K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 4 2022

D

8 tháng 4 2022

d

2 tháng 4 2018

Chọn đáp án D

5 tháng 11 2019

Chọn đáp án D

14 tháng 10 2017

- Vitamin có nhiều ở thịt, rau, quả tươi

- Vitamin là một hợp chất hữu cơ có trong thức ăn với một liều lượng nhỏ nhưng cần thiết cho sự sống.

- Vitamin là thành phần cấu trúc của nhiều emzim tham gia các phản ứng chuyển hóa năng lượng của cơ thể.

- Cơ thể người và động vật không thể tổng hợp được vitamin mà phải lấy từ thức ăn.

Câu 15: Khẩu phần ăn hợp lí phải đảm bảo các nguyên tắc:            1. Đảm bảo lượng thức ăn phù hợp độ tuổi của từng đối tượng.                              2. Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.      3. Đảm bảo cân đối các thành phần các chất đạm, protein, rau xanh.                                   4. Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng.5. Đảm bảo cân...
Đọc tiếp

Câu 15: Khẩu phần ăn hợp lí phải đảm bảo các nguyên tắc:

            1. Đảm bảo lượng thức ăn phù hợp độ tuổi của từng đối tượng.                              

2. Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.      

3. Đảm bảo cân đối các thành phần các chất đạm, protein, rau xanh.                                   

4. Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng.

5. Đảm bảo cân đối các thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin.

Đáp án

A.1,2,3                                     B. 1,2,4

C.2,4,5                                     D. 2,3,5

3
8 tháng 4 2022

hi

Tất cả các phương án

22 tháng 3 2020

VITAMIN vần trong bữa ăn vì:

  • Là một trong những thành phần thiết yếu cấu tạo nên tế bào, cần thiết cho sự phát triển và duy trì sự sống của các tế bào.
  • Tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất.
  • Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
  • Tham gia điều hòa hoạt động của tim với hệ thần kinh.
  • Vitamin trong cơ thể như một chất xúc tác giúp đồng hóa và biến đổi thức ăn, tạo năng lượng cung cấp cho các hoạt động của cơ thể.
  • Vitamin có khả năng bảo vệ tế bào khỏi các tấn công của các tác nhân nhiễm trùng nhờ đặc tính chống lại quá trình oxy hóa, khử độc và sửa chữa các cấu trúc bị tổn thương.
  • Tham gia hỗ trợ điều trị các bệnh lý của cơ thể, làm cường sức khỏe cho cơ thể.