K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 10 2021

\(a,=x^2+4x+4\\ b,=x^3+3x^2+3x+1\\ c,=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

18 tháng 10 2021

a,\(\left(x+2\right)^2=x^2+2.x.2+2^2=x^2+4x+4\)

b, \(\left(x+1\right)^3=x^3+3.x^2.1+3.x.1^2+1^3=x^3+3x^2+3x+1\)

c,\(x^2-3^2=\left(x-3\right).\left(x+3\right)\)

c: \(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+9x^2=0\)

hay x=1

4 tháng 11 2021

b) 4x(2-x)+(2x+1)^2=2
    8x-4x^2+4x^2+4x+1-2=0
    (8x+4x)+(-4x^2+4x^2)+(1-2)=0
         12x + 0 -1 =0
                 12x=1
                     x=1/12
Vậy x= 1/2
c) (x-3)^3-x^2(x-9)=0
     x^3-9x^2+27x-x^3+9x^2=0
     (x^3-x^3)+(-9x^2+9x^2)+27x=0
           0 + 0 + 27x=0
                     x= 0
Vậy x=0
    

29 tháng 10 2021

ủa có cái gì đó....ko hợp lí nhỉ.

29 tháng 10 2021

\(a,=12-3x+4x-x^2+x^2-2x=12-x\\ b,=x^2-2x+1-x^2+4=-2x+5\)

18 tháng 10 2021

\(\Rightarrow x^2+3x-x^2=6\\ \Rightarrow3x=6\Rightarrow x=2\)

18 tháng 10 2021

\(\Rightarrow8x-4x^2+4x^2+4x+1=2\\ \Rightarrow12x=1\Rightarrow x=\dfrac{1}{12}\)

18 tháng 10 2021

4x(2-x)+(2x+1)2=2

4x2-4xx+(2x)2+2.2x1+12=2

8x-4x2+4x2+4x+1=2

12x+1=2

12x=2-1

12x=1

x=1/12

18 tháng 11 2021

\(a,\left(x-2\right)^2=x^2-2.x.2+2^2=x^2-4x+4\\ b,\left(x+1\right)^3=x^3+3.x^2.1+3.x.1^2+1^3=x^3+3x^2+3x+1\\ c,x^2-5x^2=-4x^2\)

19 tháng 9 2020

Bài 1: Khai triển các hằng đẳng thức

a) ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 )

= x3 - 33

= x3 - 27

b) ( 5x - 1 )( 1 + 5x + 25x2 )

= ( 5x - 1 )(25x2 + 5x + 1 )

= (5x)3 - 1

= 125x3 - 1

c) ( x2 - 1 ) ( x4 + x2 + 1 )

= (x2)3 - 1

= x6 - 1


19 tháng 9 2020

a) ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 )=x3-9

b) ( 5x - 1 ) ( 1 + 5x + 25x2 )=125x3-1

c) ( x2 - 1 ) ( x4 + x2 + 1 )=x6-1

20 tháng 6 2017

a) \(\left(2x^3-y^2\right)^3\)

\(=\left(2x^3\right)^3-3\cdot\left(2x^3\right)^2\cdot y^2+3\cdot2x^3\cdot\left(y^2\right)^{^2}-\left(y^2\right)^3\)

\(=8x^9-3\cdot4x^6y^2+3\cdot2x^3y^4-y^6\)

\(=8x^9-12x^6y^2+6x^3y^4-y^6\)

b) \(\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)\)

\(=x^3-\left(3y\right)^3\)

\(=x^3-27y^3\)

c) \(\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)\)

\(=\left(x+2y\right)^2-z^2\)

\(=x^2+4xy+4y^2-z^2\)

d) \(\left(2x^3y-0,5x^2\right)^3\)

\(=\left(2x^3y-\dfrac{1}{2}x^2\right)^3\)

\(=8x^9y^3-6x^8y^2+\dfrac{3}{2}x^7y-\dfrac{1}{8}x^6\)

e) \(\left(x^2-3\right)\left(x^4+3x^2+9\right)\)

\(=\left(x^2-3\right)\left(4x^2+9\right)\)

\(=4x^4+9x^2-12x^2-27\)

\(=4x^4-3x^2-27\)

f) \(\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)

\(=\left(2x\right)^3-1^3\)

\(=8x^3-1\)

20 tháng 6 2017

\(a,\left(2x^3-y^2\right)^3=8x^9-12x^6y^2+6x^3y^4-y^6\)\(b,\left(x-3y\right)\left(x^2+3xy+9y^2\right)=x^3-27y^3\)

\(c,\left(x+2y+z\right)\left(x+2y-z\right)=\left(x+2y\right)^2-z^2=x^2+4xy+4y^2-z^2\)\(d,\left(2x^3y-0,5x^2\right)^3=8x^9y^3-6x^4y^2x^2+3x^3yx^4-0,125x^6=8x^9y^3-6x^6y^2+3x^7y-0,125x^6\)