Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong nước: sinh tố C, sinh tố nhóm B, PP.
-Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo: sinh tố A, D, E, K,...
vì chất dinh dưỡng trong món ăn rất quan trọng đến con người, từ đó chúng ta phải làm như thế này để không bị mất chất đó:
- phải đun nấu vừa lượng chín , nếu đun lâu sẽ bị mất nhiều chất sinh tố .- không nên rán quá lâu sẽ mất nhiều chất sinh tố , và chất béo
- cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi
-khi nấu tránh khuấy đều
-không nên hâm lại thức ăn nhiều lần
- không nên vo kĩ gạo
- không chắt bỏ nước cơm , vì sẽ mất chất sinh tố b1
Thường ăn: trứng, rau, cá, cơm, cà rốt, súp lơ, đậu, thịt, sữa tươi
Trứng thuộc nhóm D
Cá, trứng, cơm (gạo), thịt thuộc nhóm B1
Cà rốt, síp lơ, đậu thuộc nhóm B6
Rau thuộc nhóm B12
Cách thay thế:
- 100g thịt có thể thay bằng 100g cá hoặc 100g trứng
- 200g sữa tươi có thể thay thành 200g sữa đậu nành
- Rau muống có thể thay bằng rau cải, rau bắp cải hoặc giá đỗ
- 100g gạo có thể thay bằng 250g khoai tây hoặc 300g bún
Sự phân chia khu vực cần tình toán hợp lí tùy theo diện tích nhà ở, phù hợp vào tính chất,công việc của mỗi gia đình cug như phong tục tập quán của địa phương để đảm bảo cho mọi thành viên trong gia đình sống thoải mái và thuận tiện
Thật sự là mk cug ko chắc câu trả lời nắm ở chủ đề này
hay