Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham khảo+Tắt bếp điện khi không dùng.
+Không để lửa quá to khi đun bếp.
+Đậy kín phích nước để giữ cho nước nóng lâu hơn.
+Theo dõi khi đun nước, không để nước sôi cạn ấm.
+Cời rỗng bếp khi đun để không khí lùa vào làm cho lửa cháy to, đều mà không cần thiết cho nhiều than hay củi.
+Không đun thức ăn quá lâu.
+Không bật lò sưởi khi không cần thiết.
tham khảo
Các biện pháp để thực hiện tiết kiệm khi sử dụng nguồn nhiệt: +Tắt bếp điện khi không dùng. +Không để lửa quá to khi đun bếp. +Đậy kín phích nước để giữ cho nước nóng lâu hơn.vì điện sẽ giúo chúng ta làm rất nhiều việc
Các biện pháp để thực hiện tiết kiệm khi sử dụng nguồn nhiệt:
+Tắt bếp điện khi không dùng.
+Không để lửa quá to khi đun bếp.
+Đậy kín phích nước để giữ cho nước nóng lâu hơn.
+Theo dõi khi đun nước, không để nước sôi cạn ấm.
* Nguồn nước bị ô nhiễm là môi trường tốt để các loại vi sinh vật sống như: rong, rêu, tảo, bọ gậy, ruồi, muỗi, … Chúng phát triển và là nguyên nhân gây bệnh và lây lan các bệnh: Tả, lị, thương hàn, tiêu chảy, bại liệt, viêm gan, đau mắt hột, …gây hại cho sức khỏe của con người.
* Để bảo vệ nguồn nước ta:
– Nên: Giữ vệ sinh sạch sẽ xung quanh nguồn nước. Xây dựng nhà tiêu tự hoại, nhà tiêu hai ngăn để phân không thấm xuống đất và làm ô nhiễm nguồn nước. Nhà tiêu phải làm xa nguồn nước.
– Không nên: Đục phá ống nước làm chất bẩn thấm vào nguồn nước.
Ô nhiễm môi trường nước là hiện tượng nghiêm trọng đến môi trường sống và con người hiện nay. Chúng là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm... bị các hoạt động của môi trường tự nhiên và con người làm nhiễm các chất độc hại...tất cả có thể gây hại cho con người và cuộc sống của các sinh vật trong tự nhiên.
VD: Trong mạch điện thắp sáng bóng đèn pin, khi công tắc ngắt, giữa 2 chốt công tắc là không khí, đèn không sáng. Vậy bình thường không khí là chất cách điện.
refer:
Ví dụ: Mặt Trời, lò lửa, bếp điện, ngọn đèn điện khi có nguồn điện chạy qua.
Câu 1:
- Dùng nước xong khóa ngay vòi nước.
- Không để nước chảy tràn ra bể.
- Không xả nước lênh láng để nghịch.
- Nhắc nhở mọi người trong gia đình không được lãng phí nước.
câu 2:
Một số chất rắn hòa tan trong nước: muối, đường,...
Một số chất rắn không hòa tan trong nước: đồng, chì, kẽm, cát, đá,...
câu 3:
Nước ở sông, hồ, biển bay hơi vào không khí. Càng lên cao, gặp không khí lạnh hơi nước ngưng tụ thành những hạt nước nhỏ li ti. Nhiều hạt nước nhỏ đó kết hợp với nhau tạo thành mây
câu 4:
Bổ sung nước cho cơ thể ; Tránh xa một số loại thức ăn ; ...
câu 6:
không màu, không mùi, không vị
câu 7:
Một số bệnh lây qua đường tiêu hoá thường gặp là : tiêu chảy, tả, lị…
câu 8:
Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn thành 4 nhóm : - Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường. - Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm. - Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo.
câu 9:
- Ngành công nghiệp cần nhiều nước để sản xuất ra các sản phẩm.
- Ngành trồng trọt sử dụng nhiều nước nhất (lớn hơn từ 5 - 6 lần lượng nước sử dụng trong công nghiệp và sinh hoạt)
Tham khảo:
Trả lời: · Các nguồn nhiệt mà em biết: Bếp ga, bếp củi, quạt sưởi, mặt trời, bóng đèn dây tóc.... · Vai trò của các nguồn nhiệt được sử dụng trong gia đình em là dùng để làm chín, hong khô, làm nóng, sưởi ấm...
REFER
Nguồn phát nhiệt là mặt trời có tác dụng làm bay hơi nước để làm muối.
Nguồn phát nhiệt là lửa bếp ga có tác dụng làm chín thức ăn trong nồi.
Nguồn phát nhiệt là lửa bếp củi.
Nguồn phát nhiệt là bàn là. Tác dụng để làm phẳng quần áo.
Ngoài ra còn một số nguồn nhiệt khác như: Bật lửa, bóng đèn sưởi, lò hơi nước,…