K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 5 2024

\(A=2+2^2+2^3+...+2^{99}+2^{100}\)

Ta có: \(2A=2^2+2^3+2^4+...+2^{100}+2^{101}\)

\(2A-A=\left(2^2+2^3+2^4+...+2^{100}+2^{101}\right)-\left(2+2^2+2^3+...+2^{99}+2^{100}\right)\)

\(A=2^{101}-2\)

Vì \(2^{101}=2^{101}\)

\(\Rightarrow2^{101}-2< 2^{101}\)

Hay \(A< 2^{101}\)

Vậy \(A< 2^{101}\).

\(#NqHahh\)

1 tháng 12 2015

papa ko làm thì thui z 2`

a) Đặt A = 1 + 2 + 22 + 23 ...+299 + 2100

2A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2100 + 2101

2A - A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2100 + 2101 - 1 + 2 + 22 + 23 ...+299 + 2100

A = 21001 - 1 < 2101

Vậy A < 2101

câu b tính trong ngoặc sau đó tính x như thường

1 tháng 12 2015

bài này dễ mà. tớ nhắm mắt đọc cũng được

2 tháng 6 2017

\(A=\frac{2017^{99}}{2017^{100}-2}\) 

=> \(2017A=\frac{2017^{100}}{2017^{100}-2}=\frac{2017^{100}-2+2}{2017^{100}-2}=1+\frac{2}{2017^{100}-2}\)

\(B=\frac{2017^{100}}{2017^{101}-2}\)

=>\(2017B=\frac{2017^{101}}{2017^{101}-2}=\frac{2017^{101}-2+2}{2017^{101}-2}=1+\frac{2}{2017^{101}-2}\)

Do \(\frac{2}{2017^{100}-2}>\frac{2}{2017^{101}-2}\)

Nên 2017A > 2017B

Vậy A > B

31 tháng 10 2016

a) S= 1+2+22+...+29

2S=2+22+23+...+210

2S-S=(2+22+23+...+210)-(1+2+23+...+29)

S=210-1

5.28=2.2+1.28=1+22.28=1+210

=>S=5.28

b) A=1+2+22+....+2100

2A=2+22+23+...+2101

2A-A=(2+22+23+...+2101)-(1+2+22+...+2100)

A=2101-1

=> A<2101

29 tháng 7 2015

A = 3+32+33+.....+3100

3A = 32+33+34+....+3101

2A = 3A - A = 3101-3 < 3101

=> A = \(\frac{3^{101}-3}{2}<3^{101}\)

=> A < B

4 tháng 7 2016

A = 3 + 32  + 3+ 34 +.............3100

3A =32  + 3+ 34 +.............3101

3A - A = (3 + 32  + 3+ 34 +.............3100) - (32  + 3+ 34 +.............3101)

2A = 3101 - 3

\(A=\frac{3^{101}-3}{2}\)

B = 3101 

Ta có A < B 

13 tháng 12 2017

2A=2(1+2+22+23+......+2100)

2A=2+22+23+24+......+2101

TA CÓ

2A-A=2+22+23+24+......+2101-(1+2+22+23+......+2100)

A=1+2201>2201

=>A>B

16 tháng 10 2020

Ta có A = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2100

=> 2A = 2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2101

Khi đó 2A - A = (2 + 22 + 23 + 24 + ... + 2101) - (1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2100)

             => A  = 2101 - 1 

Vì 2101 - 1 < 2101

=> A < B

Vậy A < B

16 tháng 10 2020

A = 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2100

=> 2A = 2( 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2100 )

           = 2 + 22 + 23 + ... + 2101

=> A = 2A - A

         = 2 + 22 + 23 + ... + 2101 - ( 1 + 2 + 22 + 23 + ... + 2100 )

         = 2 + 22 + 23 + ... + 2101 - 1 - 2 - 22 - 23 - ... - 2100 

         = 2101 - 1 < 2101

=> A < B

Mk thấy phần a dễ lên bạn tự làm nha

B=(37373737.43-43434343.37):(12+22+32+............+1002)

B=(37.1010101.43-43.101010101.37):(12+22+32+............+1002)

B=0:(12+22+32+............+1002)

B=0

Vậy B=0

Chúc bn học tốt