K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2021
Các phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến

Sấy khô Sấy khô là phương pháp bảo quản được sử dụng từ thời xa xưa. ...

Muối chua. Muối chua là hình thức chuyển hóa đường thành acid lactic, có lợi cho hệ tiêu hóa  được sử dụng từ lâu đời. ...

Đóng hộp. ...

Đông lạnh. ...

Hun khói. ...

Hút khí chân không.

Sấy khô Sấy khô là phương pháp bảo quản được sử dụng từ thời xa xưa. ...Muối chua. Muối chua là hình thức chuyển hóa đường thành acid lactic, có lợi cho hệ tiêu hóa  được sử dụng từ lâu đời. ...Đóng hộp. ...Đông lạnh. ...Hun khói. ...Hút khí chân không.
28 tháng 9 2017

mik nè,hn cảnh giống nhauok

13 tháng 9 2017

kb với mk nha , ai thấy ổn thì tk cho mk 1 tk nha , cảm ơn nhiều yeu

12 tháng 4 2017

Câu 5 :

Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm

Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng

Câu 1 :

_ Một số phương pháp chế biến thức phẩm k sử dụng nhiệt :

- Trộn dầu dấm ( Cách làm SGK - T89 )

- Trộn hỗn hợp ( SGK - T90 )

- Muối chua ( SGK - T90 - 91 )

Trần Huy Hoang Nguyễn Trần Thành Đạt Phạm Thị Trâm Anh Tú Linh Đỗ Hương Giang Phan Thùy Linh Huỳnh Nguyễn Minh Quân Nguyen Quang Trung Trâm Như Nguyễn Ngọc Linh Toi Khong Co Gia Dinh Đặng Thị Cẩm Tú Mai Nguyễn Nguyễn Huy Tú Mai Thị Kim Liên Linh Phương Đặng Quỳnh Ngân TRINH MINH ANH... Cả các bạn khác nữa giúp với khocroi help me please khocroi

28 tháng 4 2017

Cảm ơn các pạn

Mình đã làm và biết dc rùi

4 tháng 5 2018

Có khác nhau vì mức nguồn thu nhập ở nông thôn ít hơn ở thành thị.

2 tháng 3 2017

https://www.youtube.com/watch?v=63nQGt57Js4

2 tháng 3 2017

https://www.youtube.com/watch?v=63nQGt57Js4

31 tháng 3 2020

Cách bảo quản:

Các kỹ thuật truyền thống
  1. Phơi khô Nấm khô ...
  2. Làm lạnh. Làm lạnh giúp bảo quản thức ăn bằng cách làm chậm sự phát triển và sinh sôi của vi sinh vật cũng như các phản ứng của enzym gây thối rữa thực phẩm. ...
  3. Ướp muối. ...
  4. Ướp đường. ...
  5. Muối chua. ...
  6. Hút chân không. ...
  7. Ưu điểm.
  8. Vì mình không thể tắt mấy con số nên mình sẽ trả lời câu đầu trước
31 tháng 3 2020

Việc bảo quản thực phẩm để giữ được giá trị dinh dưỡng, mùi vị, và đảm bảo an toàn thực phẩm

1/Gà ta muối xông khói

2/Giò heo muối xông khói

3/Bắp bò muối xông khói

4/Gỏi bò bóp thấu

5/Bò sốt me

....

CHÚC BẠN HỌC TỐT

26 tháng 3 2017

Các phương pháp để chế biến thực phẩm dùng nhiệt là:

- Luộc

- Nấu

- kho

- hấp

- Nướng

- Rán

- Rang

- Xào

Các cách chế biến không dùng nhiệt là:

- Trộn dầu giấm

- Trộn hỗn hợp

- Muối chua

26 tháng 3 2017

Có hai phương pháp chế biến thực phẩm:

-Chế biến thực phẩm sử dụng nhiệt.

-Chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.

25 tháng 4 2017

Câu 1:

Bốn nhóm thực phẩm chính:

- Nhóm chất bột đường.
- Nhóm chất đạm.
- Nhóm chất béo.
- Nhóm cung Vitamin và khoáng chất.

Tác dụng: Cân bằng sức khỏe

Câu 2:Biện pháp chống nhiễm trùng : rữa kỉ thực phẩm , nấu chín thực phẩm , đậy kĩ thực phẩm

Biện pháp phòng chống nhiễm độc : không đung thực phẩm có chứa chất độc , không dùng thức ăn bị biến chất , không đung đồ hợp quá hạn sử dụng

Câu 3:Vì nấu lâu sẽ mất rất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, B và PP

Câu 4:a) Bạn đọc trong SGK

b) Để tăng thu nhập gia đình, em đã thực hiện: học tập chăm chỉ, làm những việc làm vừa sức,...

Tick cho mình nhé bạn.

Chúc bạn học tốt!ok

19 tháng 4 2018

Câu 1:Có 4 nhóm thức ăn -Nhóm giàu chất béo - Nhóm giàu vitamin ,chất khoáng . - Nhóm giàu chất đạm. - Nhóm giàu chất đường bột . Tác dụng : giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết . Câu 2: cách phòng tránh nhiễm trùng là : rửa tay trước khi ăn, nấu chín thực phẩm,. . .

Cách phòng tránh nhiễm độc là : ko dùng thức ăn bị biến chất ,....

Câu 3: vì đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố nhất là sinh tố tan trong nước .

Điều lưu ý là: khi nấu tránh khuấy nhiều, ....

Câu 4:

- Là Tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiệu vật do lao động của các thành Viên trong gia đình .

- Em làm bài tập ,làm những việc tùy vào khả năng .

Tick giúp mk nha!😊😄😉😅😘😃

16 tháng 5 2017

- lựa chọn và sơ chế thực phẩm là :+lựa chọn :tươi ngon , ko héo úa bầm dập ,....

+sơ chế:nhặt sạch những phần bị hỏng ,rửa sạch,....

-

16 tháng 5 2017

Giúp mình nha!!!

19 tháng 11 2017

Có thể trang trí ở phòng khách, Trước nhà trong phòng... xem SGK ghi nhớ cuối bài

17 tháng 1 2020

Vì bảo quản thực phẩm là giúp cho thực phẩm luôn được ở trong một môi trường an toàn khỏi các loại vi khuẩn, nấm mốc từ môi trường, giữ cho thực phẩm có thể sử dụng được trong thời gian dài hơn.

2 tháng 4 2017

Trả lời :

- Để kéo dài thời gian sử dụng thức ăn.
- Ngăn các vi khuẩn, côn trùng hay quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư.
- Giữ thức ăn luôn được tươi ngon