K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1. trộn dầu giấm:

-Sử dụng các thực phẩm thực vật thích hợp, làm sạch.

-Trộn hỗn hợp gia vị gồm: dầu ăn +giấm +đường + muối và tiêu.

-Trôn thực phẩm vs hỗn hợp gia vị trước khi ăn khoảng 5-7 phút để thực phẩm ngấm vị chu, ngọt, béo của dầu, giấm, đường và giảm bớt mùi vị ban đầu.

2.Trộn hỗn hợp

-Thực phẩm động vật được làm sạch, cắt thái phù hợp, ngâm nc muối có độ mặn 25% hoặc ướp muối, sau đó rửa lại cho hết vị mặn, vắt ráo.

-Thực phẩm động vật được chế biến chín mềm, cắt thái phù hợp.

-Trộn chung nguyên liệu thực vật +động vật +gia vị.

-Trình bày theo đặc trưng của món ăn.

TICK MÌNH NHOA!!!!!

11 tháng 4 2017

2.TRỘN HỖN HỢP

-Thực phẩm thực vật được làm sạch cắt thái phù hợp ngâm nước muối có độ mặn 25% hoặc ướp muối sau đó rửa lại cho hết mùi vị, vắt ráo

-Thực phẩm động được chế biến chín mềm,cắt thái phù hợp

-Trộn chung nguyên liệu thực vật+động vật+gia vị

-Trình bày theo đặc trưng của món ăn

tick cho mình nhavui

30 tháng 3 2017

Yêu cầu kĩ thuật

Món trộn dầu giấm

Món chộn hỗn hợp

Món muối chua

Trạng thái thực phẩm

Tươi, trơn láng, không bị nát

Giòn, ráo nước

giòn

Mùi vị

-vị: chua dịu, hơi mặn ngọt, béo

-mùi: thơm, không còn mùi hăng ban đầu

Vừa ăn, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt

-mùi: thơm

-vị: chua dịu, vừa ăn

Màu sắc

Đẹp

Đẹp, hấp dẫn

Hấp dẫn

Câu 13: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm: A. Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh. B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng. C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín. D. Tất cả các câu trên đều đúng. Câu 14: Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm : A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi...
Đọc tiếp

Câu 13: Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:

A. Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.

B. Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.

C. Tránh để lẫn lôn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.

D. Tất cả các câu trên đều đúng.

Câu 14: Chọn phát biểu sai về các biện pháp bảo quản thực phẩm :

A. Rau, củ ăn sống nên rửa cả quả, gọt vỏ trước khi ăn

B. Cắt lát thịt cá sau khi rửa và không để khô héo

C. Không để ruồi bọ bâu vào thịt cá

D. Giữ thịt, cá ở nhiệt độ thích hợp để sử dụng lâu dài

Câu 15: Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:

A. 1 – 2 tuần. B. 2 – 4 tuần. C. 24 giờ. D. 3 – 5 ngày.

Câu 16: Thời gian bảo quản cá, tôm, cua tươi trong tủ lạnh là:

A. 1 – 2 tuần. B. 2 – 4 tuần. C. 24 giờ. D. 3 – 5 ngày.

Câu17 : Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây có sử dụng nhiệt?

A. Trộn hỗn hợp B. Luộc
C. Trộn dầu giấm D. Muối chua

Câu 18: Phương pháp chế biến thực phẩm nào dưới đây không sử dụng nhiệt?

A. Hấp B. Muối nén C. Nướng D. Kho

Câu 19: Phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước được gọi là:

A. Luộc B. Kho C. Hấp D. Nướng

Câu 20: Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong nước?

A. Canh chua B. Rau luộc C. Tôm nướng

D. Thịt kho

Câu 21: Món ăn nào không thuộc phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo?

A. Ném rán. B. Rau xào. C. Thịt lợn rang. D. Thịt kho.

Câu 22: Phương pháp nào sau đây không phải là phương pháp làm chín thực phẩmtrong nước?

A. Hấp.

B. Kho.

C. Luộc.

D. Đáp án A,B,C đều đúng

Câu 23: Trong các món ăn sau, món nào là món trộn hỗn hợp ?

A. Bún riêu cua B. Canh cá
C. Rau muống trộn D. Rau muống luộc

Câu 24: Khi chế biến thực phẩm theo phương pháp trộn dầu giấm , cần trộn thực phẩmtrước khi ăn bao nhiêu lâu để thực phẩm ngấm gia vị và giảm bớt mùi vị ban đầu?

A. Ngay trước khi ăn. B. 3 – 5 phút. C. 10 – 20 phút. D. 5 – 10 phút.

Câu 25: Món khai vị trong tiệc cưới có thể dùng ?

A. Tôm lăn bột rán B. Súp gà
C. Lẩu thập cẩm D. Cua hấp bia

Câu 26: Mực nhồi thịt có thể được sử dụng làm gì cho thực đơn trên bàn tiệc cưới ?

A. Món khai vị B. Món chính
C. Món nóng D. Món tráng miệng

Câu 27: Bữa cỗ, bữa liên hoan thông thường gồm mấy món?

A. Từ 1 đến 3 món B. Từ 3 đến 4 món
C. Từ 3 đến 5 món D. Từ 5 trở lên

Câu 28: Đặc điểm của bữa ăn thường ngày như thế nào?

A. Có từ 3 – 4 món

B. Được chế biến nhanh gọn, thực hiện đơn giản

C. Gồm 3 món chính và 1 đến 2 món phụ

D. Cả A, B, C đều đúng

Câu 29: Muốn đảm bảo sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, chúng ta cần phải:

A. Ăn thật no

B. Ăn nhiều bữa

C. Ăn đúng bữa, đúng giờ, đủ chất dinh dưỡng

D. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đạm

Câu 30: Những món ăn phù hợp buối sáng là:

A. Bánh mỳ, trứng ốp, sữa tươi B. Cơm, thịt kho, canh rau, dưa hấu
C. Cơm, rau xào, cá sốt cà chua D. Tất cả đều sai
0
15 tháng 4 2019

1. Nấu là phương pháp làm chín thực phầm bằng cách phối hợp một hay nhiều nguyên liệu, có thêm gia vị trong môi trường nước.

2. Tôm lăn bột:chiên

Trứng:rán, luộc

Bánh bao:hấp

Ngô:luộc, chiên, nướng

3.A

10 tháng 4 2017
Phương pháp Loại thực phẩm đc bảo quản
Phơi khô Tôm, tép, cá, mực,...
Giữ trong tủ lạnh Các loại trái cây: táo, cam,...
Muối chua Cà, chanh, rau, dưa cải,...
Sấy khô Táo, mít,...
Ngâm giấm Cà rốt, dưa chuột, củ cải trắng,..
Bảo quản ngọt Các loại mứt: bí, gừng, dừa,...
Ướp muối Tỏi, rau, cải,...

8 tháng 12 2016

chi tiêu cho nhu cầu vật chất khoảng 1 triệu tui vì người ta đâu có tiền nhìu. Nhu cầu tinh thần thì khoảng 200000 đến 500000 gì đó. Biện pháp là giúp mẹ làm việc nhà, phụ giúp cha mẹ về kinh tế, mua thực phẩm khi đúng mùa và ngon rẻ, cân nhắc trước khi chi tiêu. Chúc bạn thành công trong bài này nhé

9 tháng 12 2016

Dễ thế mà không biết làm !

 

29 tháng 4 2017

1) …….Tranh, ảnh….dùng để trang trí tường nhà.

2) …….Mành……..dùng để trang trí căn phòng.

3) ……..Gương……tạo cảm giác căn phòng rộng rãi, sáng sủa hơn.

4) ……...Rèm cửa....có tác dụng che khuất.

Chúc bạn học tốt

30 tháng 4 2017

(1)tranh ảnh

(2)mành

(3)gương

(4)rèm cửa

22 tháng 1 2018

nnnnn