Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặc điểm chứng tỏ ruột non là cơ quan tiêu hó hấp thụ hết các chất dinh dưỡng của ống tiêu hóa:
- Cơ quan dài nhất trong ống tiêu hóa(2,8 - 3,m)
- Niêm mạc ruột nhiều nếp gấp, nhiều lông ruột, mỗi lông ruột có vô số lông nhỏ
- Trong lông ruột có hệ thống mạng lưới mao mạch và mạch bạch huyết dày đặc
- Màng ruột chỉ hấp thụ máu, chất cần thiết cho cơ thể
Ở ruột non hình thức tiêu hóa chủ yếu biến đổi về mặt hóa học vì nhờ có đầy đủ các loại enzim của các tuyến tiêu hóa (trừ xelulôơ)
Cơ có:
Bắp cơ và tế bào cơ có cấu tạo và tính chất khá đặc biệt. Cấu tạo của bắp cơ bao gồm nhiều bó cơ, mỗi bó cơ gồm nhiều tế bào cơ.
Tế bào cơ được cấu tạo từ các tơ cơ. Có 2 loại tơ cơ là tơ cơ loại mảnh và loại dày. Tơ cơ dày thì có các mấu sinh chất, tạo nên vân tối. Còn tơ cơ mỏng thì trơn và tạo nên vân sáng. Các sợi cơ này được bọc trong màng liên kết. Đặc biệt hơn nữa, hai đầu bắp cơ có gân bám vào các xương qua khớp.
Ăn chua làm pH dạ dày giảm -> gây tổn thương viêm và loét trên niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng (phần đầu của ruột non). Lớp niêm mạc (màng lót bên trong cùng) của dạ dày hay tá tràng bị bào mòn và các lớp bên dưới thành dạ dày hay thành ruột sẽ bị lộ ra -> gây viêm loét dạ dày
tự làm đi ngu thế
vx