Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để tính được lượng thực phẩm thải bỏ và lượng thực phẩm ăn được thì ta có công thức sau :
Lượng thực phẩm ban đầu ×(100%-%thực phẩm thải bỏ ) =thực phẩm hấp thụ
Lượng thực phẩm ban đầu ×(100%-%thực phẩm hấp thụ )= thực phẩm thải bỏ.
Nếu đề bài bắt tính % thải bỏ hoặc ăn đc thì tính sao ạ
Thực phẩm | A | A1 | A2 |
Gạo tẻ | 350 | 10 | 360 |
đu đủ chín | 150 | 12 | 162 |
Chanh | 25 | 2,5 | 27,5 |
Cá chép | 200 | 47 | 247 |
Bài tập 2:
Cứ 100 g cà chua thì tỉ lệ thải bỏ là 5% .
Như vậy 300g cà chua biết tỉ lệ thải bỏ là là 300 . 5%=15g
Số g hấp thụ đc là 300 -15=285 g.
Gạo tẻ
% thải bỏ \(=\dfrac{10}{35}.100\%=29\%\)
\(\Rightarrow A_2=350.\left(100\%-29\%\right)=248,5\left(g\right)\)
Đu đủ chín
% thải bỏ \(=\dfrac{12}{150}.100\%=8\%\)
\(\Rightarrow A_2=150.\left(100\%-8\%\right)=138\left(g\right)\)
Còn lại tương tự bạn nhé
Ta biết trong 100g ngô thì lượng thải bỏ là 45% và từ điều này
➙ lượng thức ăn thải bỏ là 100×(100%-45%)=55g
⇔ lượng thức ăn thải bỏ trong 50g ngô là 50×(100%-45%)=27,5g
Để tính được lượng thực phẩm thải bỏ và lượng thực phẩm ăn được thì ta có công thức sau :
Lượng thực phẩm ban đầu ×(100%-%thực phẩm thải bỏ ) =thực phẩm hấp thụ
Lượng thực phẩm ban đầu ×(100%-%thực phẩm hấp thụ )= thực phẩm thải bỏ.