K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 3 2017

kì 2 ak

7 tháng 3 2017

phòng trừ sâu bệnh á

18 tháng 12 2016

- Một số biện pháp bảo vệ nguồn lợi hải sản :

+ Hạn chế đánh bắt ở khu vực gần bờ vào mùa tôm, cá sinh sản ; mở rộng vùng khai thác xa bờ.

+ Thả một số loài hải sản quý hiếm vào thủy vực nội địa và vũng, vịnh ven biển để tăng nguồn lợi hải sản và ngăn chặn giảm sút trữ lượng của những loài hải sản này.

+ Thiết lập các khu bảo tồn biển, bảo vệ, phục hồi các hệ sinh thái và phát triển nguồn lợi hải sản.

+ Nghiêm cấm đánh bắt hải sản bằng những phương pháp mang tính hủy diệt như : dùng điện, thuốc nổ, hóa chất, dùng lưới mắt nhỏ,....

+ Bảo vệ môi trường biển, nơi sinh sống của các loài hải sản.

- Vì bảo vệ nguồn lợi hải sản là yêu cầu cấp thiết, là trách nhiệm của toàn dân.

Chúc bạn học tốt, nhớ tick cho mình nha

23 tháng 12 2016

Nhưng bạn hãy giải thích từng ý 1 ra nhé.^...^'

 

8 tháng 12 2016

cho ty

7 tháng 12 2016

hình như có

20 tháng 11 2016

Bài tập 2:(*Đề* Làm biếng qá a~ bạn tự viết nha :) )

-Nguyên nhân làm cho tôm nhà bác Hà chết là do bác Hà không tuân thủ đúng theo quy định nuôi. Như là:

+ Không tẩy dọn ruộng trước khi thả tôm vào.( làm việc đó để tiêu diệt những sinh vật gây hại cho tôm

+ Bác Hà không kiểm tra màu nước để xem xét tình hình

+ Không cải tạo, xử lí tốt ruộng nuôi....

+ Vệ sinh tẩy trừ ruộng trước khi cho nước sạch vào(việc này có tác dụng diệt trừ vi khuẩn gây hại, phòng bệnh cho Tôm, làm giảm độ chua của nước , giâm hiện tượng tôm nổi đầu,...)

+......

-Biện pháp khắc phục:

+ Vệ sinh tẩy trừ ruộng trước khi cho tôm vào

+ Thường xuyên kiểm tra màu nước

+ Tẩy dọn ruộng sạch sẽ,...

+ ....

Bài tập 3:

Trước đây, người nuôi cá tra chỉ cần 5-6 tháng là đã có cá đạt kích cỡ đúng tiêu chuẩn xuất khẩu (khoảng 1-1,2 kg/con). Còn bây giờ để đạt được kích cỡ cá trên, người nuôi phải bỏ ra tới 7-8 tháng trời. Vì vậy, mỗi lần nuôi cá đều phải thận trọng để có được giống cá tốt*Bước thực hiện để nuôi giống cá tra tốt:- Cải tạo ao:+Tát cạn ao, bắt hết cá tạp và địch hại

+Sên vét bùn đáy ao còn lại khoảng 10 – 15 cm bùn non, tu sửa bờ ao, lấp các lỗ moi,…

+ Dọn sạch cỏ cây quanh bờ để ao thông thoáng

+Dùng dây thuốc cá để diệt tạp và bón vôi để diệt giáp xác, lượng vôi bón 7 – 10 kg/100m2

+ Bón vôi để ổn định pH (tùy theo độ pH đất) và diệt các mầm bệnh, phơi nắng 1 – 3 ngày

-Gây màu :

+ Dùng bột đậu nành và bột cá mỗi loại 0,5kg/100m2 trộn và rãi đều khắp đáy ao. Hoặc có thể bón phân urea kết hợp với phân lân, mỗi loại 0,5kg/100m2

+ Tiến hành bơm nước, nước bơm vào được lọc qua lưới lọc. Mực nước đạt 0,3 – 0,4m thì thả giống trứng nước và trùng chỉ để gây thêm một số thức ăn tự nhiên cho cá bột. Sau một ngày tiếp tục bơm nước vào đạt 0,7 – 0,8 cm thì thả giống. Sau đó tiếp tục cấp nước cho đến khi đủ yêu cầu

- Chọn giống:

+ Cá bơi lội nhanh nhẹn

+ Màu sắc tươi sáng không bị dị hình

-Thả giống

+ Thả cá vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Nên ngâm bịch đựng giống trong nước khoảng 15 – 20 phút để cân bằng nhiệt độ trước khi thả.

+Cá Tra sắp hết hoặc hết noãn hoàng, mật độ 250 – 400 con/m2.

- Chăm sóc và quản lí:

+ Thời gian đầu cá ăn thức ăn tự nhiên nhưng nguồn thức ăn đó không đủ vì thế nên bổ sung thêm một số thức ăn khác cho cá.

+ Trong 10 ngày đầu tiên sau khi thả cá, cá sẽ sử dụng lượng thức ăn tự nhiên có sẵn trong ao, chúng ta phải thường xuyên bổ sung thêm trứng nước, trùng chỉ đồng thời cho ăn thêm thức ăn tự chế như dùng 20 lòng đỏ trứng gà + 200 gam bột đậu nành xay nhuyễn, nấu chín và rải đều khắp ao, mỗi ngày cho ăn 4 – 5 lần.

+ Sau 10 ngày tập cho ăn thức ăn công nghiệp để hạn chế gây ô nhiễm môi trường nuôi, chọn thức ăn phù hợp với cỡ miệng của cá.

+ Trong quá trình nuôi thường xuyên bổ sung thêm vitamin, khoáng chất.

+ Định kỳ một tuần luyện cá một lần cho cá quen dần với điều kiện chật hẹp

 

 
20 tháng 11 2016

kcj, nhgn đó mới 1 phần à ahihi

17 tháng 12 2016

1) a.
-tỉ lệ người mắc các bệnh liên quan đến ô nhiễm nước như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… ngày càng tăng.
-gây tổn thất lớn cho các ngành sản xuất kinh doanh, các hộ nuôi trồng thủy sản.
-Vi khuẩn, ký sinh trùng các loại là nguyên nhân gây các bệnh đường tiêu hóa, nhiễm giun, sán.

b. Ô nhiễm ko khí
- gây ra mưa axit, biến đổi nhiệt độ
-ảnh hưởng đến sức khỏe con người
- Ngăn cản sự quang hợp và tăng trưởng của thực vật; giảm sự hấp thu thức ăn, làm lá vàng và rụng sớm.
-Sự nóng lên của Trái đất do hiệu ứng nhà kính cũng gây ra những thay đổi ở động- thực vật trên Trái đất.
c. Lương thực nhiễm độc tố: có thể gây ra
- rối loạn tiêu hóa: nôn, đau bụng.
-rối loạn thần kinh: rối loạn cảm giác, nhức đầu, mệt lả, hôn mê, liệt chi.
- thay đổi huyết áp
- Nặng nhất là có thể tử vong

 

 

17 tháng 12 2016

Câu 2: Biện pháp
-xây dựng đồng bộ hệ thống xử lý môi trường trong các nhà máy, các khu công nghiệp theo các tiêu chuẩn quốc tế,
-chú trọng và tổ chức thực hiện nghiêm túc việc thẩm định, đánh giá tác động môi trường đối với các dự án đầu tư
- xây dựng ý thức sinh thái, làm cho mọi người nhận thức một cách tự giác về vị trí, vai trò, mối quan hệ mật thiết giữa tự nhiên - con người - xã hội.
-các nhà máy công nghiệp phải xử lí nước thải trước khi thải ra sông ngòi

- ko làm ô nhiễm đất vì chất thải sễ ngấm vào nguồn nước ngầm
-vv...vv

 

13 tháng 10 2016

Có trường kiểu này có trường kiểu khác bạn, nói chung là không phải như nhau đâu