K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2016

Nước không dùng để chế tạo nhiệt kế vì sự giãn nở vì nhiệt của nước không đều.

Chọn C

28 tháng 4 2016

C.Nước pha màu đỏ 

5 tháng 5 2016

nhiệt kế thủy ngân

30 tháng 4 2017

Đáp án A

30 tháng 4 2017

a

15 tháng 4 2021

Vì sự giãn nở của nước rất đặc biệt khi ở nhiệt độ từ 0 đến 4 độC thì nước co lại chứ ko nở ra còn rượu và thủy ngân khi ở nhiệt độ này vẫn ko bị đóng băng nên người ta phải dùng nhiệt kế rượu hoặc thủy ngân để là nhiệt kế chứ ko thể dùng nước

Vì nước co dãn vì nhiệt không đều ; dùng nước không thể đo nhiệt độ ẩm ; trong khoản nhiệt độ thường đo, rượu và thủy ngân co dãn đều đặn

5 tháng 8 2021

Tham khảo

Câu 1:

a. Không thể dùng nhiệt kế y tế để đo nhiệt độ nước đá đang tan. Vì nhiệt kế y tế chỉ có nhiệt độ từ 35 độ C - 40 độ C

b. Vì rượu nở vì nhiệt nhiều hơn nước và thích ứng hơn nước. Còn nước có sự giãn nở không đều nên khi nhiệt độ không khí dưới 0 độ C thì V của nước sẽ tăng, nước sẽ đông đặc lại dẫn đến việc làm vỡ nhiệt kế

12 tháng 12 2021

giúp mình với các bạn

13 tháng 4 2017

Chọn B.

Vì nhiệt kế thủy ngân có GHĐ là 130oC > 80oC (nhiệt độ sôi của rượu) nên có thể được dùng trong thí nghiệm về sự sôi của rượu. Còn nhiệt kế rượu có GHĐ là 50oC < 80oC nên không phù hợp cho thí nghiệm.

31 tháng 10 2021

B. Nhiệt kế thủy ngân

30 tháng 7 2018

Chọn C

Vì băng phiến nóng chảy ở 80oC mà nhiệt kế thủy ngân có giới hạn đo là 100oC.

31 tháng 10 2021

C. nhiệt kế thủy ngân

21 tháng 4 2017

Châu Thanh Thiên Kim

Vì thủy ngân gặp nóng thì giản nở , gặp lạnh thì co lại , độ giản nở rất cao nên dễ thấy hơn các loại chất lỏng khác .

25 tháng 4 2017

Vì nước nở vì nhiệt ko đồng đều. Khi tăng nhiệt độ từ 0 °C đến 4°C nước co lại. Khi nh.độ trên 4°C thì nước mới nở ra. Mặt khác, nhiệt độ đông đăc của nước là 0, khi nhiệt độ dưới 0°C thì nước đã đôg đặc, ko thể đo đc. Còn nhiệt độ đông đặc của rượu là -117°C và thủy ngân là -39°C nên khi nhiệt độ âm thì rượu và thủy ngân vẫn ở dạng lỏng, vẫn có thể di chuyễn trog ống quản của nhiệt kế và đo đc. Và nước nở vì nhiệt ít hơn rượu và thủy ngân.

26 tháng 3 2017

Bottom of Form

a) Bộ phận chính: vạch chia độ, chất lỏng, lớp vỏ (thủy tỉnh,...)
b) Vì chất lỏng nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi.
Mô tả:
Chất lỏng vốn nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi. Vì vậy khi nóng thì mực chất lỏng trong nhiệt kế sẽ dâng lên, khi lạnh thì mực chất lỏng trong nhiệt kế sẽ giảm xuống.