Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Đất trồng là bề mặt tơi xốp của vỏ trái đất.Nhờ các hạt cát, limon, sét và chất mùn mà đất giữ được nước và chất dinh dưỡng. 2. Phân bón là thức ăn do con người bổ sung cho cây trồng. Có 3 nhóm : Phân hữu cơ, phân hóa học, phân vi sinh. Bón phân làm tăng độ phì nhiêu của đất, làm tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản
- Phân hữu cơ phải qua thời gian phân huỷ mới có thể cung cấp chất
dinh dưỡng cho cây trồng được.
- Trước khi bón cần phải ủ kỹ, vì ủ phân có tác dụng đẩy nhanh
quá trình phân giải chất hữu cơ, tránh hiện tượng mất đạm, diệt mầm bệnh, nấm, trứng giun sán.
- Chất dinh dưỡng trong phân hữu cơ phải qua quá trình khoáng
hoá cây mới sử dc
- Chọn phối cùng giống là là chọn và ghép nối với con đực và con cái thuộc giống giống nhau.
- Chọn phối khác giống là là chọn và ghép nối với con đực và con cái thuộc giống khác nhau.
So sánh ưu nhược điểm của hai phương pháp chọn phối thì ..... , mk k bt , xl pn
- Chọn phối cùng giống là là chọn và ghép nối với con đực và con cái thuộc giống giống nhau.
- Chọn phối khác giống là là chọn và ghép nối với con đực và con cái thuộc giống khác nhau.
So sánh ưu nhược điểm của hai phương pháp chọn phối thì mình không biết nữa.
Chúc bạn học tốt.
C1:
+ Sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu, đất đai và trình độ canh tác của địa phương.
+ Có năng suất cao
+ Có chất lượng tốt
+ Có năng suất cao và ổn định
+ Chống, chịu được sâu, bệnh
C2:
+ Phương pháp chọn lọc
+ Phương pháp lai
+ Phương pháp gây đột biến
+ Phương pháp nuôi cấy mô
C3
1. Phương pháp tách cây
2. Phương pháp chiết cành
3. Phương pháp giâm hom
4. Phương pháp ghép cành
5. Nhân giống bào tử
C5:
Sâu bệnh có ảnh hưởng xấu đến sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng: Cây trồng bị biến dạng,chậm phát triển, màu sắc thay đổi.
Làm cho năng xuất và chất lượng nông sản giảm mạnh.
Theo FAO: Mỗi năm sâu bệnh làm hại khoảng 160 triệu tấn lúa ở nước ta. Sâu, bệnh phá hại khoảng 20% tổng sản lượng cây trồng nông nghiệp .
C4:
Khi sâu bệnh phá hoại cây trồng thường thay đổi:
+ Cấu tạo hình thái: Biến dạng lá,quả, gãy cành, cây củ bị thối,thân cành bị sần sùi
+ Màu sắc : Trên lá, quả có đốm đen,nâu, vàng.
+ Trạng thái: Cây bị héo rũ.
C6:
Trứng --> sâu non --> nhộng --> sâu trưởng thành ---> ( biến thái hoàn toàn )
Trứng --> sâu non --> sâu trưởng thành --> ( biến thái không hoàn toàn )