K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 12 2016

- Căn cứ vào đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa

+ Các chất bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa: gluxit, lipit, prôtêin, axit nucleic

+ Các chất không bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa: vitamin, mối khoáng, nước

 

7 tháng 11 2016

2/GLuxit, Lipit, Protein

1/ vitamin, muối khoáng, nước

3/ ăn và uống ,vận chuyển thức ăn trong ống tiêu hóa, tiêu hóa thức ăn ,hấp thu các chất dinh dưỡng, thải phân

28 tháng 12 2021

Tham khảo

- Các chất trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá là vitamin, nước và muối khoáng.

- Các chất trong thức ăn được biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá là gluxit, lipit, prôtêin.

28 tháng 12 2021

Tham khảo!
Các chất trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá là vitamin, nước và muối khoáng. - Các chất trong thức ăn được biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá là gluxit, lipit, prôtêin. - Quá trình tiêu hoá bao gồm các hoạt động sau: + Ăn.

27 tháng 7 2019

- Các chất trong thức ăn không bị biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá là vitamin, nước và muối khoáng.

- Các chất trong thức ăn được biến đổi về mặt hoá học qua quá trình tiêu hoá là gluxit, lipit, prôtêin.

- Quá trình tiêu hoá bao gồm các hoạt động sau:

   + Ăn.

   + Đẩy thức ăn trong ống tiêu hoá.

   + Tiêu hoá (tiết dịch tiêu hoá, biến dổi lí học, biến đổi hoá học).

   + Hấp thụ chất dinh dưỡng.

   + Thải phân.

16 tháng 12 2016

Cơm, cá, thịt bò,( mắm này là nc mắm hở bn) sẽ bị biến đổi về mặt hóa học

Cơm sẽ biến thành đường đơn

Cá và thịt bò sẽ bị biến đỏi thành các đơn phân axit amin

Còn canh sẽ dc cơ thể hấp thu trực tiếp

Thành phần chín của đậu là đậu tương, nên có lẽ cơ thể sẽ ko tiêu hóa đậu tương mà chỉ có thể hấp thụ các chất dinh dưỡng mà đậu tương mang đến( đến h mk cx chưa biết cơ chế tiêu hóa đậu tương)

Vì cơ thể chưa có cơ quan tiêu hóa rau( Thực tế cơ qua tiêu hóa rau chín là manh tràng nhưng ở con ng manh tràng đã bị tiêu giản đi và ko cần thiết, đó là ruột thừa). cơ thể chỉ có thể hấp thụ những vitamin và chất dinh dưỡng mà rau mang đến thôi.

Thế NHé (^^)

24 tháng 12 2022

TK:

Với khẩu phần ăn đầy đủ các chất, sau tiêu hóa ở khoang miệng và thực quản thì những chất trong thức ăn vẫn cần được tiêu hóa tiếp là : gluxit, lipit, prôtêin, tinh bột.

18 tháng 1 2022

đạm 

18 tháng 1 2022

Đạm

10 tháng 12 2020

Tiêu hóa ở dạ dày:

- Biến đổi lí học: làm nhuyễn và đảo trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị.

- Biến đổi hóa học: enzim pepsin phân cắt prôtêin thành các chuỗi ngắn. 

Tiêu hóa ở ruột non:

- Biến đổi lí học: hòa loãng, phân nhỏ thức ăn.

- Biến đổi hoá học: các enzim tiêu hoá biến đổi

: + Tinh bột và đường đôi - đường đơn.

+ Prôtêin - axit amin.

+ Lipit - axit béo và glixêrin.

+ Axit nuclêic - các thành phần của nuclêôtit.

 Ruột non có cấu tạo phù hợp với chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng:

Ruột non là nơi xảy ra hấp thụ chất dinh dưỡng Do trong cấu tạo có lớp niêm mạc rất nhiều nếp gấp chứa hệ thống các lông ruột dày đặc, cùng kích thước rất dài của ruột non, ruột non còn có hoạt động hấp thụ dưỡng chất sau khi tiêu hóa để nuôi cơ thể.

4 tháng 1 2022

tham khảo

 

Sự tiêu hóa thức ăn ở dạ dày đc diễn ra:

- Tiết dịch vị: 

   + Enzim pepsin

   + Axit clohidric

   + Dịch nhày

   + Nước

- Co bóp nhào trộn thức ăn thấm đều dịch vị và tiếp tục nghiền, bóp nhuyễn nhờ các tuyến tiết ra dịch vị

- Protêin -> Chuỗi Axit amin

* Các loại thức ăn gluxit, lipit, tinh bột đc biến đổi về mặt lí học 

* Các loại thức ăn protêin đc biến đổi về mặt hóa học

4 tháng 1 2022

Dạ dày đóng vai trò tiêu hóa cơ năng thông qua nhu động trộn thức ăn. Khi thức ăn được chuyển hóa sẽ lập tức được đưa xuống tá tràng môn vị. Dịch vị tiêu hóa do tuyến tụy tiết ra chảy vào ruột non, dịch tiêu hóa này chứa nhiều enzym tiêu hóa mang đến tác dụng thúc đẩy phân giải hydrocarbon, mỡ và protein.