Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tham Khảo !
Do chất dinh dưỡng của thực phẩm thường bị mất đi trong quá trình chế biến (khi chuẩn bị và cả trong chế biến).
Tham khảo :
Vì thực phẩm chế biến trong thời gian dài sẽ mất nhiều sinh tố.
+ Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
+ Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
- Chất đạm ở nhiệt độ cao giá trị dinh dưỡng bị giảm
- Chất béo đun nóng nhiều sẽ mất vitamin A và chất béo bị biến chất.
- Chất đường bột ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy.
- Chất khoáng, sinh tố sẽ dễ bị hoà tan vào môi trường nước hoặc bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.
- Cần quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn vì nó đóng góp phần quan trọng trong cuộc sống chúng ta, nó cung cấp cho ta chất dinh dưỡng, năng lượng để hoạt động.
- Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
+ Các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh
+ Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì.phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì
+ Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín (thịt, cá).
rán lâu sẽ mất nhiều dinh dưỡng, nhất là các chất dễ tan trong chất béo như sinh tố:c, nhóm b và pp
nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố dễ tan trong nước như: sinh tố A,D,E,K
- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
- Khi chế biến món ăn cần phải chú ý:
+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi
+ Khi nấu tránh khuấy đều
+ Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần
+ Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm
+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B
Tham khảo:
- Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.
- Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.
+ Khi nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố (vitamin), nhất là các vitamin tan trong nước như vitamin C, vitamin nhóm B và PP.
+ Nếu chiên cũng lâu sẽ mất nhiều vitamin, nhất là các loại vitamin tan trong chất béo như vitamin A, D, E, K.
Cần phải quan tâm bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến món ăn vì :
- Nếu đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP .
- Nếu rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K .
_ Các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến, trong khi chế biến là:
1, Thịt , cá:
+) Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt cá.
+) Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo.
+) Không để ruồi, bọ bâu vào.
+) Giữ thịt , cá ở nhiệt độ thích hợp.
2, Rau, củ, quả, đậu hạt tươi.
_ Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa và không để rau khô héo.
_ Chỉ nên gọt vỏ trước khi nấu.
_ Rau, quả, củ, ăn sống nên gọt trước khi ăn.
CHÚC BẠN HỌC TỐT.
_ Các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng khi chuẩn bị chế biến, trong khi chế biến là:
1, Thịt, cá
+) Không ngâm rửa thịt, cá sau khi cắt thái cá
+)Cần quan tâm bảo quản thực phẩm một cách chu đáo .
+)ko để ruồi, bọ bâu vào
+)Giữ thịt, cá ở nhiệt đọ thích hợp
2,Rau, củ, quả
Rửa rau thật sạch: chỉ nên cắt, thái sau khi rửa va ko để rau khô héo
Chỉ nên gọt vỏ trươc khi nấu.
Rau, củ ,quả, ăn sống nên gọt trươc khi ăn
Nếu không bảo quản thức ăn trong khi chế biến thì nó sẽ mất đi chất dinh dưỡng và sinh tố. Các chất dinh dưỡng sẽ bị thoái hóa, biến chất hoặc tiêu hủy bởi nhiệt.
Cần phải bảo quản các chất dinh dưỡng của thực phẩm cho thật chu đáo trong quá trình chế biến món ăn nhằm giúp cho việc ăn uống, sử dụng thực phẩm có tác dụng tốt đến sức khỏe và thể lực của các thành viên trong gia đình.
-Không chà xát, vo gạo quá lâu.
-Không đun nấu lâu.