Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-tác dụng: để cung cấp cho nhu cầu của cơ thể về năng lượng và các chất dinh dưỡng.
-bố trí bữa ăn cho hợp lí thì sẽ làm cho việc tiêu hóa hấp thu các thành phần dinh dưỡng trong cơ thể được tiến hành một cách quân bình, không bị đến mức có cảm giác đói hoặc hãy còn no trước khi ăn bữa ăn sau.
cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn là bữa ăn có đử 4 nhóm chất:
+chất đạm
+chất béo
+chất đường bột
+vitamin và chất khoáng
và bữa ăn nên có đủ rau, thịt, canh để cân bằng chất ding dưỡng.
2. các chất ding dưỡng cần thiết cho cơ thể nhưng không nên ăn quá nhiều sẽ gây béo phì và dẫn đến accs bệnh về đường tiêu hóa, tim mạc.
bữa ăn hợp lí cần có:
- đủ các chất ding dưỡng ( 4 nhóm thức ăn ), cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể hoạt động
- ngon miệng, hấp dẫn
- phù hợp với kinh tế gia đình
Lựa chọn thực phẩm , nguyên liền chế biến của món ăn thật phù hợp để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
câu đầu mình ko hiểu
*phải đủ các món chính theu cơ cấu của bữa ăn.
có món -khai vị (súp , nộm,..).
-sau khai vị(nguội ,xào ,rán,...)
- chính(món mặn ,thường là các món nấu và hấp,nướng,...giầu chất đạm )
-ăn thêm(rau ,canh,...)
-tráng miệng (bánh,....)
-đồ uống(cocacola,7up,lavi,.....)
*đảm bảo yêu cẩu và mặt dinh dưỡng của bữa ăn và kết quả kinh tế.
-khi xây dựng thực đơn, có thể đổi các món ăn bằng cách sử dụng những loại thực phẩm khác nhautrong cùng một nhóm để đảm bảo sự cân bằng và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần ko thay đổi.
Nguyễn Trương Hoàng Yến
1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình.
2. Điều kiện tài chính.
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.
4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.
Bữa ăn hợp lí, có chất lượng là:
- Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng
- Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn
Để nâng cao chất lượng bữa ăn cần:
- Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình
- Làm cho bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng bằng cấp:
+ Chế biến hợp khẩu vị
+ Bàn ăn và bát đũa phải sạch
+ Bày món ăn đẹp, hấp dẫn
+ Tinh thần sảng khoái, vui vẻ
Nguyên tắc:
1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình.
2. Điều kiện tài chính.
3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.
4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.
Bữa ăn hợp lí là :
- Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng
- Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn
Trong 1 bữa ăn có :cá, thịt, hoa quả, cơm, rau, dầu, canh, ...
Có thể thay thế liên tục trong 1 bữa ăn, nếu không đổi thực đơn nó sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng cho bữa ăn
Chắc chắn 100%.
hihihi