K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 3 2022

nồi cơm bị thủng à sao nc chảy ra ngoài thế kia ?

1 tháng 3 2022

cậu bé trong ảnh đang sử dụng nồi cơm điện không an toàn, khăn ướt có thể khiến nước loang ra gần ổ điện và dây điện dễ gây chập cháy

7 tháng 3 2022

bạn học trường nghĩa tân đúng ko

13 tháng 11 2021

hệ tống còi tự đọng tự vang lên để cảnh báo với chủ nhân ngôi nhà .

 

21 tháng 5 2022

Tham Khảo

 

Đặc điểm của trang phục:

-Trang phục là vật dụng cần thiết cho con người, bao gồm một số vật dụng đi kèm như mũ, giày, tất, đồng hồ,... quan trong nhất là quần áo.

-Chất liệu là thành phần cơ bản để tạo ra trang phục. Chất liệu may trang phục đa dạng và có sự khác biệt về độ dày, mỏng, độ nhàu và độ thấm hút. 
-Kiểu dáng là hình dạng bề ngoài của trang phục, thể hiện tính thẩm mĩ, tính đa dụng của các bộ trang phục. 
-...

  Một số loại vải thông dụng để may trang phục:

-Vải sợi thiên nhiên:

  +Được dệt từ những nguyên liệu thiên nhiên như sợi tơ tằm, sợi bông,...

-Vải sợi hóa học được chi thành 2 loại như vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp:

  +Vải sợi nhân tạo được dệt từ gỗ, tre, nứa,...

  +Vải sợi tổng hợp được dệt từ than đá, dầu mỏ,...

-Vải sợi pha:

  +Được dệt bằng sợi có kết hợp 2 hay nhiều loại sợi trở nên.

   Nêu những biện pháp an toàn đối với người sử dụng đồ dùng điện trong gia đình:

 -Lắp đặt các thiệt bị đóng cắt điện đúng cách

 -Tránh xa nơi điện thế nguy hiểm

 -Tránh sử dụng thiết bị điện khi đang sạc

 -Giữ khoảng cách an toàn với nguồn điện trong gia đình.

-... 

21 tháng 5 2022

Tham Khảo

 

Đặc điểm của trang phục:

-Trang phục là vật dụng cần thiết cho con người, bao gồm một số vật dụng đi kèm như mũ, giày, tất, đồng hồ,... quan trong nhất là quần áo.

-Chất liệu là thành phần cơ bản để tạo ra trang phục. Chất liệu may trang phục đa dạng và có sự khác biệt về độ dày, mỏng, độ nhàu và độ thấm hút. 
-Kiểu dáng là hình dạng bề ngoài của trang phục, thể hiện tính thẩm mĩ, tính đa dụng của các bộ trang phục. 
-...

  Một số loại vải thông dụng để may trang phục:

-Vải sợi thiên nhiên:

  +Được dệt từ những nguyên liệu thiên nhiên như sợi tơ tằm, sợi bông,...

-Vải sợi hóa học được chi thành 2 loại như vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp:

  +Vải sợi nhân tạo được dệt từ gỗ, tre, nứa,...

  +Vải sợi tổng hợp được dệt từ than đá, dầu mỏ,...

-Vải sợi pha:

  +Được dệt bằng sợi có kết hợp 2 hay nhiều loại sợi trở nên.

   Nêu những biện pháp an toàn đối với người sử dụng đồ dùng điện trong gia đình:

 -Lắp đặt các thiệt bị đóng cắt điện đúng cách

 -Tránh xa nơi điện thế nguy hiểm

 -Tránh sử dụng thiết bị điện khi đang sạc

 -Giữ khoảng cách an toàn với nguồn điện trong gia đình. 

......................................tu lam di nha ..........

28 tháng 2 2022

tham khảo

 

- Bếp điện: kiểm tra ổ cắm, dây cắm điện, lau bếp thật khô trước khi dùng.

- Nồi cơm điện: kiểm tra ổ cắm, dây cắm điện tránh bị ướt. Lau phần ruột nồi tránh ướt.

- Ấm điện: kiểm tra ổ cắm, dây cắm điện tránh bị ướt, k chứa quá nhiều nước để tránh bị trào khi sôi.

- Lò nướng điện: kiểm tra ổ cắm, dây cắm điện tránh bị ướt, kiểm tra lò bên trong tránh ẩm ướt hoặc bị bẩn.

- Máy đánh trứng: kiểm tra ổ cắm, dây cắm điện tránh bị ướt, vệ sinh đầu máy thật sạch.

- Máy xay thực phẩm: kiểm tra ổ cắm, dây cắm điện tránh bị ướt.

28 tháng 2 2022

- Bếp điện: kiểm tra ổ cắm, dây cắm điện, lau bếp thật khô trước khi dùng.

- Nồi cơm điện: kiểm tra ổ cắm, dây cắm điện tránh bị ướt. Lau phần ruột nồi tránh ướt.

- Ấm điện: kiểm tra ổ cắm, dây cắm điện tránh bị ướt, k chứa quá nhiều nước để tránh bị trào khi sôi.

- Lò nướng điện: kiểm tra ổ cắm, dây cắm điện tránh bị ướt, kiểm tra lò bên trong tránh ẩm ướt hoặc bị bẩn.

- Máy đánh trứng: kiểm tra ổ cắm, dây cắm điện tránh bị ướt, vệ sinh đầu máy thật sạch.

- Máy xay thực phẩm: kiểm tra ổ cắm, dây cắm điện tránh bị ướt.

nhá bạn 

24 tháng 12 2021

Tham khảo!

 

CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Chọn thực phẩm an toàn. ...

Nấu chín kỹ hức ăn. ...

Ăn ngay sau khi nấu. ...

Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín. ...

Nấu lại thức ăn thật kỹ ...

Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín  sống. ...

Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn. ...

Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn

Tham khảo: 

1. Chọn thực phẩm an toàn

          Chọn các rượi, bia có nguồn gốc xuất xứ, không sử dụng các loại rượi, bia của cở sở nấu rượi, bia không có giấy phép, không đảm bảo các kỹ thuật

          Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn.

2. Nấu chín kỹ hức ăn

          Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

3. Ăn ngay sau khi nấu

          Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễ bị nhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

4. Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín

          Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ

          Cá thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được đun kỹ lại.

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống

          Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn

          Nếu tay có vết thương hãy băng kỹ và kín vết thương trước khi chế biến thứcăn.

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn

          Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.

9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác

          Che đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn...Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.

10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn 

          Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt Khi phát hiện hoặc nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm, bà con cần phải dừng ngay việc sử dụng và giữ toàn bộ thức ǎn đó lại (kể cả chất nôn, phân, nước tiểu…) để xác minh và báo ngay cho cơ quan Y tế gần nhất để xử trí kịp thời. Vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng chúng ta hãy cùng hành động " NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN "

22 tháng 4 2023

2 tình huống không an toàn khi sử dụng đồ dùng điện trong gia đình:

-Dùng điện thoại khi đang sạc pin.

-Cắm phích điện khi tay bị ướt.

22 tháng 4 2023

Làm đồ dùng điện dính nước 

Lấy các vật sắc nhọn chà vào 

vân vân và mây mây .......

27 tháng 2 2022

Một số tình huống mất an toàn khi sử dụng đồ dùng điện trong gia đình à đề xuất cách phòng tránh là:

Thứ tự

Tình huống mất an toàn

Cách phòng tránh

1

Cắm chung nhiều đồ dùng điện trên cùng một ổ cắm.

Không cắm chung nhiều đồ dùng điện trên một ổ cắm.

2

Vừa cắm sạc điện thoại vừa sử dụng.

Sạc điện thoại đủ pin mới được sử dụng.

3

Chưa rút phích điện ra khỏi ổ cắm khi không sử dụng.

Rút phích điện ra khỏi ổ cắm khi không sử dụng.

 
27 tháng 2 2022

Tham khảo

Một số tình huống mất an toàn khi sử dụng đồ điện trong gia đình như:

– Cắm chung nhiều đồ dùng điện trên cùng một ổ cắm.

– Vừa cắm sạc điện thoại vừa sử dụng.

– Chưa rút phích điện ra khỏi ổ cắm khi không sử dụng.

Đề xuất cách phòng tránh:

– Không cắm chung nhiều đồ dùng điện trên một ổ cắm.

– Rút phích điện ra khỏi ổ cắm khi không sử dụng.

– Sạc điện thoại đủ pin mới được sử dụng.