K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 9 2021

Giải thích: Vì trong các phân tử nước có khoảng cách và chúng chuyển động không ngừng vì vậy khi ta cho thêm một ít nước vào chùng xen kẽ với các phân tử nước kia nên nc sẽ ko bị tràn ra.

=> Vật lí

20 tháng 9 2021

Lấy một cốc nước đầy và một thìa con muối tinh. Cho muối dần dần vào nước cho đến khi hết thìa muối ta thấy nước vẫn không tràn ra ngoài vì phân tử muối xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước.

30 tháng 11 2021

Cho xoài vào đường, môi trường ngoài là môi trường ưu trường. Nước đi từ nơi có thế nước cao đến nơi có thế nước thấp --> nước đi từ trong tế bào xoài ra ngoài. Sau 1 thời gian, ta thấy có nước hòa tan một phần đường.

30 tháng 11 2021

+ Cho xoài vào đường, môi trường ngoài là môi trường ưu trường.

+ Nước đi từ nơi có thế nước cao đến nơi có thế nước thấp

→ nước đi từ trong tế bào xoài ra ngoài.

→ Sau 1 thời gian, ta thấy có nước hòa tan một phần đường.

2 tháng 12 2019

1. Hiện tượng: cốc khoai Tây sống không có hiện tượng gì, cốc khoai Tây chín bị nhuốm màu của xanh metylen. Vì khoai sống có màng sinh chất có chức năng ngăn cản chất độc vào trong tế bào chất còn khoai chín thì tế bào đã chết nên màng mất đi chức năng, xanh metylen xâm nhập dễ dàng.

6 tháng 2 2023

- Khi nhỏ một giọt thuốc nhuộm màu xanh vào cốc nước, giọt thuốc nhuộm sẽ loang ra nhanh chóng khiến cả cốc nước có màu xanh.

- Vì: Khi nhỏ một giọt thuốc nhuộm màu xanh vào cốc nước, các phân tử thuốc nhuộm sẽ khuếch tán từ vị trí ban đầu (nơi có nồng độ phân tử thuốc nhuộm cao) đến những vùng khác trong cốc (nơi có nồng độ phân tử thuốc nhuộm thấp) dẫn đến màu xanh của thuốc nhuộm sẽ loang ra cả cốc.

22 tháng 3 2023

- Lớp chất hữu cơ này là sáp có bản chất là lipid đơn giản.

- Vai trò của lớp sáp:

+ Hạn chế sự thoát hơi nước cho cây.

+ Chống đọng nước ở bề mặt lá, đảm bảo bề mặt lá được khô ráo.

+ Giúp lá có khả năng chống lại sự tấn công của một số côn trùng gây hại.

8 tháng 1

Nhắc bạn hơi nhiều về việc ghi "Tham khảo" rồi đấy

26 tháng 11 2021

Câu 1:Khi muối dưa cải , lúc đầu muối , hàm lượng muối ngoài tế bào cao hơn làm nước từ trong tế bào ra ngoài làm muối quắt lại , khi nồng độ muối trong và ngoài tế bào bằng nhau thì nước không ra ngoài được nữa rau trương to hơn.

Câu 2:Ngâm mơ vào đường sau 1 thời gian có vị ngot vì khi ngâm mơ vào đường , đường là nôi trường ưu trương nước từ trong tế bào quả mơ đi ra ngoài , mơ có vị chua kết hợp với vị ngọt tạo nên vị chua ngọt.

26 tháng 11 2021

Khi muối dưa,  lúc đầu muối, hàm lượng muối ngoài tế bào cao hơn bên trong tb, môi trường ngoài ưu trường, nước từ trong tế bào khuếch tán ra ngoài làm rau quắc lại , khi nồng độ muối trong và ngoài tế bào bằng nhau (mt đẳng trương), (do vk lactic hoạt động tạo quá nhiều axit , độ pH giảm sẽ ức chế vi khuẩn lactic hoạt động, tạo cơ hội chocác loại nấm sợi hoạt động làm tăng độ pH, các vi khuẩn khác sẽ hoạt động , chất hữu cơ sẽ bị oxi hóa thành nước và CO2, làm giảm nồng độ chất tan). Nước đi từ ngoài vào trong tb làm dưa trương to lên

 

22 tháng 6 2019

Đáp án: D