Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
VD : Thủy Ngân , thuốc trừ sâu , ..
Vi khuẩn là những sinh vật rất nhỏ bé, có cấu tạo đơn giản (tế bào chưa có nhân hoàn chỉnh).
Hầu hết vi khuẩn không có chất diệp lục, hoại sinh hoặc kí sinh (trừ một số ít có thể tự dưỡng).
Vi khuẩn phân bố rất rộng rãi trong thiên nhiên và thường với số lượng lớn.
chat doc la cong thuc phong xa
VD: thuc an ngan trong chan hoa hoc, rau duoc phung thuoc tru sau,...
Luộc và hầm: Thực phẩm chế biến theo cách này thường bị mất nhiều chất dinh dưỡng. Nước sẽ hòa tan vitamin (đặc biệt là vitamin B, vitamin C) và một số khoáng chất. Để hạn chế mất chất, bạn nên giới hạn lượng nước, thời gian khi luộc (hầm) và nhiệt độ khi đun. Nên sử dụng cả nước luộc/hầm để ăn hoặc tận dụng để chế biến thành món ăn khác. Nên dùng nồi áp suất để hầm, vì đây cũng là cách ít bị mất dinh dưỡng nhất nếu chỉ dùng ít nước.
Luộc và hầm: Thực phẩm chế biến theo cách này thường bị mất nhiều chất dinh dưỡng. Nước sẽ hòa tan vitamin (đặc biệt là vitamin B, vitamin C) và một số khoáng chất. Để hạn chế mất chất, bạn nên giới hạn lượng nước, thời gian khi luộc (hầm) và nhiệt độ khi đun. Nên sử dụng cả nước luộc/hầm để ăn hoặc tận dụng để chế biến thành món ăn khác. Nên dùng nồi áp suất để hầm, vì đây cũng là cách ít bị mất dinh dưỡng nhất nếu chỉ dùng ít nước.
Câu 1: Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo, chất đường bột?
Chức năng của chất béo :
+ Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.
+ Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
Chức năng của chất đạm :
– Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng…
– Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
Quảng cáo
– Vận chuyển các dưỡng chất.
– Điều hòa cân bằng nước.
– Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
– Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ…
Chức năng của chất đường bột :
– Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.
– Cấu tạo nên tế bào và các mô.
– Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.
– Điều hòa hoạt động của cơ thể.
– Cung cấp chất xơ cần thiết.
– Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, bo bo, trái cây…
Câu 2: Kể tên các chất dinh dưỡng chính có trong các thức ăn sau:
- Sữa, gạo, đậu nành, thịt gà.
- Khoai, bơ, lạc (đậu phộng), thịt lợn, bánh kẹo.
Chất đạm có trong : thịt gà ,thịt lợn
Chất béo có trong : Bơ ,lạc ,sữa
Chất đường bột có trong : gạo ,khoai ,bánh kẹo
P/S : Good Luck
~Best Best~
Câu 1:
-Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kháng thể.
-Giúp chúng ta chống chịu được với bệnh.
-Làm cho cơ thể khỏe mạnh
-Giúp cơ thể phát triển và làm cân bằng cơ thể
Câu 2:
+Chức năng của chất béo:
-Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.
-Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
+Chức năng của chất đạm:
-Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng..
-Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa các men, các hóc môn trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, chống đỡ bệnh tật.
-Vận chuyển các dưỡng chất.
-Điều hòa, cân bằng nước.
-Cung cấp năng lượng.
+Chức năng của chất bột đường:
-Cung cấp năng lượng.
-Cấu tạo nên tế bào các mô.
-Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh.
-Cung cấp chất xơ cần thiết.
Câu 3:
-Chất đạm có trong: thịt gà, thịt lợn.
-Chất béo có trong: bơ, lạc, sữa.
-Chất đường bột có trong: gạo, khoai, bánh kẹo.
cơm là chất gạo
canh khổ qua là chất rau, dinh dưỡng
mực xào là chất dinh dưỡng
cá kho là chất dinh dưỡng
thịt lợn quay là chất dinh dưỡng
mik thấy hơi sai sai ak bn