Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Những biện pháp làm giảm những yếu tố không tốt của môi trường lên sức khỏe con người:
- Tích cực trồng nhiều cây xanh để tăng lượng khí O2, giảm lượng khí CO2.
- Không vứt rác bừa bãi, vệ sinh nhà cửa và khu vực xung quanh sạch sẽ.
- Hạn chế đốt rác, cao su để tránh mùi khí độc.
em hãy nêu những biện pháp làm giảm những yếu tố không tốt của môi trường lên sức khỏe của con người
Những biện pháp làm giảm những yếu tố không tốt của môi trường lên sức khỏe của con người :
- Tích cực trồng cây xanh tăng lượng khí O2, giảm lượng khí CO2.
- Không xả rác bừa bãi, vệ sinh nhà cửa và khu vực chung quanh sạch sẽ.
- Hạn chế đốt rác, cao su để tránh mùi khí độc.
Những biện pháp là giảm những yếu tố không tốt của môi trường lên sức khỏe con người:
- Trồng nhiều cây xanh để tăng lượng khí O2, giảm lượng khí CO2.
- Không vứt rác bữa bãi, vệ sinh sinh nhà cửa và khu vực xung quanh sạch sẽ.
- Hạn chế đốt rác, cao su để tránh mùi khí độc.
yếu tố gây hại | tác hại lên hệ cơ quan của cơ thể nguwoif |
rác thải sinh hoạt | hệ hô hấp và da |
thức ăn bị nhiễm độc | hệ tiêu hóa, bài tiết |
con người hút thuốc | hệ hô hấp |
khói bụi từ nhà máy | hệ hô hấp và da |
Những yếu tố của môi trường gây hại cho sức khỏe con người
N1 . rác thải sinh hoạt
2.thức ăn bị nhiễm độc (chất bảo quản thực phẩm ), hoặc bị ôi thiu .
3, khói bụi, không khí
4.nhiên liệu xăng dầu
5, khí đọc thải ra từ các nhà máy
6.các hóa chất dùng trong nông nghiệp : sơn , dầu , thuốc bảo vệ thực vật
còn thiếu phần Tác hại lên các hệ cơ quan của cơ thể người nữa bạn
Câu 1.
* Đặc điểm chung của ngành thân mềm là:
- Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi.
- Có khoang áo phát triển.
- Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản.
* Vai trò của ngành thân mềm:
- Lợi ích:
+ Làm thực phẩm cho con người.
+ Nguyên liệu xuất khẩu.
+ Làm thức ăn cho động vật khác.
+ Làm sạch môi trường nước.
+ Làm đồ trang trí, trang sức.
- Tác hại:
+ Là vật trung gian truyền bệnh.
+ Ăn hại cây trồng.
Câu 2 :
Các đặc điểm chứng minh giun đốt có tổ chức cao hơn giun tròn: - Cơ thể phân đốt giúp cơ thể vận động linh hoạt- Cơ thể có thể khoang chính thức, trong khoang có dịch thể xoang góp phần xúc tiến các quá trình sinh lí cơ thể.- Xuất hiện chân bên: cơ quan di chuyển chuyên hóa chính thức.- Xuất hiện hệ tuần hoàn và hệ hô hấp đầu tiên.Câu 3 :
a.Tác hại của giun đũa đối với sức khỏe con người :
- Giun đũa kí sinh ở ruột non của người chúng lấy chất dinh dưỡng của cơ thể. Đôi khi làm tắc ruột, tắc ống mật dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Tiết độc tố gây hại cho cơ thể. Người mắc bệnh giun đũa là 1 ổ phát tán bệnh cho cộng đồng.
b.Các biện pháp hạn chế những tác hại này :
- Ăn chín, uống sôi, không ăn rau sống và uống nước lã.
- Rửa tay trước khi ăn, dùng lồng bàn đậy thức ăn …
- Diệt trừ ruồi nhặng, vệ sinh nơi công cộng...
- Sử dụng hố xí hợp vệ sinh.
- Tẩy giun sán định kỳ 1-2 lần/năm.
Câu 4 :
Biện pháp phòng chống sâu bọ có hại mà an toàn cho môi trường là phải bảo vệ sâu bọ có ích, dùng biện pháp cơ giới đế diệt sâu bọ có hại, hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu độc hại.
Ví dụ:
- Dùng bẫy đèn để bắt các loại sâu rầy hại mùa màng
- Nuôi ong mắt đô để diệt sâu đục thân
- Trồng hoa trong ruộng lúa để hạn chế sâu hại do có các loài ong.
Những biện pháp làm giảm những yếu tố không tốt của môi trường lên sức khỏe của con người
+Khám sức khỏe định kì có thể giúp bn phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề sức khỏe .
+Tập thể dục thường xuyên có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu , giúp cho tim phổi hoạt động tốt , giúp cho cơ khỏe và khớp được dẻo dai
+ điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng .Chế độ dinh dưỡng giữu vai trò quan trọng cới sức khỏe . Những thức ăn tốt cho sức khỏe là rau quả tươi , thịt , cá , bánh mì , gạo , trứng , sữa ; không nên ăn quá nhiều chất béo , đường , muối
+ Tiêm phòng bệnh
+ Đi ra ngoài đường cần phải bịt khâủ trang để tránh khói bụi
+ăn chính uống sôi
+ không sử dụng những thức ăn ko rõ ngồn gốc