Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Đối với bếp than ta thường xuyên phải cời xỉ than, để ra hướng gió ra khỏi bếp để không khí tràn vào bếp cung cấp oxi cho sự cháy.
- Đối với bếp củi ta phải cời rỗng bếp tạo điều kiện cho than được tiếp xúc với không khí.
ngọn lửa ở bếp than, củi cần khí ô-xi để ngọn lửa ko bị tắt
Câu 1: - Nguồn nước bị ô nhiễm là môi trường tốt để các loại vi sinh vật sống như: rong, rêu, tảo, bọ gậy, ruồi, muỗi, … Chúng phát triển và là nguyên nhân gây bệnh và lây lan các bệnh: Tả, lị, thương hàn, tiêu chảy, bại liệt, viêm gan, đau mắt hột, …gây hại cho sức khỏe của con người.
Câu 2: + Xả rác, phân, nước thải bừa bãi ; vỡ ống nước, lũ lụt,…
+ Sử dụng phân hoá học, thuốc trừ sâu ; nước thải của nhà máy không qua xử lý, xả thẳng ra sông hồ,…
+ Khói bụi nhà máy, xe cộ,…làm ô nhiễm không khí, ô nhiễm nước mưa.
+ Vỡ đường ống dẫn dầu, tràn dầu,..làm ô nhiễm nước biển.
Câu 3: - Không khí gồm cóp hai thành phần chính là ô-xy và ni-tơ. Ngoài ra còn chứa khí các-bô-níc, hơi nước, bụi, vi khuẩn.
Câu 4: - Để không khí trong bếp được cung cấp liên tục, để bếp không bị tắt khi khí ô-xi bị mất đi.
Muốn cho ngọn lửa trong bếp không bị tắt, em thường cời rỗng tro bếp ra để không khí được lưu thông.
Em có thể xách bếp than ra đầu hướng gió để gió thổi không khí vào trong bếp.
Vật nào tự phát sáng
Bóng đèn điện
Mặt trời
Ngọn lửa
Mặt trăng
Có thể chọn nhiều ý đúng
- Có nhìn thấy ngọn nến qua các khe nếu ba tấm bìa được đặt trùng nhau.
- Cách làm thí nghiệm không hợp lí.
- Nam lên cho 2 chiếc thìa vào cùng một lúc mới tìm hiểu được chiếc thìa nào dẫn nhiệt tốt hơn.
ngọn lửa nhà bếp nha
ngọn lử bếp vì ngọn lửa bếp có tiếp xúc vs gas tạo nên lửa
hok tốt