Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Nguyên nhân:
+ Để lâu ngoài môi trường:
+ Bảo quản không đúng cách:
+ Các tác động bên ngoài
- Tác dụng: Khi thức ăn bị ôi thiu, các vi khuẩn làm cho thức ăn biến đổi mùi, gây ra một số hợp chất gây hại cho sức khỏe, khiến cho cơ thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Thức ăn ôi thiu hầu như không còn giá trị định dưỡng
- Không nên sử dụng các thức ăn bị ôi thiu.
- Giải thích: Sử dụng thức ăn ôi thiu là đưa vi khuẩn gây hại và các chất độc hại (các chất trong thức ăn bị vi khuẩn biến đổi có thể tạo thành các chất độc hại) vào cơ thể. Điều này khiến cho cơ thể có thể bị ngộ độc thực phẩm, thậm chí gây nên những bệnh nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.
Thực phẩm bị mốc và thay đổi màu sắc do vi khuẩn và nấm có trong không khí, trên bề mặt thực phẩm hoặc trong chính thực phẩm đó. Khi điều kiện ẩm ướt và nhiệt độ phù hợp, vi khuẩn và nấm sẽ phát triển và sinh sản, gây ra sự thay đổi màu sắc và mùi vị của thực phẩm. Nếu tiếp tục sử dụng thực phẩm bị mốc và thay đổi màu sắc, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe do chứa các chất độc hại và vi khuẩn gây bệnh. Do đó, cần kiểm tra thường xuyên và bảo quản thực phẩm đúng cách để tránh tình trạng này.
Các loại thực phẩm bị mốc là do bào tử nấm mốc trong không khí rơi vào thực phẩm, khi gặp điều kiện thuận lợi (nhiệt độ, độ ẩm,...) chúng phát triển thành các đám mốc. Màu sắc đám mốc khác nhau ở các loại thực phẩm do loại nấm và nguồn dinh dưỡng khác nhau.
Em đã từng thấy cơm bị thiu rồi. Khi cơm bị thiu, sẽ có mùi hôi, chua, bị nhớt, đôi khi có mốc xanh, mốc vàng.