Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đáp án D
Các chất hòa tan được ở điều kiện thường là axit cacboxylic, protein, chứa -OH kề nhau các chất thỏa mã là (2), (3), (5) và (7) chọn D
Chú ý: nhóm chức -CHO phản ứng với ở nhiệt độ cao.
Đáp án D
Các chất hòa tan được C u ( O H ) 2 ở điều kiện thường là axit cacboxylic, protein, chứa -OH kề nhau => các chất thỏa mã là (2), (3), (5) và (7) => chọn D
Đáp án D
Có thể dùng nước brom để phân biệt 3 chất trên:
- Không có hiện tượng gì là: lòng trắng trứng
- Xuất hiện kết tủa màu trắng là: anilin
- Làm mất màu dung dịch brom là: glucozo
Đáp án D
(a) Đúng vì bản chất của lòng trắng trứng là protein ⇒ bị đông tụ bởi nhiệt.
(b) Đúng.
(c) Sai vì anilin có tính bazơ rất yếu nên không làm đổi màu quỳ tím.
(d) Sai vì thu được tristearin.
(e) Sai vì khác số mắt xích n.
(f) Đúng.
⇒ (a), (b) và (f) đúng
Phản ứng của Cu(OH)2 với dung dịch lòng trắng trứng tạo ra dung dịch phức màu tím.
Phản ứng của dung dịch iot với dung dịch hồ tinh bột tạo ra dung dịch màu xanh.
Phản ứng của Cu(OH)2 với dung dịch glixerol tạo ra dung dịch phức màu màu xanh thẫm.
Phản ứng của Cu(OH)2 với dung dịch axit axetic tạo ra muối (CH3COO)2 Cu có màu xanh nhạt.
Cu(OH)2 không phản ứng được với dung dịch propan-1,3-điol.
Suy ra : Màu xanh xuất hiện ở các thí nghiệm (2), (3), (4).
Đáp án A
(b) sai: phân tử lysin có hai nguyên tử nito.
(c) sai: dung dịch alanin không làm đổi màu quỳ tím.
(e) sai: tinh bột và xenlulozo có hệ số polime hóa khác nhau nên không cùng công thức phân tử, không phải là đồng phân.
(g) sai: ở điều kiện thường, anilin là chất lỏng, ít tan trong nước.
Đáp án B
(a) S. Điều chế bằng phản ứng trùng hợp
(b) S. Anilin ở điều kiện thường là chất lỏng
(c) Đ
(d) Đ
(e) Đ
Đáp án B
(a) S. Điều chế bằng phản ứng trùng hợp
(b) S. Anilin ở điều kiện thường là chất lỏng
(c) Đ
(d) Đ
(e) Đ
Đáp án B
(a) S. Điều chế bằng phản ứng trùng hợp
(b) S. Anilin ở điều kiện thường là chất lỏng
(c) Đ
(d) Đ
(e) Đ
Chọn đáp án D