K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 3 2017

đúng vì sẽ bảo quản được thức ăn

30 tháng 3 2017

Đúng. Vì nếu làm vậy sẽ bảo quản thức ăn lâu hơn.

21 tháng 4 2019

đúng nếu cái xoong có đậy nắp trc khi bỏ vô tủ lạnh và phải đợi thức ăn nguội rồi mới bỏ vô

sai nếu cái làm những ý ngược lại với ý trên

21 tháng 4 2019

có gì đó sai sai

giải quyết tình huống , công nghệ 6 + Hôm nay nhà Lan có khách nên nấu tương đối nhiều thức ăn. Sau bữa ăn , Lan cho thức ăn không ăn hết vào nồi, đun lại, để nguội rồi cất vào tủ lạnh.Theo em, cách cất trữ thức ăn trong nồi của Lan đúng hay chưa đúng ? Vì sao ? + Nhà nam sử dụng bếp gas để nấu ăn. Khi nấu ăn, nam có thói quen bật bếp cho lửa cháy rồi mới tráng nồi cho nước sạch...
Đọc tiếp

giải quyết tình huống , công nghệ 6

+ Hôm nay nhà Lan có khách nên nấu tương đối nhiều thức ăn. Sau bữa ăn , Lan cho thức ăn không ăn hết vào nồi, đun lại, để nguội rồi cất vào tủ lạnh.Theo em, cách cất trữ thức ăn trong nồi của Lan đúng hay chưa đúng ? Vì sao ?

+ Nhà nam sử dụng bếp gas để nấu ăn. Khi nấu ăn, nam có thói quen bật bếp cho lửa cháy rồi mới tráng nồi cho nước sạch vào nấu.Sau khi nấu xong nam nhấc nồi ra rồi mới tắt bếp. Cách sử dụng gas của nam đúng hay ko? Vì sao?

+ Mai đc giao nhiệm vụ rửa bát sau bửa ăn. Mai cho tất cả dụng cụ ăn vá dao thớt thai vào chậu rửa cùng nhau. Sau khi rửa sạch mai úp vào rổ rồi đem hong khô ngoài nắng. Cách bảo quản dụng cụ nấu ăn của mai đúng ở điểm nào, điểm nào chưa đúng

giúp mk với mình cần gấp

2
31 tháng 3 2017

- Theo em, cách cất trữ thức ăn trong nồi của Lan chưa đúng. Vì thức ăn ăn xong rồi, Lan có thể bọc kín cất vào tủ lạnh, không cần phải đun lại, để nguội vì như thế sẽ gây lãng phí chất đốt và tốn thời gian.

- Cách sử dụng gas của Nam không đúng. Vì Nam nên cho nồi lên bếp mới bật bếp và tắt bếp trước khi nhấc nồi ra, sẽ tiết kiệm được chất đốt. Cách làm của Nam gây lãng phí chất đốt.

- Cách bảo quản dụng cụ nấu ăn của Mai đúng ở điểm: Đã biết sau khi rửa sạch mai úp vào rổ rồi đem hong khô ngoài nắng.

Điểm chưa đúng: cho tất cả dụng cụ ăn và dao thớt thai vào chậu rửa cùng nhau. Mai nên phân loại dụng cụ ăn và dao thớt để rửa mới đúng.

Tick nhá!!!!!!!!!

1.Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn 2.Bạn Nam và Thư cùng nhau đi học về lúc 11h10.Trên đường về nhà,bạn Nam mua xôi được bày bán trên đường ko được che đậy.Bạn Thư ăn gà và tương ớt bị nhuộm màu hóa chất.Sau khi ăn xong cả 2 bạn đều bị đau bụng,nôn ói.Em hãy cho biết...
Đọc tiếp

1.Em hãy liên hệ các công việc thường làm ở gia đình em khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm cân bằng dinh dưỡng và phòng tránh ngộ độc thức ăn

2.Bạn Nam và Thư cùng nhau đi học về lúc 11h10.Trên đường về nhà,bạn Nam mua xôi được bày bán trên đường ko được che đậy.Bạn Thư ăn gà và tương ớt bị nhuộm màu hóa chất.Sau khi ăn xong cả 2 bạn đều bị đau bụng,nôn ói.Em hãy cho biết bạn nào bị nhiễm độc thực phẩm và bạn nào bị nhiễm trùng thực phẩm?Em sẽ làm gì khi bạn mình sử dụng thức ăn ko được chế biến và bảo quản an toàn?

3.Hôm nay nhà bạn Minh có khách nên nấu tương đối nhiều thức ăn.Sau bữa ăn,Minh cho thức ăn ko ăn hết vào xoong rồi cất ào tủ lạnh.Theo em, cách cất trữ thức ăn của Minh đúng hay sai?Vì sao?

0
20 tháng 3 2017

1 dung

2 sai

3 dung nhung xep vao mot chau la sai

14 tháng 3 2021

Sai vì ăn bữa sáng là rất tốt cho sức khỏe ,bữa sáng cung cấp cho ta năng lượng cho một ngày làm việc mới .Còn bữa trưa thì chỉ cho ta năng lượng trong nửa ngày còn lại như thế nó không quan trọng lắm .Bữa tối nếu bạn ăn quá nhiều thì lại rất có hại cho sức khỏe ,năng lượng luc này không còn cấn thiết nữa nó sẽ tích lũy trong cơ thể bạn và gây ra bệnh béo phì đó .Còn câu khác cũng nói đến việc ăn uống đó :bữa sáng ăn như vua , bữa trưa ăn như hoàng tử ,bữa tối ăn như thằng ăn mày .

21 tháng 12 2021

D

21 tháng 12 2021

d

7 tháng 5 2017

@Trịnh Thị Thảo Nhi

1)

Thức ăn có những vai trò đối với chúng ta là :

- Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kháng thể

-Giúp chúng ta chống chịu được với bệnh

-Làm cho cơ thể khỏe mạnh
- Phát triển cơ thể cân bằng
2 )

Chức năng của chất đạm :

- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...

Chức năng của chất béo :

+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

3)

- Để tránh vi khuẩn và vi trùng hoặc các tác nhân khác từ môi trường gây nhiễm độc thực phẩm.

- Vệ sinh thực phẩm cũng chính là bảo vệ sức khỏe con người

- Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta

- Để ngăn chặn các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa
4 )

- Làm chín thức ăn giúp cho thức ăn mềm hơn, dễ tiêu hóa hơn, làm thay đổi mùi vị và đảm bảo an toàn khi ăn.