Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm em cần:
Dọn dẹp phòng bếp, bàn ăn thật sạch sẽ.
Đối với thực phẩm cần rửa thật sạch sẽ.
Đồ ăn nên nấu chín, đun sôi.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm em cần:
-Dọn dẹp phòng bếp sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh các dụng cụ nhà bếp.
-Thực phẩm như rau,củ, quả thì rửa thật sạch sẽ.
-Đồ ăn nên nấu chín, nước thì đun sôi.
-Bảo quản đồ ăn chu đáo, không để ruồi muỗi, bọ,... bâu vào
Em đã chia sẻ bằng cách nhắc nhở mọi người trong nhà, trong xóm làm theo.
Chúc bạn học tốt
Gia đình em đã thực hiện những biện pháp là rửa sạch thực phẩm trước khi nấu , rửa tay trước khi chế biến , khi chế biển xong thì cũng phải rửa tay
- Với củ, quả, hạt khô: phơi khô, đóng hộp
- Với thực phẩm tươi sống: Chia nhỏ, bỏ ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh.
Thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm?
An toàn vệ sinh thực phẩm hiểu một cách đơn giản chính là giữ cho thực phẩm luôn sạch và đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. Những thực phẩm đảm bảo vệ sinh cần được kiểm nghiệm và trải qua quá trình công bố sản phẩm nghiêm ngặt, có sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.
Những công ty chuyên cung cấp thực phẩm, chế biến thực phẩm và buôn bán thực phẩm tại chợ cũng đều cần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm phục vụ tối đa cho người dân.
Nêu một số biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Vệ sinh an toàn thực phẩm là việc bảo đảm thực phẩm không gây hại cho sức khoẻ, tính mạng người sử dụng, bảo đảm thực phẩm không bị hỏng, không chứa các tác nhân vật lý, hoá học, sinh học, hoặc tạp chất quá giới hạn cho phép, không phải là sản phẩm của động vật, thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.
tham khao
CÁC BIỆN PHÁP ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Chọn thực phẩm an toàn. ...
Nấu chín kỹ hức ăn. ...
Ăn ngay sau khi nấu. ...
Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín. ...
Nấu lại thức ăn thật kỹ ...
Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống. ...
Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn. ...
Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn.
Tham khảo
Bảo quản lạnh hoặc đông lạnh các thực phẩm loại dễ ôi thiu ngay khi bạn mang về nhà. Nhiệt độ bảo quản lạnh là 5 độ C (chỉ có thể làm chậm sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh) và đông lạnh là - 18 độ C (âm 18 độ C, có thể làm ngừng sự phát triển của vi khuẩn nhưng vi khuẩn đó nếu có vẫn không bị chết). Kiểm tra các nhiệt độ này định kỳ bằng loại nhiệt kế đặc biệt dùng cho tủ lạnh.
- Gói thật kín các thực phẩm chuẩn bị bảo quản đông lạnh, cần để các phần còn thừa trong các dụng cụ chứa đựng kín.
- Để trứng trong các khay riêng và đặt trong tủ lạnh. Không đặt trứng trên cánh cửa tủ lạnh.
- Luôn bảo quản lạnh hoặc đông lạnh hải sản cho tới khi chế biến.
- Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh làm không khí trong tủ lạnh kém lưu thông dẫn tới giảm tác dụng bảo quản của tủ lạnh. Kiểm tra các dụng cụ chứa đựng thực phẩm để tránh dò rỉ. Nếu thực phẩm nghi ngờ bị ôi thiu thì cần bỏ đi.
- Nhiều loại thực phẩm không phải là thịt, cá, rau hoặc các sản phẩm từ sữa vẫn cần được bảo quản lạnh, nếu không có thể bị hỏng.
Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần:
- Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ.
- Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
- Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.
1. Rửa tay sạch
2. Bảo quản thức ăn đúng cách
3. Vệ sinh đúng cách nhà bếp và các đồ dùng trong bếp
4. Nấu thức ăn ở nhiệt độ thích hợp
5. Rửa sạch rau xanh và trái cây
6. Kiểm tra hạn sử dụng
Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm cần :
+ Chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vi lạ.
+ Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu ăn.
+ Nấu chín thức ăn, nấu xong nên ăn ngay, thức ăn chưa dùng hết phải bảo quản đúng cách.