(^4\)+x\(^4\))+(-5x\(^2\)-4x\(^2\))+(3x-7x)
=2-4x\(^6\)+4x\(^4\)-9x\(^2\)-4x b,* bậc của A(x) là 6 bậc của B(x) là 6 * Hệ số cao nhất của A(x) là -4 Hệ số cao nhất của B(x) là -4a)
\(A=-1+5x^6-6x^2-5+9x^6+4x^2-3x^2\)
\(=-6+14x^6-5x^2\)
→ Sắp xếp: \(A=14x^6-5x^2-6\)
\(B=-6-5x^2+3x^4-5x^2+3x+x^4+14x^6-5x\)
\(=-6-10x^2+4x^4-2x+14x^6\)
→ Sắp xếp: \(B=14x^6+4x^4-10x^2-2x-6\)
b) \(A\left(x\right)+B\left(x\right)=14x^6-5x^2-6+14x^6+4x^4-10x^2-2x-6\)
\(=28x^6-15x^2+4x^4-2x-12\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(14x^6-5x^2-6\right)-\left(14x^6+4x^4-10x^2-2x-6\right)\)
\(=14x^6-5x^2-6-14x^6-4x^4+10x^2+2x+6\)
\(=5x^2-4x^4+2x\)
Mn xem nhanh nhanh cho mik chút nha ai đúng và nhanh nhất mik k cảm ơn mn nhìu
Bài 1: (0,5 điểm) Cho đa thức Ax x 2x 4 4 2 . Chứng tỏ rằng Ax 0 với mọi x R .
Bài 2: (3 điểm) Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 5cm, BC = 10cm. a) Tính độ dài AC. b) Vẽ đường phân giác BD của ΔABC và gọi E là hình chiếu của D trên BC. Chứng minh ΔABD = ΔEBD và AE BD. c) Gọi giao điểm của hai đường thẳng ED và BA là F. Chứng minh: ΔABC = ΔAFC. d) Qua A vẽ đường thẳng song song với BC cắt CF tại G. Chứng minh ba điểm B, D, G thẳng hàng.
a) \(A\left(x\right)=-1+5^6-6x^2-5-9x^6+4x^4-3x^2\)
\(=-9x^6+4x^4-\left(3x^2+6x^2\right)+\left(5^6-1-5\right)\)
\(=-9x^6+4x^4-9x^2+\left(5^6-1-5\right)-15619\)
\(B\left(x\right)=2-5x^2+3x^4-4x^2+3x+x^4-4x^6-7x\)
\(=-4x^6+\left(3x^4+x^4\right)-\left(5x^2+4x^2\right)+\left(3x-7x\right)+2\)
\(=-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(=\left(-9x^6+4x^4-9x^2-15619\right)-\left(-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\right)\)
\(=-9x^6+4x^4-9x^2-15619+4x^6-4x^4+9x^2+4x-2\)
\(=-5x^6+4x-15621\)
Hình như C(x) vô nghiệm