Để sử dụng lương thực - thực phẩm an toàn em thường phải chú ý những điề...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Thứ nhất là phải chú ý đến hạn sử dụng của nó. Nếu hết đát thì nên vứt ngay, không nên sử dụng

Thứ hai là phải kiểm tra thử xem là thực phẩm đó có mốc hay không. Nếu mốc thì vứt luôn

20 tháng 12 2023

a.Cơ thể đơn bào: Vi khuẩn, Trùng giày 

   Cơ thể đa bào:Cây dâu tây, Chim bồ câu, Nấm, Con mực

b. 3 ví dụ về cơ thể đơn bào: vi khuẩn E.coli, trùng đế giày, trùng roi,...

    3 ví dụ về cơ thể đa bào: con chó, con mèo, hoa cúc, ...

10 tháng 2 2023

Một số loại lương thực,  thực phẩm hằng ngày gia đình em sử dụng: 

- Thực phẩm tự nhiên có nguồn gốc thực vât: lương thực (lúa ,ngô, khoai, sắn), rau xanh, trái cây

- Thực phẩm tự nhiên có nguồn gốc động vật: thịt , cá,…

- Các sản phẩm chế biến từ phương pháp lên men: rượu, bia, nước giải khát,…

Tính chất: gao, ngô (dẻo), khoai, sắn (bùi),…

27 tháng 2 2024

c

MB
14 tháng 11 2024

c

14 tháng 12 2022

_ Chúng ta cần phải lau dọn chỗ làm thí nghiệm để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, giữ gìn phòng thí nghiệm chung cho người khác. 

- Chúng ta cần sắp xếp dụng cụ gọn gàng, đúng chỗ để tránh sự cố nhầm lẫn và để tiện cho lần sau tiếp tục lấy sử dụng các dụng cụ thí nghiệm

- Rửa tay bằng xay phòng để bảo vệ chính bản thân chúng ta khỏi các chất ăn mòn, vi khuẩn còn xót lại gây nguy hại đến sức khỏe

20 tháng 12 2022

Khi chúng ta thực hiện những cách trên thì nó sẽ giúp chúng ta an toàn, đảm bảo thí nghiệm tốt hơnhaha

29 tháng 3 2022

-lương thực : bột mì , bột năng , mấy cái kiểu như tinh bột gọi là lương thực

-thực phẩm : khoai , sắn , cá , ngô , rau , thịt , gạo , trứng , ...

-Thường xuyên dọn dẹp, tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà

-Bảo quản lương thực, thực phẩm đúng cách

-Tuyệt đối không để gần thức ăn sống với thức ăn chín

-Sử dụng những cách gói thực phẩm sạch sẽ, hợp vệ sinh

19 tháng 12 2024

 Như chó

 

17 tháng 3 2022

tham khảo

 

-Lương thực là một phạm trù nhỏ hơn. Lương thực là sản phẩm được thu hoạch từ các loại cây lương thực, chủ yếu dùng làm lương thực cho người, là nguồn cung cấp chính về năng lượng và chất bột trong khẩu phần thức ăn. 

-Những loại thực phẩm đã quá hạn “sử dụng đến ngày” hoặc bảo quản trong tình trạng không tốt có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn gây ngộ độc nghiêm trọng như salmonella hoặc listeria. Một trong những dấu hiệu điển hình của sản phẩm