K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 12 2021

cơm là chất gạo

canh khổ qua là chất rau, dinh dưỡng

mực xào là chất dinh dưỡng

cá kho là chất dinh dưỡng

thịt lợn quay là chất dinh dưỡng

16 tháng 12 2021

mik thấy hơi sai sai ak bn

 

16 tháng 12 2021

chất khoáng và vitamin

chất béo

chất đạm

chất đạm

5 tháng 3 2021

- Cho thịt vào nước lạnh rồi mới đun sôi

- Để lửa nhỏ khi thấy thịt đã sôi

- Thời gian luộc thịt hợp lý

- Luộc thịt không bị khô

 

5 tháng 3 2021

Đó là thịt hay cả 3

 

28 tháng 1 2021
Chất độc là những chất khi đưa vào cơ thẻ một lượng nhỏ trong những điều kiện nhất định sẽ gây nên ngộ độc thậm chí dẫn đến tử vong.

VD : Thủy Ngân , thuốc trừ sâu , .. 

Vi khuẩn là những sinh vật rất nhỏ bé, có cấu tạo đơn giản (tế bào chưa có nhân hoàn chỉnh).

Hầu hết vi khuẩn không có chất diệp lục, hoại sinh hoặc kí sinh (trừ một số ít có thể tự dưỡng).

Vi khuẩn phân bố rất rộng rãi trong thiên nhiên và thường với số lượng lớn.

 

28 tháng 1 2021

chat doc la cong thuc phong xa

VD: thuc an ngan trong chan hoa hoc, rau duoc phung thuoc tru sau,...

 

5 tháng 3 2021

Luộc và hầm: Thực phẩm chế biến theo cách này thường bị mất nhiều chất dinh dưỡng. Nước sẽ hòa tan vitamin (đặc biệt là vitamin B, vitamin C) và một số khoáng chất. Để hạn chế mất chất, bạn nên giới hạn lượng nước, thời gian khi luộc (hầm) và nhiệt độ khi đun. Nên sử dụng cả nước luộc/hầm để ăn hoặc tận dụng để chế biến thành món ăn khác. Nên dùng nồi áp suất để hầm, vì đây cũng là cách ít bị mất dinh dưỡng nhất nếu chỉ dùng ít nước.

5 tháng 3 2021

Luộc và hầm: Thực phẩm chế biến theo cách này thường bị mất nhiều chất dinh dưỡng. Nước sẽ hòa tan vitamin (đặc biệt là vitamin B, vitamin C) và một số khoáng chất. Để hạn chế mất chất, bạn nên giới hạn lượng nước, thời gian khi luộc (hầm) và nhiệt độ khi đun. Nên sử dụng cả nước luộc/hầm để ăn hoặc tận dụng để chế biến thành món ăn khác. Nên dùng nồi áp suất để hầm, vì đây cũng là cách ít bị mất dinh dưỡng nhất nếu chỉ dùng ít nước.

B nhaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa

12 tháng 5 2021

đaps án B

26 tháng 2 2020

Câu 1: Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?

Chức năng của chất béo :

+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

Chức năng của chất đạm :

– Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng…

– Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.

Quảng cáo

– Vận chuyển các dưỡng chất.

– Điều hòa cân bằng nước.

– Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.

– Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ…

Chức năng của chất đường bột :

– Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.

– Cấu tạo nên tế bào và các mô.

– Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.

– Điều hòa hoạt động của cơ thể.

– Cung cấp chất xơ cần thiết.

– Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, bo bo, trái cây…


Câu 2: Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.

Chất đạm có trong : thịt gà ,thịt lợn

Chất béo có trong : Bơ ,lạc ,sữa

Chất đường bột có trong : gạo ,khoai ,bánh kẹo

P/S : Good Luck
~Best Best~

1-2 tiếng nữa lm hộ cx chưa muộn👍🏻

19 tháng 3 2020

Câu 1:

-Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kháng thể.

-Giúp chúng ta chống chịu được với bệnh.

-Làm cho cơ thể khỏe mạnh

-Giúp cơ thể phát triển và làm cân bằng cơ thể

Câu 2:

+Chức năng của chất béo:

-Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.

-Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.

+Chức năng của chất đạm:

-Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng..

-Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa các men, các hóc môn trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, chống đỡ bệnh tật.

-Vận chuyển các dưỡng chất.

-Điều hòa, cân bằng nước.

-Cung cấp năng lượng.

+Chức năng của chất bột đường:

-Cung cấp năng lượng.

-Cấu tạo nên tế bào các mô.

-Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh.

-Cung cấp chất xơ cần thiết.

Câu 3:

-Chất đạm có trong: thịt gà, thịt lợn.

-Chất béo có trong: bơ, lạc, sữa.

-Chất đường bột có trong: gạo, khoai, bánh kẹo.

19 tháng 3 2020

CHÚC BẠN HỌC TỐT Nguyễn Cao Bạch Liên!!!