Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1/ Vr 50o = 500x50/100 = 250ml
=> Vr + h2o 30o = 250 x 100/30 = 833.3(3) ml
Cần thêm 333.3(3) ml nước vào 500ml r 50o để có 833.3(3) ml rượu 30o
2/ Vr nguyên chất = 70 x 700/100 = 490 ml
3/ Vr nguyên chất trong 30ml 12o = 3.6ml
Vr nguyên chất trong 30ml 18o = 5.4 (ml)
=> Vr nguyên chất sau khi trộn = 3.6 + 5.4 = 9 (ml)
Độ rượu sau khi trộn: 9 x 100/60 = 15o
4/ Với 100l rượu 40o có 40l rượu nguyên chất
=> V cồn 96 độ = 40 x 100/96 = 125/3 ml
\(V_{C_2H_5OH\left(ng.chất\right)\left(1\right)}=0,4.200=80\left(ml\right)\\ Đặt:a=m_{C_2H_5OH\left(2\right)}\left(a>0\right)\\ \Rightarrow\dfrac{80+\dfrac{a}{0,8}}{200+\dfrac{a}{0,8}}.100\%=60\%\\ \Leftrightarrow a=80\left(gam\right)\)
Vậy phải pha thêm vào 200ml rượu etylic 40 độ với 80 gam rượu etylic để có được rượu etylic 60 độ
a/ Ý nghĩa con số: Là độ rượu hay phần thể tích rượu con trong 100ml hỗn hợp rượu và nước
b/ Trong 200ml rượu 45O
Vr = 45x200/100 = 90 (ml)
c/ Trong 200 ml rượu 45 độ có: 90 ml rượu và 110 ml nước
Với 90 ml rượu => số ml rượu 25 độ là 360 (g)
Thêm 160 (ml) nước vào 200 ml rượu pha được 360 ml rượu 25 độ
aVrượu=46/0,8=57,5ml
V nước=100/1=100ml
Vhỗn hợp=157,5ml
Đr=57,5/157,5.100=36,5 độ
Câu 1:Bằng cách nào pha chế được rượu 29 độ từ rượu 50 độ? Biết có 250ml rượu 50 độ
------
V(rượu)= 250.50/100= 125(ml)
=> V(rượu+ nước 29 độ)= (125.100)/29\(\approx431\left(ml\right)\)
=> Pha chế bằng cách đổ 181ml nước vào 250ml rượu 50 độ
Câu 2: Nếu có 250ml rượu 50 độ và 250 ml rượu 29 độ khi trộn hỗn hợp trên ta được rượu bao nhiêu độ?
------
V(rượu tinh khiết)= 250.50/100 + 250. 29/100=197,5(ml)
V(hỗn hợp rượu, nước)= 250+250=500(ml)
=> Dr(mới) = (197,5/500).100=39,5o
Trong 200ml rượu 30 độ => Có 60ml rượu nguyên chất
Với 60ml rượu nguyên chất điều chế được số ml rượu 10 độ là: 60 x 100/10 = 600ml
Vậy cần thêm 400ml vào 200ml rượu 30 độ để điều chế được 600ml rượu 10 độ
Với 60ml rượu nguyên chất điều chế được số ml rượu 10 độ là: 60 x 100/10 = 600ml
Vậy cần thêm 400ml vào 200ml rượu 30 độ để điều chế được 600ml rượu 10 độ