Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(1) đúng
(2) đúng do lysin có 2 N H 2 > 1 C O O H nên có MT bazơ
(3) đúng vì riêu cua bản chất là protein nên khi đun nóng bị đông tụ
(4) đúng vì peptit sẽ chứa nhóm NH2 của aminoaxit mở đầu và nhóm COOH của aminoaxit cuối
(5) sai vì:
+ Nilon-6,6 là ( − O C − [ C H 2 ] 4 − C O N H − [ C H 2 ] 6 − N H − ) n c ó C , H , O , N
+ Lapsan là ( − O C − C 6 H 4 − C O O − C H 2 C H 2 O − ) n c h i c ó C , H , O
⟹ 4 phát biểu đúng
Đáp án cần chọn là: D
- Tiến hành TN:
+ Cho vào ống nghiệm 2-3ml dd protein 10% (lòng trắng trứng)
+ Đun nóng ống nghiệm đến khi sôi trong khoảng 1 phút
Quan sát hiện tượng
- Hiện tượng: Dung dịch protein đục dần sau đó đông tụ lại thành từng mảng bám vào thành ống nghiệm.
- Giải thích: Vì thành phần chính của lòng trắng trứng là protein nên dễ bị đông tụ khi đun nóng.
gạch cua có thành phần chính là protein, mà tính chất của protein là khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị đông tụ lại
=> gạch cua nổi là do sự đông tụ protein.
Đáp án cần chọn là: B