Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp 2.Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm khô thực phẩm
1Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp
2Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp làm khô thực phẩm
a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.
b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc , cỗ , liên hoan,hay bữa ăn gia đình.
Có 2 loại thực đơn là thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày, thực đơn dùng cho các bữa cỗ , liên hoan, tiệc.
Muốn cho lượng sinh tố ( vitamin ) trong thực phẩm không bị mất đi, cần lưu ý:
+ Không ngâm rau xanh và trái cây trong nước sau khi đã rửa chúng sạch sẽ.
+ Cố gắng không phơi trần các loại rau xanh và trái cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
+ Sử dụng ngay những loại rau xanh và trái cây đã được gọt vỏ.
+ Phải đảm bảo rằng lượng nước đun nấu trong nồi ngập hết phần rau xanh cần nấu. Nếu để rau tiếp xúc với không khí khi đang được đun nấu, không khí sẽ phá hủy vitamin C trong rau.
+ Nên cho thêm muối vào trong nước luộc rau. Cần cho muối vào rau ngay sau khi thái, cắt rau để làm món rau trộn tươi ngon hơn.