Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Có những món ăn như: Rau củ, thịt, cá, trứng, sò, cua, hến,…
- Rau củ = vitamin các loại,
Thịt, cá, trứng,… = chất đạm,
Sò, cua, hến,…= canxi, photpho,…
- Theo em đủ dùng không/ giải thích.
*Cần phải bảo quản các chất dinh dưỡng của thực phẩm cho thật chu đáo trong quá trình chế biến thực phẩm trong lúc chuẩn bị cũng như chế biến
*Để thực phẩm không bị mất cac loại vitamin, nhất là các loại vitamin dễ tan trong nước, cần phải chú ý:
-Không ngâm các loại thực phẩm quá lâu trong nước.
-Không để thực phẩm khô héo.
-Không đun nấu thực phẩm quá lâu.
-Bảo quan ở nhiệt độ thích hợpvới từng loại thực phẩm và ở nơi đảm bảo vệ sinh.
-Phải biết áp dụng hợp lý các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm
do chế độ dinh dưỡng không cân bằng, mới 5 tuổi mà em ấy nặng 35kg, quá thừa cân so với độ tuổi như vậy là do em ăn quá nhiều chất đường bột sẻ làm tăng trọng lượng cơ thể.
Theo em cân bằng dinh dưỡng là cơ thể phải luôn đủ chất dinh dưỡng để nuôi sống và phát triển. mọi sự thừa và thiếu chất dinh dưỡng đều có hại cho sức khoẻ, trong một ngày ta cần cung cấp lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như trái cây, rau củ, chất đạm, chất đường bột, dầu ăn.
Nhận xét ; Em Linh thừa chất béo, chất đạm trầm trọng.
Cân bằng dinh dưỡng là chọn đủ thực phẩm trong 4 nhóm thức ăn để hoàn thành một bữa ăn hoàn chỉnh.
Tick mình nha