Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Yêu cầu kĩ thuật |
Món trộn dầu giấm |
Món chộn hỗn hợp |
Món muối chua |
Trạng thái thực phẩm |
Tươi, trơn láng, không bị nát |
Giòn, ráo nước |
giòn |
Mùi vị |
-vị: chua dịu, hơi mặn ngọt, béo -mùi: thơm, không còn mùi hăng ban đầu |
Vừa ăn, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt |
-mùi: thơm -vị: chua dịu, vừa ăn |
Màu sắc |
Đẹp |
Đẹp, hấp dẫn |
Hấp dẫn |
Phương pháp | Loại thực phẩm đc bảo quản |
Phơi khô | Tôm, tép, cá, mực,... |
Giữ trong tủ lạnh | Các loại trái cây: táo, cam,... |
Muối chua | Cà, chanh, rau, dưa cải,... |
Sấy khô | Táo, mít,... |
Ngâm giấm | Cà rốt, dưa chuột, củ cải trắng,.. |
Bảo quản ngọt | Các loại mứt: bí, gừng, dừa,... |
Ướp muối | Tỏi, rau, cải,... |
chi tiêu cho nhu cầu vật chất khoảng 1 triệu tui vì người ta đâu có tiền nhìu. Nhu cầu tinh thần thì khoảng 200000 đến 500000 gì đó. Biện pháp là giúp mẹ làm việc nhà, phụ giúp cha mẹ về kinh tế, mua thực phẩm khi đúng mùa và ngon rẻ, cân nhắc trước khi chi tiêu. Chúc bạn thành công trong bài này nhé
1) …….Tranh, ảnh….dùng để trang trí tường nhà.
2) …….Mành……..dùng để trang trí căn phòng.
3) ……..Gương……tạo cảm giác căn phòng rộng rãi, sáng sủa hơn.
4) ……...Rèm cửa....có tác dụng che khuất.
Chúc bạn học tốt
1. trộn dầu giấm:
-Sử dụng các thực phẩm thực vật thích hợp, làm sạch.
-Trộn hỗn hợp gia vị gồm: dầu ăn +giấm +đường + muối và tiêu.
-Trôn thực phẩm vs hỗn hợp gia vị trước khi ăn khoảng 5-7 phút để thực phẩm ngấm vị chu, ngọt, béo của dầu, giấm, đường và giảm bớt mùi vị ban đầu.
2.Trộn hỗn hợp
-Thực phẩm động vật được làm sạch, cắt thái phù hợp, ngâm nc muối có độ mặn 25% hoặc ướp muối, sau đó rửa lại cho hết vị mặn, vắt ráo.
-Thực phẩm động vật được chế biến chín mềm, cắt thái phù hợp.
-Trộn chung nguyên liệu thực vật +động vật +gia vị.
-Trình bày theo đặc trưng của món ăn.
TICK MÌNH NHOA!!!!!
2.TRỘN HỖN HỢP
-Thực phẩm thực vật được làm sạch cắt thái phù hợp ngâm nước muối có độ mặn 25% hoặc ướp muối sau đó rửa lại cho hết mùi vị, vắt ráo
-Thực phẩm động được chế biến chín mềm,cắt thái phù hợp
-Trộn chung nguyên liệu thực vật+động vật+gia vị
-Trình bày theo đặc trưng của món ăn
tick cho mình nha