K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 3 2016

nhiệt độ sôi của chất lỏng còn phụ thuộc vào áp suất trên mặt thoáng . áp suất trên mặt thoáng càng lớn thì nhiệt độ càng cao. do đó nhiệt độ sôi của nước cao hơn 100oC

26 tháng 3 2016

- Nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc vào các yếu tố:

 + Áp suất trên mặt thoáng của chất lỏng.

 + Khối lượng riêng của chất lỏng.

 + Vị trí đun.

- Áp suất trên mặt thoáng càng lớn thì nhiệt độ sôi của chất lỏng càng cao. Do đó trong nồi áp suất, nhiệt độ sôi của nước cao hơn \(100^oC\)

7 tháng 8 2016

a)

Bán kính của bình chia độ đó là:

5,4 : 2 = 2,7 (cm)

Thể tích bình chia độ đó là:

2,72 x 3,14 x 22 = 503,5932

b)

Nếu chia làm 100 độ thì độ chia nhỏ nhất là:

503,5932 : 100 = 5,035932 (cm)

Đáp số: 5,035932 cm.

6 tháng 8 2016

a) bán kính bình chia độ đó là:

5,4:2=2,7(cm)

thể tích bình chia độ đó là:

2,72.3,14.22=....(cm3)

b) nếu chia làm 100 độ thì độ chia nhỏ nhất là:

2,72.3,14.22:100=

8 tháng 6 2021

-Lúc đầu, nhiệt đọ của chất đó là -5 độ C sau đó trong 4 phút tăng lên 0 độ C, tiếp phút thứ 5 thì tăng lên 2 độ C, phút thứ 6 tăng lên 4 độ C , phút thứ 7,8 tăng lên 6 đến 8 độ C

25 tháng 8 2016

Giả sử ở \(0^0\) có m kg rượu. Suy ra thể tích rượu là \(V=\frac{m}{D}=\frac{m}{800}\Leftrightarrow\frac{m}{v}=800\)

\(50^0C\) thì thể tích của rượu là \(V_1=V\)\(+50.\frac{V}{1000}=V+\frac{V}{20}=\frac{21V}{20}\)
\(\Rightarrow D_1=\frac{m}{V_1}=m.\left(\frac{21V}{20}\right)=\left(\frac{m}{v}\right).\left(\frac{20}{21}\right)=800.\frac{20}{21}=761,9kg\)/\(m^3\)
Vậy D ở 50 độ là 761,9 kg/m^3

25 tháng 8 2016

Khi tăng 1oC thì thể tích rượu tăng thêm:
800.11000=0.8kg/m3
Tăng 50oC tương đương tăng thêm: 0.8kg/m3.50=40kg/m3
Vậy, ở 50oC thì khối lượng riêng của rượu là: 

26 tháng 3 2016

a) Băng phiến đông đặc ở (a) .80 độ C ..... nhiệt độ này gọi là nhiệt độ đông đặc của băng phiến . Nhiệt độ đông đặc (b) bằng..... nhiệt độ nóng chảy 

26 tháng 3 2016

(a)80oC , (b)bằng

13 tháng 5 2016

Nhiệt độ nóng chảy của một chất cũng bằng nhiệt độ đông đặc của chất đó nên nhiệt độ đông đặc của chì là 1300 độ C

Chúc bạn học tốt!hihi

13 tháng 5 2016

1300 độ C

16 tháng 5 2021

sai vì  nhiệt độ của nước khi sôi là 100oc nên minh nói vậy là sai 

30 tháng 4 2021

Chất lỏng không bay hơi ở cùng một nhiệt độ xác định. ... Tốc độ bay hơi của chất lỏng phụ thuộc vào yếu tố chính là gió, điện tích và mặt thoáng của chất lỏng.

30 tháng 4 2021

- Các chất lỏng đều bay hơi ở mọi nhiệt độ.

- Tốc độ bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ, gió và mặt thoáng của chất lỏng.