Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Thường xuyên tạo sự chuyển động của nước trong ao, đầm nuôi thủy sản có ảnh hưởng đến tính chất nào của nước ?
A. Độ trong của nước
B. Lượng khí oxi hòa tan trong nước
C. Nhiệt độ của nước
D. Muối hòa tan trong nước
Nguồn nhiệt được tạo ra trong ao do:
- Ánh sáng mặt trời.
- Sự phân hủy mùn bã hữu cơ ở đáy ao.
Một số nguyên nhân làm diện tích rừng suy giảm: cháy rừng, đốt nương làm rẫy, khai thác trắng, chăn thả đại gia súc wá mức; chuyển đổi đất rừng sang đất sản xuất cây kinh doanh; khai thác rừng ko có kế hoạch, kĩ thuật khai thác lạc hậu làm lãng phí tài nguyên rừng,...
-Hậu quả: xói mòn đất ; hạn hán ; lũ lụt ; gia tăng dân số suy giảm mực nước ngầm.
-Nguyên nhân: nhận thức kém ; mở rộng diện tích đất canh tác ; thiếu lương thực ; chặt gỗ trái phép ; chăn thả gia súc.
Chúc bạn học tốt!
Câu 1:Vệ sinh, tẩy trừ ao trước khi cho nước sạch vào để thả cá, tôm có tác dụng gì ?
B, Diệt trừ vi khuẩn gây hại, phòng bệnh cho tôm, cá.
2. Cho cá, tôm ăn như thế nào để tránh lãng phí thức ăn và không gây ô nhiễm ao, hồ ?
B. Cho thức ăn vào giàn, máng và cho ăn theo 4 định, ăn ít - nhiều lần
3. Khi quản lí ao nuôi, cần phải làm công việc gì ?
C. Thường xuyên kiểm tra màu nước, thức ăn và hoạt động của tôm, cá để xử lí kịp thời những hiện tượng bất thường
4. Làm thế nào để phòng bệnh cho cá, tôm ?
A. Cải tạo, xử lí tốt ao nuôi trước khi thả cá, tôm và cho ăn đúng kĩ thuật
5. Muốn nuôi tôm, cá đạt năng suất cao, tránh được dịch bệnh, cần phải làm thế nào ?
A. Thực hiện đầy đủ các biện pháp : cải tạo, xử lí tốt ao nuôi trước khi thả tôm, cá ; cho ăn đúng kĩ thuật ; quản lí, chăm sóc và phòng bệnh tốt cho tôm, cá
Vì nước nuôi thủy sản có khả năng điều hòa nhiệt độ nên chọn nước ao có chất lượng tốt, ngoài ra có thể thả bèo lục bình, bèo cái hoặc trồng cây xung quanh để tạo bóng mát