K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Khi chúng ta ăn nhiều mà hoạt động ít sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu về sức khỏe:

+ Béo phì

+ Đái tháo đường típ 2

+ Giảm tuổi thọ

+ Tăng nguy cơ trầm cảm   + Tăng nguy cơ loãng xương, gãy xương

+ Bệnh tim mạch

Khi chúng ta vận động nhiều mà ăn uống không đủ chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu về sức khỏe:

+ Sức khỏe da tồi

+ Mệt mỏi

+ Táo bón     

Khắc phục: + chúng ta phải ăn uống điều độ hoạt động vừa phải vừa với sức của mình và ăn đầy đủ chất dinh dưỡng theo khuyến nghị của bác sĩ.....

Khi chúng ta ăn nhiều mà hoạt động ít sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu về sức khỏe:

+ Béo phì

+ Đái tháo đường típ 2

+ Giảm tuổi thọ

+ Tăng nguy cơ trầm cảm   + Tăng nguy cơ loãng xương, gãy xương

+ Bệnh tim mạch

Khi chúng ta vận động nhiều mà ăn uống không đủ chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu về sức khỏe:

+ Sức khỏe da tồi

+ Mệt mỏi

+ Táo bón     

Khắc phục: + chúng ta phải ăn uống điều độ hoạt động vừa phải vừa với sức của mình và ăn đầy đủ chất dinh dưỡng theo khuyến nghị của bác sĩ.....

21 tháng 12 2020

Khi chúng ta ăn nhiều mà hoạt động ít sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu về sức khỏe:

+ Béo phì

+ Đái tháo đường típ 2

+ Giảm tuổi thọ

+ Tăng nguy cơ trầm cảm   + Tăng nguy cơ loãng xương, gãy xương

+ Bệnh tim mạch

Khi chúng ta vận động nhiều mà ăn uống không đủ chất dinh dưỡng sẽ dẫn đến những ảnh hưởng xấu về sức khỏe:

+ Sức khỏe da tồi

+ Mệt mỏi

+ Táo bón        

20 tháng 12 2020

Khi chúng ta lao động nhiều chúng ta cần phải ăn thật nhiều thức ăn để bồi bổ vì:

+ Lao động tiêu hao năng lượng, lao động càng nặng thì nhu cầu năng lượng càng cao.

+ Chế độ ăn thiếu năng lượng thì cơ thể mệt mỏi, năng suất lao động thấp, nếu kéo dài thì cơ thể bị suy dinh dưỡng.

+ Chế độ ăn đủ nhu cầu cung cấp các chất dinh dưỡng bao gồm:

(1) Chất đạm (protit): Trong khẩu phần ăn có 10-15% năng lượng do đạm cung cấp, lao động càng nặng thì lượng đạm cũng cần tăng theo. Nên ăn khoảng 30-50% đạm từ nguồn gốc động vật. Chất đạm có nhiều trong thức ăn động vật (thịt, cá, sữa, trứng... ) và thức ăn thực vật như đậu, đỗ, lạc.

(2) Chất béo và chất bột: là nguồn cung cấp năng lượng chính cho khẩu phần. Chất béo chứa nhiều năng lượng (gấp đôi chất bột và chất đạm), do đó khi lao động nặng có thể ăn nhiều hơn. Không nên chỉ ăn chất béo động vật, mà nên có 1/3 là chất béo nguồn gốc thực vật (vừng, lạc...).

(3) Chế độ ăn cần đủ vitamin và chất khoáng: Rau xanh và quả chín cung cấp vitamin, chất xơ và chất khoáng cần thiết, không thể thiếu được trong bữa ăn cho người lao động.

+Chúng ta cần phải ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món.

+Vì không có một thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể. Thay đổi món ăn để tạo cảm giác ngon miệng và cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

+Không đảm bảo đủ chất, mỗi loại thức ăn chỉ cung cấp một số chất, và chúng ta cảm thấy mệt mỏi, chán ăn.

26 tháng 9 2021

Dạ cảm ơn nhiều ạ.

23 tháng 2 2022

TK:

 

+Cơ thể dung nạp thức ăn và tạo ra năng lượng trong quá trình trao đổi chất. Nếu những năng lượng này không được sử dụng hết nó sẽ hình thành mỡ thừa, tích tụ lại cơ thể và gây béo phì. Chính vì thế, những người lười vận động có nguy cơ rất cao đối với thừa cân, béo phì, đặc biệt ở vùng mông, đùi, bụng. 

Chuyên gia khuyên bạn: Nên tăng cường vận động, tránh ăn khuya, nằm hoặc ngồi ngay sau khi ăn. 

23 tháng 2 2022

Tham khảo

+Cơ thể dung nạp thức ăn và tạo ra năng lượng trong quá trình trao đổi chất. Nếu những năng lượng này không được sử dụng hết nó sẽ hình thành mỡ thừa, tích tụ lại cơ thể và gây béo phì. Chính vì thế, những người lười vận động có nguy cơ rất cao đối với thừa cân, béo phì, đặc biệt ở vùng mông, đùi, bụng. 

Chuyên gia khuyên bạn: Nên tăng cường vận động, tránh ăn khuya, nằm hoặc ngồi ngay sau khi ăn. 

4 tháng 9 2023

Theo em là không nên vì:

- Lipid là cấu tạo, thành phần của các loại mỡ động (chất dự trữ năng lượng) vật hormone sinh dục (như testosterone, estrogen, dầu thực vật, phospholipid) một số sắc tố, sáp và một số loại vitamin. Có vai trò trong hoạt động tồn tại và phát triển của cơ thể.

- Việc sử dụng đa dạng các nguồn thực phẩm là rất quan trọng với sức khoẻ, khi ăn uống mất cân đối giữa các thành phần chất béo có thể gây ra nhiều bệnh tật.

23 tháng 7 2019

Lời giải:

Có thể đảm bảo đủ nước cho cơ thể bằng các cách: 

(1) Uống từ 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày.

(2) Bổ sung nước trước, trong và sau khi vận động với cường độ cao. 

(3) Bổ sung thêm hoa quả mọng nước.

(4) Tìm cách giảm nhiệt độ khi cơ thể bị sốt.

Đáp án cần chọn là: D