K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2018

Ta có: \(A=1-2+3-4+5-6+7-8+9\)

\(=(1+9)-(2+8)+(3+7)-(4+6)+5\)

\(=10-10+10-10+5\)

\(=5\)

Vậy  \(A=5\) 

B = 12 - 14 + 16 - 18 + ... + 2008 - 2010

B = -2 + (-2)+ (-2)+ (-2) + ...+ (-2)

B = -2 . 100

B = -200

23 tháng 3 2020

a,

Tổng trên có số số hạng là

  (10-1):1+1 = 10 (số)

Có số cặp là

  10:2 = 5 (cặp)

Ta có: 1+(-2)+3+(-4)+...+9+(-10)

= 1-2+3-4+...+9-10

= (1-2)+(3-4)+...+(9-10)

= (-1)+(-1)+...+(-1)

= (-1).5

= -5

b,

Tổng trên có số số hạng là

  (20-11):1+1 = 10 (số)

Có số cặp là

  10:2 = 5 (cặp)

Ta có: 11-12+13-14+...+19-20

= (11-12)+(13-14)+...+(19-20)

= (-1)+(-1)+...+(-1)

= (-1).5

= -5

c,

Tổng trên có số số hạng là

  (110-101):1+1 = 10 (số)

Có số cặp là

  10:2 = 5 (cặp)

Ta có: 101-102-(-103)-104-...-(-109)-110

= 101-102+103-104+...+109-110

= (101-102)+(103-104)+...+(109-110)

= (-1)+(-1)+...+(-1)

= (-1).5

= -5

d,

Tổng trên có số số hạng là

  (2001-1):2+1 = 1001 (số)

Ta có: 1001= 500.2+1

Ta có: 1+(-3)+5+(-7)+...+(-1999)+2001

= 1-3+5-7+...-1999+2001

= (1-3)+(5-7)+...+(1997-1999)+2001

= (-2)+(-2)+...+(-2)+2001

= (-2).500+2001

= 1001

e,

Tổng trên có số số hạng là

  (2000-1):1+1 = 2000 (số)

Có số cặp là

  2000:2 = 1000 (cặp)

Ta có: 1+(-2)+(-3)+4+...+1997+(-1998)+(-1999)+2000

= 1-2-3+4+...+1997-1998-1999+2000

= 1-2+4-3+....+1997-1998+2000-1999

= (1-2)+(4-3)+...+(1997-1998)+(2000-1999)

= (-1)+1+...+(-1)+1

= (1-1)+...+(1-1)

= 0+...+0

= 0

8 tháng 1 2016

bạn vào câu hỏi tương tự đi, chắc là có đấy !!!

8 tháng 1 2016

đây là tính nhanh hay tính bình thường vậy

28 tháng 2 2022

0 có ai giúp mình ak

21 tháng 1 2017

1. Tính bằng cách hợp lí nhất:

a) 2155 - (174 + 2155) + (-68 + 174)

= 2155 - 174 - 2155 + (-68) + 174

= (2155 - 2155) + (-174 + 174) + (-68)

= 0 + 0 + (-68)

= -68

b) -25 . 72 + 25 . 21 - 49 . 25

= 25 . (-72) + 25 . 21 - 49 . 25

= 25 . (-72 + 21 - 49)

= 25 . (-100)

= -2500

2. Tìm số nguyên x, biết:

a) 5 - (10 - x) = 7

=> 5 - 10 + x = 7

=> -5 + x = 7

=> x = 7 - (-5)

=> x = 12

b) -2|3x - 1| = -22

=> |3x - 1| = -22 : (-2)

=> |3x - 1| = 11

=> \(\orbr{\begin{cases}3x-1=11\\3x-1=-11\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}3x=11+1\\3x=-11+1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}3x=12\\3x=10\left(bỏ\right)\end{cases}}\)

=> x = 12 : 3

=> x = 4

c) -12(x - 5) + 7(3 - x) = 5

=> -12x - (-12) . 5 + 7 . 3 - 7x = 5

=> -12x - (-60) + 21 - 7x = 5

=> -12x + 60 + 21 - 7x = 5

=> -12x + 81 - 7x = 5

=> -12x - 7x = 5 - 81

=> -19x = -76

=> 19x = 76

=> x = 76 : 19

=> x = 4

15 tháng 5 2017

2d, Ta có (x-3)(x-5)<0

<=> x-3 và x-5 phải trái dấu. Mà ta thấy x-3> x-5 => x-3 là số dương và x-5 là số âm

=>x-3>0 => x>3

   x-5 <0 => x<5

=> 3<x<5

  => x = 4

Vậy x=4 thì (x-3)(x-5)<0

   

15 tháng 3 2020

1,a,\(\left|x+2\right|=x+3\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=x+3\\x+2=-x-3\end{cases}}\)

                                      \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-x=3-2\\x+x=-3-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}0=1\left(voly\right)\\x=\frac{-5}{2}\end{cases}}}\)

b, \(|x-2|=2-x\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=2-x\\x-2=x-2\end{cases}}\)

                                    \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+x=2+2\\x-x=-2+2\end{cases}\Rightarrow x=2}\)

c,\(\left|2x-1\right|=3\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=3\\2x-1=-3\end{cases}}\)

                             \(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=4\\2x=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-1\end{cases}}}\)

d,\(\left|x-12\right|=x\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-12=x\\x-12=-x\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}0=12\left(voly\right)\\x=6\end{cases}}}\)