Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Giúp cho tăng diện tích tiếp xúc của Oxygen trong quá trình đun nấu, từ đó giúp cho quá trình diễn ra trơn tru hơn và đảm bảo hơn
b: tăng diện tích tiếp xúc của Oxygen với than, đảm bảo quá trình cháy diễn ra an toàn
c: Cung cấp đủ lượng oxygen cho quá trinh cháy
d: Để giảm lượng oxygen trong quá trình cháy, giúp cho quá trình chậm xảy ra
Làm như vậy thì giúp cho tăng diện tích tiếp xúc của oxygen trong không khí làm nhiên liệu cháy, giúp cho tránh gây lãng phí nhiên liệu
a) Chẻ nhỏ củi khi đun nấu để tăng diện tích tiếp xúc của oxygen với nhiên liệu, đảm bảo quá trình cháy diễn ra hoàn toàn
b) Tạo các lỗ trong viên than tổ ong tăng diện tích tiếp xúc của oxygen với than, đảm bảo quá trình cháy diễn ra hoàn toàn
c) Quạt gió vào bếp lò khi nhóm lửa để cung cấp đủ lượng oxygen cho quá trình cháy
d) Đậy bớt cửa lò khi ủ bếp để giảm lượng oxygen tiếp xúc với nhiên liệu cháy, hạn chế quá trình cháy xảy ra
Các nhiên liệu gas, dầu, than bắt lửa tốt. Để dập tắt than củi ta cần:
- Hạ nhiệt độ của chất cháy xuống dưới nhiệt độ cháy
- Cách li chất cháy với oxygen: với than củi ta đóng cửa lò để hạn chế tiếp xúc oxygen
Câu 1
Ứng dụng:
-Đc dùng trong y tế để làm chất duy trì hô hấp, hoặc dùng trong các bình lặn của thợ lặn, ngoài ra còn dùng để cung cấp cho phi công trong những trường hợp không khí loãng,…
– Sử dụng làm chất oxy hóa
– Dùng làm thuốc nổ
– Oxi cũng được dùng nhiều trong công nghiệp hóa chất, luyện thép, hàn cắt kim loại (đèn xì axetylen), sản xuất rượu …
Oxygen có vai trò duy trì sự cháy, nên việc thổi hoặc quạt vào bếp giúp cung cấp oxygen duy trì sự cháy, khiến ngọn lửa bùng lên trở lại.