Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham khảo:
- Bạn nên úp hoàn toàn mặt cốc thủy tinh xuống, điều này làm cho nước không bám vào cốc gây mờ đục, không được trong suốt. - Khi bạn sử dụng đồ thủy tinh đựng các thức ăn có mùi nặng như: Thức ăn dư, coffee,.. khi sử dụng xong bạn nên rửa sạch sẽ tránh để các thức ăn bám khô trên thủy tinh.
Đáp án: D
Phần em có biết? – Bảo quản kính hiển vi - SGK trang 20
Đáp án D
Khi di chuyển kính thì phải dùng cả 2 tay: một tay đỡ chân kính, một tay cầm chắc thân kính; Sau khi dùng cần lấy khăn bông lau bàn kính, chân kính, thân kính; Sau khi dùng thì cần lấy giấy thấm lau thị kính, vật kính
Đáp án: D
Phần em có biết? – Bảo quản kính hiển vi - SGK trang 20
Các bước | Đặc điểm | Tên động vật |
1a 1b 1c | Sống dưới nước | sứa, cá (bước 2) |
Sống trên cạn | hổ, giun, ốc sên, chim (bước 3) | |
Cả dưới nước, cả trên cạn | ếch, rắn (bước 4) | |
2a 2b | Có vây Không có vây | cá sứa |
3a 3b | Biết bay Không biết bay | chim hổ, giun, ốc sên (bước 5) |
4a 4b | Có chân Không có chân | ếch rắn |
5a 5b | Thân mềm | giun, ốc sên (bước 6) |
Có xương sống | hổ | |
6a 6b | Có vỏ bọc | ốc sên |
Không có vỏ bọc | giun |
bạn lên gg sợ i
chớ sách lớp 6 mới mình ko có , trên mạng bạn ko chụi , thì mình chụi thua
Để bảo vệ sự đa dạng thực vật của VN, chúng ta cần:
- Ngăn chặn phá rừng để bảo vệ môi trường
- Hạn chế khai thác bừa bãi các sản vật quý hiếm
- Xây dựng các khu bảo tồn để bảo vệ các loài thực vật
- Cấm buôn bán và xuất khẩu các sản vật hiếm
hơi dài nhưng cx khá đầy đủ ý :D
Đáp án: B
Cỏ dại sinh sản bằng thân rễ, chúng phát tán rất nhanh, vì vậy, khi nhổ cỏ cần nhổ tận gốc để diệt hết cỏ dại.
Lưu ý khi sử dụng thuỷ tinh là:
Bạn nên úp hoàn toàn mặt cốc thủy tinh xuống, điều này làm cho nước không bám vào cốc gây mờ đục, không được trong suốt. - Khi bạn sử dụng đồ thủy tinh đựng các thức ăn có mùi nặng như: Thức ăn dư, coffee,.. khi sử dụng xong bạn nên rửa sạch sẽ tránh để các thức ăn bám khô trên thủy tinh.
Tham khảo nha
- Bạn nên úp hoàn toàn mặt cốc thủy tinh xuống, điều này làm cho nước không bám vào cốc gây mờ đục, không được trong suốt. - Khi bạn sử dụng đồ thủy tinh đựng các thức ăn có mùi nặng như: Thức ăn dư, coffee,.. khi sử dụng xong bạn nên rửa sạch sẽ tránh để các thức ăn bám khô trên thủy tinh.
Để thủy tinh có thể tăng độ bền và bảo vệ đồ thủy tinh một cách tốt nhất bạn có thể sử dụng các phương án như
Không được gây sốc nhiệt: Đối với những vật dụng thủy tinh mới mua bản cần đổ một ít nước nóng vô đó trước, tráng đều nước nóng quanh đồ dùng thủy tinh đó.
Nếu bạn không làm như vậy, độ thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm chúng giãn nở không kịp dễ gây nứt hoặc vỡ toang.
Thường xuyên chùi rửa: Bạn chỉ nên rửa đồ dùng thủy tinh bằng miếng rửa chén mềm, mịn tránh sử dụng cái đồ chà nồi nhằm hạn chế các vết trầy xước cho thủy tinh.
Bạn nên sử dụng đồ thủy tinh một cách cẩn thận vì tính chất dễ nứt, vỡ khi sử dụng nên bạn phải thật cẩn trọng khi sử dụng chúng: không va đập mạnh với các vật dụng khác, vệ sinh đồ dùng thủy tinh nên cẩn thận một chút nhé
4Lưu ý để sử dụng đồ thủy tinh bền, đẹp, lâu cũ
- Bạn nên úp hoàn toàn mặt cốc thủy tinh xuống, điều này làm cho nước không bám vào cốc gây mờ đục, không được trong suốt.
- Khi bạn sử dụng đồ thủy tinh đựng các thức ăn có mùi nặng như: Thức ăn dư, coffee,..khi sử dụng xong bạn nên rửa sạch sẽ tránh để các thức ăn bám khô trên thủy tinh.
- Không được sử dụng miếng cọ sắt để rửa, thay vào đó bạn sử dụng những dung dịch làm sạch tự nhiên như chanh, giấm hoặc dung dịch tẩy chuyên nghiệp, nhẹ nhàng làm sạch là chiếc ly của bạn sẽ luôn được như mới.