Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Giống vật nuôi là sản phẩm do con người tạo ra. Mỗi giống vật nuôi đều có đặc điểm, ngoại hình giống nhau. Có năng xuất, chất lượng như nhau, tính di truyền ổn định, số lượng cá thể nhất định.
- Muốn đàn vật nuôi tăng nhanh số lượng cá thể, giữ vững, hoàn thiện các đặc tính tốt của giống đã có thì người chăn nuôi đã nhân giống thuần chủng.
VD: Lợn Ỉ đực với lợn Ỉ cái,...
Câu 1:
-Giống nhau: +đều phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện tự nhiên.
+nguồn thức ăn gồm có thức ăn tự nhiên và thức ăn nhân tạo.
-Khác nhau: +nhiệt độ môi trường sống của tôm, cá ổn định và điều hòa hơn trên cạn.
+thành phần khí oxi thấp hơn, khí cacbonic cao hơn trên cạn.
Câu 2: Những loại thức ăn của cá, tôm bao gồm: thực vật phù du (tảo) ; rong ; ấu trùng ; các thức ăn thừa của con người...
Câu 3: B1: chọn địa điểm nuôi.
B2: chuẩn bị con giống.
B3: chuẩn bị thức ăn, phân bón...
B3: chăm sóc, phòng bệnh cho vật nuôi.
Đây là phần của mình, bạn xem tham khảo nha!
Chúc bạn học tốt!
Quá đúng!!! Cảm ơn bạn nhiều nhe! Mình phục bạn rồi đó!!!
Các đặc điểm chủ yếu của nuôi thủy sản có gì giống và khác so với đặc điểm chủ yếu của chăn nuôi?
-> Giống : là đều có môi trường sống thích hợp,....
*Khác
+Về nhiệt độ ở môi trường sống của tôm, cá: Nhiệt độ dưới nước nên, nhiệt độ giảm(lạnh)
+Về nhiệt độ ở môi trường sống của vật chăn nuôi: Nhiệt độ trên cạn nên cao(nóng)
+ Không khí ở môi trường tôm, cá: Không khí giảm, do dưới nước nên ít
+ không khí ở môi trường của vật nuôi: Không khí tăng, do trên cạn nên nhiều.
+ Thức ăn của tôm cá: Nếu tôm cá tự nhiên thì ăn những loài động vật bé hơn hoặc ăn các loại vi sinh vật bé hoặc ăn xác chết các loại động vật. Nếu tôm cá được nuôi thì sẽ ăn các loại cám do con người chế biến ra
+ Thức ăn của vật chăn nuôi: Ăn các loại động vật bé hơn, cũng ăn cám như tôm, cá
Muốn nuôi thủy sản đạt kết quả cao ta làm gì?
-> + Chăm sóc chu đáo
+ Dọn rác sạch sẽ quanh những nơi có cá tôm,...
+ Khử trùng nước
+ Thả rong rêu vào thêm để tăng oxi và là nơi trú ẩn cho các loài tôm, cá
+ .....
Cái này mình chưa có học nên k biết đúng k
- Thường xuyên tạo sự chuyển động của nước trong ao đầm nuôi thủy sản có ảnh hưởng đến lượng khí õi hòa tan trong nước.
Chúc bạn học tốt, nhớ tick cho mình nha
CÂU 1:vì sao phải gieo trồng đúng thời vụ? Người ta phải trồng cây đúng thời vụ là vì: các loại cây khác nhau có nhu cầu khác nhau về các điều kiện ngoại cảnh. Cho nên, muốn cho cây sinh trưởng, phát triển tốt thì phải trồng cây vào thời điểm có khí hậu, thời tiết phù hợp nhất đổi với cây. Có như vậy cây mới sử dụng được các yếu tố ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm... của môi trường phù hợp nhất và hiệu quả nhất.
Câu 2:xử lí hạt giống nhằm mục đích gì? Ở địa phương em có tiến hành xử lí hạt giống không,nếu có thường xử lí theo cách nào? Xử lý hạt giống bằng cách ngâm vào hóa chất , để diệt trừ các mầm bệnh , trừ rầy khi cây mới mọc như ngâm giống lúa vào dung dịch Actara, Cruiser Plus của công ty sygienta để chống được bệnh bệnh vàng lùn - lùn xoắn lá và lùn sọc đen.
Có 2 cách để xử lý hạt giống:
- xử lý bằng nhiệt độ:tỉ lệ 3 sôi 2 lạnh để kích thích hạt giống mọc khỏe và đều
- Xử lý bằng hóa chất.
câu 3: em hãy nêu ưu, nhược điểm của các phương pháp gieo trồng?
Gieo trồng bằng hạt ưu điểm là mau lên ,nhược điểm là thất thoát nhiều vì sâu kiến
- trồng cây con ưu ít thất thoát hạt giống lâu, nhược điểm là lâu mất thời gian vì phải ương từ hạt ra
Hình thức thủy sản phổ biến nước ta:nuôi trong các vực nước tĩnh
Địa phương em thường nuôi loại thủy sản : cá
A:nuôi trong các vực nước tĩnh
B:nuôi trong lồng , bè ở các mặt nước lớn
C:nuôi chắn sáo , đăng quân
-Hình thức nuôi thủy sản phổ biến nhất ở nước ta là: nuôi trong các vực nước tĩnh; nuôi trong lồng, bè ở các mặt nước lớn.
-Ở địa phương em thường nuôi:
+tôm theo hình thức nuôi chắn sáo, đăng quầng.
+cá tra theo hình thức nuôi trong các vực nước tĩnh.
-Các hình thức nuôi thủy sản phù hợp với:
+Hình A: nuôi trong các vực nước tĩnh.
+Hình B: nuôi trong lồng, bè ở các mặt nước lớn.
+Hình C: nuôi chắn sáo, đăng quầng.
Chúc bạn học tốt!
1. Chế biến thức ăn:
– Làm tăng mùi vị
– Tăng tính ngon miệng
– Dễ tiêu hóa
– Làm giảm bớt khối lượng
– Giảm độ thô cứng
– Khử bỏ chất độc hại.
2. Dự trữ thức ăn: nằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.