K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

TL
28 tháng 2 2022

Gọi đó là COx

Ta có : \(\dfrac{12}{12+16.x}=\dfrac{3}{11}\)

\(\Leftrightarrow132=36+48x\Leftrightarrow x=2\)

\(\Rightarrow CO2\)

28 tháng 2 2022

Gọi CTHH của oxit cacbon đó là CxOy

Ta có:

mO/mCxOy = 1 - 3/11 = 8/11

=> mC/mO = 3/8

=> 12x/16y = 3/8

=> x/y = 3/8 : 12/16 = 1/2

Đó là CO2

24 tháng 4 2022

\(n_{H_2}=\dfrac{0,224}{22,4}=0,01\left(mol\right)\\ pthh:2R+2H_2O\rightarrow2ROH+H_2\) 
          0,02                                0,01 (mol) 
\(\Rightarrow M_R=0,78:0,02=39\left(\dfrac{g}{mol}\right)\) 
mà R hóa trị I => R là K

20 tháng 7 2023

PT: \(CuO+H_2\rightarrow Cu+H_2O\)

Gọi \(n_{H_2}=x\left(mol\right)\)

Theo PT: \(n_{H_2O}=n_{H_2}=x\left(mol\right)\)

Theo ĐLBT KL, có: mCuO + mH2 = m chất rắn + mH2O

⇒ 12 + 2x = 10,4 + 18x ⇒ x = 0,1 (mol)

a, \(V_{H_2}=0,1.22,4=2,24\left(l\right)\)

b, \(m_{H_2O}=0,1.18=1,8\left(g\right)\)

22 tháng 11 2016

... ???

icon-chat

22 tháng 11 2016

MgCl2 + 2KOH → Mg(OH)2 + 2KCl

26 tháng 5 2022

CTHH chung của hợp chất là \(Ba_x\left(PO_4\right)_y\left(x,y\in N\text{*}\right)\)

Theo QT hoá trị, ta có: \(x.II=y.III\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{y}=\dfrac{3}{2}\)

Mà \(x,y\in N\text{*}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=2\end{matrix}\right.\)

Vậy CTHH của hợp chất là \(Ba_3\left(PO_4\right)_2\)

=> Chọn D

26 tháng 5 2022

a) Ba hóa trị II; nhóm PO4 hóa trị III

b) D

23 tháng 3 2022

nO2 = 2,24/22,4 = 0,1 (mol)

PTHH: 4A + nO2 -> (t°) 2A2On

Mol: 0,4/n <--- 0,1

M(A) = 4,8/(0,4/n) = 12n (g/mol)

Xét:

n = 1 => Loại

n = 2 => R = 24 => R là Mg

n = 3 => Loại 

Vậy R là Mg

23 tháng 3 2022

Bn có thể vt lại PTHH k

 

18 tháng 2 2022

Tham khảo: Axit là phân tử hóa học chúng gồm gốc axit và nguyên tử Hydro. Như vậy, khi tách nguyên tử Hydro ra khỏi phân tử hóa học ta sẽ thu về gốc axit. Trên thực tế gốc axit tồn tại rất nhiều nơi, ngay cả trong thực phẩm hàng ngày như chanh, hoa quả,… Thậm chí là nước mà bạn đang uống hàng ngày khi chưa đi qua hệ thống lọc cũng chứa các gốc axit.

Tuy nhiên đây là axit tự nhiên. Thay vì là các chất hóa học do con người tạo ra hay do phản ứng các chất như chúng ta được tìm hiểu ở chương trình giáo dục nhà trường. Khi chúng ta dung nạp một lượng thức ăn có tính axit nhất định vào trong cơ thể có thể gây nên một số vấn đề không nhỏ về sức khỏe.

Thông thường axit hòa tan trong nước sẽ tạo được một môi trường dung dịch có độ pH = 7. Độ pH càng thấp thì tính axit càng mạnh. Đồng thời những chất có đặc tính giống axit thì được là chất có tính axit.

Để phân biệt tính kiềm và tính axit chúng ta có thể sử dụng giấy quỳ. Nếu là axit thì giấy quỳ chuyển sang màu đỏ và là bazơ thì giấy quỳ chuyển màu tím. Ngoài ra, còn có các cách phân biệt khác, ví dụ cho phản ứng hóa học với một số chất nào đó. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng với các axit và bazơ cụ thể. Như vậy chúng ta vừa làm rõ gốc axit là gì, phân biệt tính axit và tính kiềm. 

18 tháng 2 2022

thank nhìu nha

Nhưng bn lấy vd về gốc axit và ứng dụng ik

20 tháng 9 2016

p=11

mà e=15

điên à

hum

23 tháng 9 2016

p=e

20 tháng 1 2022

10FeSO4 + 2KMnO4 + 8H2SO4 --> K2SO4 + 2MnSO4 + 5Fe2(SO4)3 + 8H2O

2Fe+2 -2e--> Fe2+3x5
Mn+7 +5e--> Mn+2x2

 

20 tháng 1 2022

\(10FeSO_4+2KMnO_4+8H_2SO_4\rightarrow K_2SO_4+2MnSO_4+5Fe_2\left(SO_4\right)_3+8H_2O\)