K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Tham khảo:

- Về đa dạng : thân mềm đa dạng về kích thước ,cấu tạo cơ thể , môi trường sống và tập tính .

24 tháng 12 2021

-Về tập tính. Chúng có hình thức sống : vùi lấp (trai, sò, ngao, ngán…) đến lối sống bò chậm chạp (các loài ốc), tới cách di chuyên tốc độ nhanh (như mực nang, mực ống).

- Về đa dạng : thân mềm đa dạng về kích thước ,cấu tạo cơ thể , môi trường sống và tập tính .

chúc bn hc tốt !

2 tháng 2 2017

Đặc điểm:SGK trang 71.

Vai trò:Bảng 2 SGK trang 72.

Một số đại diện là:trai sông, sò, ốc, mực,...

Lúc nhỏ ấu trùng trai bám vào mang cá sau đó, người ta thả cá vào thì lúc đó ấu trùng trai nở ra và sinh sản thế là có trai thôi
22 tháng 12 2016

Câu 1: TrẢ LỜI:

- Ngành động vật nguyên sinh: trùng giày, trùng roi, trùng biến hình,...

- Ngành ruột khoang: sứa, hải quỳ, thủy tức,...

- Ngành giun tròn: giun đũa,....

- Ngành giun dẹp: sán lá gan,....

- Ngành giun đốt: giun đất,.....

- Ngành thân mềm: trai sông,....

- Ngành chân khớp: châu chấu, nhện,....

4 tháng 4 2021

- Bò sát hiện nay, được chia thành 4 bộ là bộ Đầu mỏ, bộ Có vảy, bộ Cá sấu, bộ Rùa.

a. Bộ Đầu mỏ

- Hiện nay, chỉ còn 1 loài sống trên vài hòn đảo nhỏ ở Tân Tây Lan được gọi là Nhông Tân Tây Lan.

b. Bộ Có vảy

- Đại diện: 

+ Rắn ráo: không có chi, không có màng nhĩ.

+ Thằn lằn bóng: có chi màng nhĩ rõ.

c. Bộ Cá sấu

- Đại diện: 

+ Cá sấu Xiêm 

+ Cá sấu hoa cà

d. Bộ Rùa

- Đại diện: 

+ Rùa núi vàng

+ Ba ba 

 
10 tháng 12 2021

ngành chân khớp có số lượng loài lớn nhất trong giới động vật

10 tháng 12 2021

Rất đa dạng

Tham khảo

Ngành Thân mềm (Mollusca, còn gọi là nhuyễn thể hay thân nhuyễn) là một ngành trong phân loại sinh học có các đặc điểm như cơ thể mềm, có thể có vỏ đá vôi che chở và nâng đỡ, tùy lối sống mà vỏ và cấu tạo cơ thể có thể thay đổi. Ngành Thân mềm có nhiều chủng loại rất đa dạng, phong phú và là nhóm động vật biển lớn nhất chiếm khoảng 23% tổng số các sinh vật biển đã được đặt tên. Trong các khu vực nhiệt đới, bao gồm Việt Nam, ngành này có hơn 90 nghìn loài hiện hữu, trong đó có các loài như trai, sò, ốc, hến, ngao, mực, bạch tuộc. Chúng phân bố ở các môi trường như biển, sông, suối, ao, hồ và nước lợ. Một số sống trên cạn. Một số nhỏ chuyển qua lối sống chui rúc, đục ruỗng các vỏ gỗ của tàu thuyền như con hà.

10 tháng 12 2021

Tham khảo

Ngành Thân mềm (Mollusca, còn gọi là nhuyễn thể hay thân nhuyễn) là một ngành trong phân loại sinh học có các đặc điểm như cơ thể mềm, có thể có vỏ đá vôi che chở và nâng đỡ, tùy lối sống mà vỏ và cấu tạo cơ thể có thể thay đổi. Ngành Thân mềm có nhiều chủng loại rất đa dạng, phong phú và là nhóm động vật biển lớn nhất chiếm khoảng 23% tổng số các sinh vật biển đã được đặt tên. Trong các khu vực nhiệt đới, bao gồm Việt Nam, ngành này có hơn 90 nghìn loài hiện hữu, trong đó có các loài như trai, sò, ốc, hến, ngao, mực, bạch tuộc. Chúng phân bố ở các môi trường như biển, sông, suối, ao, hồ và nước lợ. Một số sống trên cạn. Một số nhỏ chuyển qua lối sống chui rúc, đục ruỗng các vỏ gỗ của tàu thuyền như con hà.

 Các ngành  Đặc điểm tiến hóa 
 Ruột khoang

-Cấu tạo từ nhiều tế bào

- kích thước nhỏ (có thể nhìn thấy)

-có cơ quan di chuyển rõ ràng

- tiêu hóa nhờ tế bào mô cơ tiêu hóa tiết enzyme tiêu hóa con mồi

- có nhiều hình thức sinh sản: hữu tính, vô tính mọc chồi, tái sinh

-  đã có hệ thần kinh 

 Động vật nguyên sinh

- Cấu tạo từ một tế bào

 - kích thước hiển vi

 - cơ quan di chuyển nhỏ (lông bơi, roi...) hoặc tiêu giảm

- tiêu hóa nhờ không bào tiêu hóa

- sinh sản chủ yếu phân đôi 

-chưa có hệ thần kinh (chỉ có nhân)

 Chân khớp 

- có vỏ kitin bao ngoài (che chở, bảo vệ và là chỗ bám cho cơ bên trong)

- chân phân đốt, khớp động với nhau (di chuyển rất linh hoạt)

- ngành chân khớp rất đa dạng về môi trường sống và tập tính

 Thân mềm

- Thân mềm không phân đốt, có vỏ đá vôi.

- Có khoang áo phát triển.

- Hệ tiêu hóa phân hóa và có cơ quan di chuyển đơn giản.

 Lưỡng cư 

-Tim 3 ngăn

-Có thể sống trên cạn lẫn dưới nước

-Hô hấp bằng phổi và da

-Máu pha nuôi cơ thể

-Các chi linh hoạt hơn

 Cá

-Tim 2 ngăn

-Sống hoàn toàn ở nước

-Hô hấp bằng mang

-Máu đỏ tươi nuôi cơ thể

 Bò sát 

- Thụ tinh trong

- Hô hấp hoàn toàn bằng phổi

- Tim có vách hụt ngăn tâm thất. Máu ít pha hơn

- Mắt có mi cử động

- Trứng có vỏ dai và nhiều noãn hoàng

 

6 tháng 2 2021

cảm ơn bạn nha 

15 tháng 10 2017

-Các đại diện ngành ruột khoang là sứa, san hô, hải quỳ,...

-Sự sinh sản vô tính mọc chồi ở thủy tức và san hô cơ bản là giống nhau. Chúng chi khác nhau ở chỗ: Ở thủy tức khi trưởng thành, chồi tách ra đế sống độc lập. Còn ở san hô, chồi vẫn dính với cơ thể mẹ và tiếp tục phát triển đế tạo thành tập đoàn.

Vai trò - Cung cấp thức ăn và nơi ẩn nấp cho một số động vật - Phát triển du lịch - Làm trang sức,...

15 tháng 10 2017

- Tên một số đại diện ngành ruột khoang : thủy tức, sứa, san hô, hải quỳ,...

-Sự khác nhau giữa san hô và thủy tức trong sinh sản vô tính mọc chồi:

+Ở thủy tức : khi trưởng thành, chồi con tách ra sống độc lập.

+Ở san hô : khi trưởng thành ,chồi vẫn tiếp tục dính vào cơ thể bố mẹ để tạo thành tập đoàn.

-Vai trò của ngành ruột khoang:

+Có lợi :

. Cung cấp thức ăn và là nơi ẩn nấp cho nhiều loài động vật.

. Cung cấp nguyên liệu quý để làm đồ trang trí, đồ trang sức : san hô đỏ, san hô đen ,san hô sừng hươu...

. Quy hoạch và nuôi trồng để phát triển khu du lịch, nghĩ dưỡng.

. Có ý nghĩa sinh thái đối với biển và đại dương...

+Tác hại :

. Gây ngứa cho người : sứa..

. Đảo ngầm san hô gây cản trở giao thông đường biển.

23 tháng 12 2020

Tự vệ tấn công :ong mật ; tômDự trữ thức ăn : kiến ;Dệt lưỡi bẫy mồi : nhệnCộng sinh để tồn tại : tôm ở nhờ

24 tháng 12 2020

Tự vệ tấn công :ong mật ; tômDự trữ thức ăn : kiến ;Dệt lưỡi bẫy mồi : nhệnCộng sinh để tồn tại : tôm ở nhờ

22 tháng 12 2017
*Cách phòng bệnh giun sán kí sinh- Vệ sinh môi trường, nhà ở, quản lý chặt chẽ về rác, chất thải,...- Cần có hố xí hợp vệ sinh, không phóng uế bừa bãi, không dùng phân tươi để bón phân.- Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh- Tẩy giun ít nhất 6 tháng một lần.- Giữ vệ sinh an toàn thực phẩm.